Apple sạc pin không lên - Thử ngay cách này

 

Apple sạc pin không lên bạn phải làm sao? Đây là tình trạng xảy ra phổ biến trên chiếc đồng hồ thông minh này nhưng thật đáng buồn là có rất ít người nắm được cách khắc phục. Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là một số mẹo giúp khắc phục triệt để tình trạng trên!


Apple Watch sạc không lên là một trong những tình trạng phổ biến. Hãy thử tưởng tượng bạn dành cả tối để sạc Apple Watch, vậy mà sáng hôm sau khi cần sử dụng thì dung lượng pin vẫn không hề thay đổi so với trước khi sạc. Điều này lặp đi lặp lại không những gây khó chịu cho người dùng mà sẽ trở thành vấn đề lớn nếu không được khắc phục kịp thời.


Apple sạc pin không lên - Thử ngay cách này

apple sạc không lên

5 cách khắc phục apple watch không sạc lên.

Cách 1: Kiểm tra nguồn điện

Tuy không phải lúc nào cũng vậy nhưng trong một vài trường hợp bi hài thì ổ cắm điện lại không có điện. Nguyên nhân có thể do thời gian sử dụng lâu, ổ cắm trong nhà bạn đã bị hư hại. Khi đó bạn nên xem lại hệ thống điện cũng như chuyển sang cắm ở ổ điện khác để tránh trường hợp nhỏ này nhé!

Cách 2: Kiểm tra dock sạc của Apple Watch

Chiếc dock sạc của Apple Watch có hình tròn, vòng tròn nhỏ hơn là phần kết nối với thiết bị. Điểm đặc biệt là vòng tròn nhỏ này có thể bật lên để bạn đặt chiếc Apple watch theo hai tư thế khác nhau.

Bạn có thể đặt nằm hoặc đứng Apple đều được và bật chế độ Night Stand như những chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Để kết nối ổ điện với thiết bị phải cần tới một chiếc cáp lightning. Các thiết kế này rất nhỏ và tiện lợi, nhưng không phải là sẽ không có lỗi gì xảy ra. Vì vậy khi Apple Watch không sạc được pin, bạn hãy kiểm tra dock sạc đã được cắm điện và hoạt động bình thường chữa nhé!

Cách 3: Tắt nguồn trong khi sạc

Tắt nguồn trong khi sạc là một cách vừa đơn giản lại vừa hiệu quả giúp nguồn điện sẽ được tập trung hoàn toàn vào cho pin, tránh tốn năng lượng cho các ứng dụng đang chạy ngầm. Nếu bạn không muốn mất thời gian để khởi động lại khi sạc pin xong thì bạn có thể chuyển đổi sang chế độ máy bay để sạc pin được nhanh hơn nhé!


Apple sạc pin không lên - Thử ngay cách này

tắt nguồn khi sạc

Cách 4: Kiểm tra pin và thay pin khi cần thiết

Pin chai là một trong những điều không thể tránh khỏi và thường xuyên xảy ra với thiết bị đồng hồ thông minh này. Pin chai sẽ khiến Apple watch nhanh hết pin hơn hoặc không thể sạc vào. Giải pháp hiệu quả và duy nhất cho bạn đó chính là mang chiếc đồng hồ thông minh của mình đến trung tâm bảo hành để thay thế pin mới.

Cách 5: Kiểm tra cổng sạc Apple Watch

Nhiều người dùng thường tháo hay cắm dây vào cổng sạc bằng cách lay qua lay lại, đây là một thao tác cực kỳ sai, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho cổng sạc trên máy bị hỏng, cũng như gãy các mạch điện và chân tiếp xúc ảnh hưởng đến việc sạc pin cho chiếc Apple Watch. Khi gặp trường hợp sạc pin Apple Watch không lên, bạn hãy thử cắm lại dây một cách nhẹ nhàng và đúng cách. Trường hợp khi thử lại mà vẫn không khả thi, người dùng cần đem máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn.

Trên đây là 5 cách khắc phục Apple Watch sạc không lên pin, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho trường hợp của bạn. Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan