Xử lý Samsung Galaxy S10 không lên nguồn không hề khó

 

Samsung Galaxy S10 là dòng điện thoại mới nhất của hãng được đông đảo giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao vì thiết kế bắt mắt cùng cấu hình khủng. Thế nhưng, chỉ sau khoảng một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại này đã nhận được khá nhiều những phàn nàn về tính trạng Galaxy S10 không lên nguồn.

Đừng quá lo lắng, lỗi mất nguồn là một trong những lỗi khá phổ biến trên các dòng điện thoại Android và Galaxy S10 cũng không ngoại lệ. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu và nguyên nhân nhé!

Dấu hiệu Samsung Galaxy S10 không lên nguồn

- Thông thường, nếu Galaxy S10 không lên nguồn, thường có những biểu hiện như sau:

- Đang hoạt động bình thường, đột nhiên điện thoại bị đơ.

- Thiết bị bị sập nguồn bất thường và không thể khởi động lên được.

- Một số trường hợp, máy sau khi sập nguồn có thể tự khởi động lại nhưng tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài. Nghĩa là máy cứ sập nguồn rồi lại lên nguồn.

- Khi bạn xem phim hay chơi game trong một khoảng thời gian liên tục, nhiệt độ thân máy tăng lên bất thường khiến cho dung lượng pin bị thụt nhanh chóng và tắt nguồn.

Lý do vì sao Galaxy S10 không lên nguồn?

- Viên pin của máy đã bị chai hoặc báo pin ảo khiến điện thoại Galaxy S10 của bạn bị tắt nguồn đột ngột.

- Trong quá trình thiết lập hệ điều hành mới đã phát sinh một số lỗi không tương thích với hệ thống của máy.

- Do một số ứng dụng cài trong máy không tương thích với thiết bị dẫn tới xung đột phần mềm.

- Bạn khởi chạy quá nhiều ứng dụng hay phần mềm cùng một lúc khiến năng suất hoạt động của máy luôn đạt ngưỡng tối đa, tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến lỗi mất nguồn trên điện thoại.

- Những lỗi hư hỏng do va đập khiến phần cứng của máy như IC nguồn hay Mainbroad hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S10 không lên nguồn.

Một số giải pháp khắc phục Samsung Galaxy S10 không lên nguồn

Đầu tiên, bạn hãy thực hiện các thao tác trên thiết bị cho đến khi dung lượng pin cạn kiệt và sập nguồn. Khi đó, nhiệt độ thân máy sẽ cao hơn bình thường. Vậy nên trước khi sạc pin điện thoại, bạn hãy để máy nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút. Khi đã được sạc đầy dung lượng, hãy bấm và giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Nếu trong trường hợp khởi động lại nguồn vẫn không có kết quả, bạn hãy tiến hành Reboot lại máy.

Kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng có dung lượng năng hoặc không cần thiết nhằm giảm tải cho bộ nhớ của máy.

Tắt các ứng dụng đang hoạt động ở chế độ nền.

Cài đặt độ sáng màn hình ở mức độ hợp lý để không làm ảnh hưởng đến dung lượng của viên pin.

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị cũng là một giải pháp hiệu quả có thể khắc phục tình trạng Galaxy S10 không lên nguồn.

Trong trường hợp, bạn đã thử áp dụng những cách trên mà Galaxy S10 không lên nguồn vẫn chưa được khắc phục thì có khả năng phần cứng của máy đã hư hỏng. Cách tốt nhất chính là thiết bị của bạn phải được tháo ra và kiểm tra toàn bộ những linh kiện bên trọng. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngôn. Để không làm những hư hỏng trở nên nghiệm trọng hơn, lúc này bạn nên mang máy của mình qua trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Truesmart cam kết quá trình nhận máy và sửa chữa máy diễn ra nhanh nhất đảm bảo quá trình sử dụng, trải nghiệm của khách hàng không bị gián đoạn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 1 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan