Xử Lý Nhanh Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Không Rung

Hiện tượng iPhone 11 Pro Max không rung là một lỗi khiến cho người dùng gặp khá nhiều bất tiện. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất? Cùng Truesmart đi tìm câu trả lời ngay ở bài viết dưới đây nhé!

iPhone 11 Pro Max không rung là do đâu?

Chức năng rung trên iPhone 11 Pro Max nói riêng và những chiếc smartphone khác nói chung đều có vai trò rất quan trọng. Báo rung sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ các thông báo, cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng khi bạn tắt chuông. Sẽ thật phiền phức nếu chức năng này bị lỗi trên iPhone 11 Pro Max. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này trên điện thoại để tránh mắc phải nhé:

- Người dùng vô tình tắt chế độ Rung trên iPhone 11 Pro Max khiến máy không báo rung.

- iPhone 11 Pro Max đang ở chế độ Không làm phiền. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ làm cho điện thoại của bạn chỉ sáng màn hình khi có thông báo mà không hề đổ chuông, báo rung.

- iPhone 11 Pro Max bị hư hỏng phần cứng do va đập mạnh hoặc rơi vào nước khiến báo rung trên máy bị hỏng.

- Người dùng cài đặt nhiều phần mềm lạ, không tương thích khiến iPhone 11 Pro Max gặp xung đột phần mềm và gây lỗi rung.

Xử Lý Nhanh Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Không Rung

Nguyên nhân nào khiến iPhone 11 Pro Max gặp lỗi mất rung?

>> Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Max Bị Mất Sóng Hoặc Bắt Sóng Yếu

Cách khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max không rung

Việc iPhone 11 Pro Max gặp lỗi không rung sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó chịu. Do đó, bạn cần tìm ra cách khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt. Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng.

Kiểm tra cài đặt rung trên iPhone 11 Pro Max

Khi iPhone 11 Pro Max của bạn không rung, đầu tiên người dùng có thể tiến hành kiểm tra lại cài đặt rung trên thiết bị. Cách kiểm tra như sau:

Mở Cài đặt >> Âm thanh & Cảm ứng >> chọn ở các mục Rung khi đổ chuông hoặc Rung khi im lặng. Sau đó, bạn hãy thoát ra và kiểm tra xem máy đã rung chưa nhé.

Kiểm tra chế độ không làm phiền có kích hoạt không

Tính năng không làm phiền khi được kích hoạt sẽ khiến iPhone 11 Pro Max không đổ chuông, không rung khi có thông báo. Hãy kiểm tra xem chế độ này có đang bật hay không và tắt nó đi nhé. Cách làm như sau: mở Cài đặt >> Không làm phiền >> tắt ở mục Không làm phiền.

Xử Lý Nhanh Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Không Rung

Tính năng không làm phiền trên iPhone khiến máy không báo rung

>> Khắc phục lỗi iPhone 11 không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Khởi động lại máy

Sau một khoảng thời gian hoạt động liên tục, iPhone 11 Pro Max có thể bị đơ, lag khiến máy không rung khi có thông báo. Lúc này, người dùng có thể thử tắt nguồn và để thiết bị nghỉ ngơi 1, 2 phút sau đó mới khởi động lại và kiểm tra xem lỗi mất rung đã được khắc phục hay chưa nhé!

Restore lại iPhone

Restore lại iPhone 11 Pro Max cũng là một cách đơn giản và khá hiệu quả khi máy bị mất rung. Thao tác này sẽ xóa bỏ toàn bộ cài đặt cũng như dữ liệu trên thiết bị. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn hãy nhớ sao lưu lại những dữ liệu quan trọng nhé.

Cách thực hiện như sau: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem máy đi bảo hành và sửa chữa

Trên đây là cách cách khắc phục lỗi mất rung trên iPhone 11 Pro Max khi máy gặp các sự cố liên quan tới phần mềm. Mặt khác, khi thiết bị của bạn hư hỏng do các nguyên nhân xuất phát từ phần cứng, người dùng sẽ không thể tự khắc phục được tại nhà. Lúc này, giải pháp hiệu quả nhất là bạn hãy sớm mang máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ.

Xử Lý Nhanh Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Không Rung

Truesmart - trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín số 1 Hà Nội

Nếu bạn còn đang chưa biết nơi gửi gắm dế yêu ở đâu để yên tâm nhất thì Truesmart chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa smartphone, Truesmart luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Hà Nội. Đừng quên đến Truesmart ngay để được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng tại đây nhé.

Vậy là tới đây, chắc hẳn bạn đã biết được những cách xử lý nhanh hiện tượng iPhone 11 Pro Max không rung rồi đúng không? Đừng quên gửi phản hồi cho Truesmart nếu bạn có thắc mắc gì cần chúng tôi giải đáp thêm nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0