Tính năng tuyệt vời mà ít người biết trên iOS 11

Rất ít người biết được một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên iOS 11 nằm ở sâu bên trong ứng dụng Notes (Ghi Chú), nó là một "chiếc máy scan tài liệu" cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Đây là tính năng bí mật trên iOS 11 mà bạn sẽ phải thích mê - Ảnh 1.

Trước đây khi muốn scan tài liệu, người dùng iPhone thường tải ứng dụng ở ngoài hoặc dùng máy ảnh để chụp lại tài liệu, sau đó chỉnh sửa màu sắc và đi in. Tuy nhiên trên iOS 11, bạn không cần phải tải ứng dụng gì cả vì Apple đã tích hợp bên trong hệ điều hành. Để bật tính năng này, hãy vào ứng dụng Notes (Ghi Chú), nhấn vào dấu + ở phần dưới màn hình, 4 tuỳ chọn sẽ hiện ra và trong đó có tuỳ chọn "Scan Documents" (Scan tài liệu), hãy nhấn vào tuỳ chọn đó.

Đây là tính năng bí mật trên iOS 11 mà bạn sẽ phải thích mê - Ảnh 2.

Lúc này, màn hình camera sẽ hiện ra và yêu cầu bạn chĩa máy ảnh vào tài liệu mà bạn muốn quét. Ở mục trên sẽ có tuỳ chọn cho phép bạn chọn chế độ scan ảnh đen trắng hoặc màu, tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh lại màu sắc sau khi chụp xong. Hệ thống scan này sẽ tự động tối ưu màu sắc để các ký tự hiển thị trên tài liệu có độ rõ nét cao nhất và dễ đọc nhất.

Một điểm hay của tính năng này là bạn không nhất thiết phải để máy ảnh thẳng góc với tài liệu cho việc scan, nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn để camera nghiêng như thế này:

Đây là tính năng bí mật trên iOS 11 mà bạn sẽ phải thích mê - Ảnh 3.

Sau đây là kết quả:

 
Đây là tính năng bí mật trên iOS 11 mà bạn sẽ phải thích mê - Ảnh 4.

Tính năng quét tài liệu này sẽ là "cứu cánh" hoàn hảo cho những bạn học sinh/sinh viên hay phải scan tài liệu học tập với số lượng lớn. Nó cũng giúp cánh văn phòng có một chiếc "máy scan mini" bên mình để sử dụng những lúc cần thiết. Hãy thử nghiệm ngay tính năng cực hay này nhé.

(Tổng hợp)
Bài viết liên quan