Sửa lỗi iPhone X mất sóng trong giây lát

 

Trong vài ngày qua, có rất nhiều thắc mắc của khách hàng về việc làm sao để sửa lỗi iPhone X mất sóng. Hiểu được những nỗi lo của khách hàng, chính vì vậy Truesmart cho ra đời dịch vụ sửa lỗi iPhone X mất sóng giúp cho khách hàng không bị gián đoạn công việc quá lâu. Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra lỗi nhẹ, chúng tôi còn hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone X mất sóng ngay tại cho nhà.

Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Sửa lỗi iPhone X mất sóng trong giây lát

Nghe, gọi là tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại di động và nếu thiết bị này bị mất sóng thì trả khác gì cái cục gạch, làm gián đoạn công việc của người sử dụng. Vậy iPhone X mất sóng nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao?

Tại sao iPhone X mất sóng thường xuyên?

Tình trạng iPhone X bị mất sóng thường xuyên dẫn đến việc không thể gọi hay nhắn tin cho người khác có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Có thể máy đang được kích hoạt chế độ máy bay, người dùng không để ý và quên tắt khiến cho iPhone không bắt được sóng.

- Khay sim máy bị hư cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone X mất sóng.

- Do bạn lắp sim không đúng cách hoặc sim không đúng kích thước với khay sim.

- Có thể vị trí bạn đang đứng là điểm bị khuất bởi các nhà cao tầng làm cho iPhone X mất sóng hay sóng yếu, chập chờn gây khó khăn trong việc thực hiện các cuộc gọi.

- Bạn đã vô tình để rơi điện thoại xuống nước hoặc bị chất lỏng vào bên trong máy. Nước không những làm iPhone X mất sóng mà còn có thể làm cho iPhone bị sọc màn hình.

- Máy bị hư IC sóng, Anten cũng là nguyên nhân khiến iPhone bị mất sóng.

Cách khắc phục iPhone X mất sóng

Nếu như bạn đã biết chính xác nguyên nhân khiến cho máy của bạn bị mất sóng thường xuyên rồi thì hãy khắc phục theo các cách tương ứng sau đây nhé!

- Hãy cung cấp nguồn điện đủ để máy hoạt động bằng cách cắm sạc pin cho điện thoại.

Sửa lỗi iPhone X mất sóng trong giây lát

- Khởi động máy vài lần để giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và việc bắt sóng tốt hơn.

- Bạn hãy kiểm tra xem máy có còn ở chế độ máy bay hay không? Nếu có hãy chuyển nó sang chế độ off và kiểm tra lại xem iPhone X mất sóng đã được khắc phục chưa nhé!

- Nếu bạn nghĩ vị trí mình đang đứng không thích hợp để thực hiện cuộc gọi thì hãy di chuyển đến nơi có vùng sóng tốt hơn giúp máy bắt sóng tốt hơn.

- Tiến hành kiểm tra sim và khay sim xem chúng có đang hoạt động tốt không, bằng cách lấy sim và khay sim còn hoạt động tốt gắn vào máy và test thử xem còn hoạt động tốt không. Nếu máy bắt sóng được thì khả năng nguyên nhân là do sim và khay sim cũ không hoạt động tốt.

- Bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm không dùng thường xuyên nhằm giảm tải cho máy.

- Nếu như bạn đã áp dụng các cách trên mà tình trạng iPhone X mất sóng vẫn chưa được khắc phục thì cách cuối cùng bạn nên thử đó chính là khôi phục cài đặt gốc của máy. Trước khi Restore lại máy, bạn hãy lưu lại những dữ liệu cá nhân để tránh bị mất dữ liệu sau khi khôi phục nhé!


Trong trường hợp Restore lại máy mà iPhone lỗi mất sóng vẫn chưa xử lý được thì khả năng cao iPhone X của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Cần nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra và khắc phục.

Bài viết liên quan