9 Cách Sửa iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

 

Việc điện thoại iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi quan trọng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn gặp rất gián đoạn. Nếu máy của bạn đang gặp tình trạng trên thì cũng đừng quá lo lắng vì Truesmart sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ thông qua bài viết dưới đây.

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

1. Nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone 13 Pro không thông báo cuộc gọi đến khiến quá trình sử dụng của người dùng gặp rất nhiều rắc rối. Nhất là trong trường hợp bạn đang đợt thông một cuộc gọi quan trọng. Trước khi đi vào tìm hiểu giải pháp thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro gọi đến không đổ chuông: 

- Bạn vô ý để máy chế độ im lặng dẫn việc khi có cuộc gọi đến thì điện thoại iPhone 13 Pro không đổ chuông chỉ rung

- Bạn để kích hoạt chế độ Không làm phiền của điện thoại. Khi bật chế độ này iPhone 13 Pro sẽ được đảm bảo quyền riêng tư. Bởi vậy mà khi có số lạ gọi đến không đổ chuông, màn hình không phát sáng, máy cũng không rung.

- Hệ điều hành iOS của máy hiện đang bị lỗi hoặc các ứng dụng không tương thích với nhau. Dẫn đến hiện tượng Messenger không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone.

- Rất có thể loa ngoài hay IC âm thanh của máy đã bị hư hỏng do ảnh hưởng từ những lần rơi vỡ và va đập mạnh. Chính vì vậy, mà chúng ta có thể lý giải tại sao Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone.

2. Cách sửa lỗi iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Một cách khắc phục lỗi máy không đổ chuông khi có cuộc gọi đến đó chính là khởi động lại thiết bị. Để thực hiện thao tác này bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng, rồi đến nút giảm âm lượng và sau đó nhấn giữ nút nguồn đến khi có thông báo slide to power off (trượt để tắt nguồn). Bạn trượt từ trái sang phải để tắt máy sau đó đợi mấy giây rồi khởi động lại thiết bị.

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Khởi động lại iPhone

Cách 2: Thay ốp lưng mới cho máy

Việc sử dụng ốp điện thoại quá dày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro đổ chuông âm lượng nhỏ, bình thường hoặc không có chuông khi có cuộc gọi đến. Để vấn đề trên được giải quyết thì bạn nên lưu ý hơn trong việc chọn phụ kiện đi kèm thiết bị và tránh chọn những loại ốp quá dày. Vì như vậy sẽ khiến cho màng loa của iPhone bị che lấp.

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Thay ốp lưng mới cho máy

Cách 3: Kiểm tra lại nút gạt chuông báo

Như bạn cũng biết thì tất cả những thiết bị di động của nhà Apple đều sẽ không được hỗ trợ chế độ rung trong phần cài đặt và bạn bắt buộc phải khởi chạy chúng qua nút gạt rung được thiết kế ở phần thân máy. Đây được xem là một trong những thiết kế đặc trưng và rất thuận thiện của hãng. Vì bạn chỉ cần khởi động và tắt chúng bằng thao tác gạt lên hoặc gạt xuống.

Bởi vậy, nếu thấy điện thoại không đổ chuông khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến thì cách tốt nhất đó chính là bạn nên kiểm tra xem nút gạt âm lượng đang được để ở chế độ nào nhé!

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Kiểm tra lại nút gạt chuông báo

Cách 4: Kiểm tra âm lượng chuông

Rất có thể âm lượng của bạn đã được giảm xuống mức thấp nhất. Do đó, bạn hãy vào phần Cài đặt (Setting) - chọn mục Âm thanh (Soud) sau đó kéo thanh âm lượng lên mức cao nhất để kiểm tra.

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Cách 5: Kiểm tra tính năng không làm phiền

Không làm phiền (Do Not Disturb) là một trong những tính năng hữu ích trên iPhone giúp người dùng có thể tập trung hơn vào việc học, làm việc mà không lo bị làm phiền bởi những tin nhắn và cuộc gọi đến. 

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Kiểm tra tính năng không làm phiền

Trong một số trường hợp thì rất có thể bạn đã bật nhầm tính năng này và để tắt chế độ này đi một cách nhanh chóng bạn hãy vuốt mép trên màn hình rồi nhấn vào biểu tượng mặt trăng. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt (Settings) - nhấn Không làm phiền (Do Not Disturb), bạn hãy tắt 2 tuỳ chọn Thủ công (Manual) và lịch dự kiến (Scheduled).

Cách 6: Kiểm tra phần mềm

Nếu bạn là người thích sáng tạo và phá cách cho thiết bị iPhone của mình thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua những nâng cấp của phiên bản firmware khác nhau. Trong trường hợp bạn thấy thiết bị của mình bị lỗi không đổ chuông thì chứng tỏ máy của bạn đã xảy ra xung đột ứng dụng. Cách giải quyết tốt nhất những tình trạng đó chính gỡ bỏ ứng dụng và sau đó cài lại bản firmware mới.

Sửa Lỗi iPhone 13 Pro Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

Kiểm tra phần mềm

Cách 7: Đặt lại tất cả cài đặt

Phương pháp này sẽ xoá mọi thiết lập trên điện thoại của bạn gồm những ứng dụng như âm lượng, nhạc chuông,…

Bạn vào Cài đặt - chọn Cài đặt chung - mở mục Đặt lại - rồi chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt, bạn hãy nhớ nhập passcode nhé rồi nhận thao tác này lại một lần nữa khi có thông báo. 

Cách 8: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả những cách trên mà vẫn không được thì bạn nên thử thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc. Cách này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu và các thiết lập. Do đó, bạn nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng ra sẵn một máy tính có iTunes. 

Để thực hiện thì bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) - chọn Cài đặt chung (General) - bạn chọn Đặt lại (Reset) - bạn nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Contents and Settings). Nhập pass và nhấn và Erase iPhone (Xoá iPhone) để xác nhận lại thao tác một lần nữa.

3. Sửa lỗi iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến tại Truesmart

Loa ngoài bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Bởi vậy, mà khi đã thử tất cả những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không nhận được cuộc gọi loa ngoài của máy đã gặp trục trặc. Lúc này, bạn nên với Truesmart để được kiểm tra tình trạng cụ thể vì rất có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 13 Pro.

Bạn có thể đến trực tiếp của hàng gần nhất hoặc gọi đến số hotline 0948.122.666 của Truesmart để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về dịch vụ. 

Vừa rồi Truesmart đã tổng hợp cách khắc phục tình trạng lỗi iPhone 13 Pro không đổ chuông khi có cuộc gọi đến đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0