Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Không Thiết Lập Và Nhận Diện Face ID

 

Face ID là một tính năng quan trọng trong việc bảo mật của thiết bị di động. Do đó bạn nên bỏ túi những cách sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID để tìm lại trải nghiệm cho chính mình nhé!

>>>Mẹo Xử Lý Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Mất IMEI Đơn Giản

Lý do iPhone 11 Pro không nhận Face ID

Theo các chuyên gia cho biết iPhone 11 Pro không nhận Face ID có thể vì các nguyên nhân như sau:

+ Đơn giản do người dung sử dụng tính năng Face ID chưa đúng, ví dụ như để khoảng cách quá xa hoặc để ánh sáng mạnh chiếu vào máy.

+ Do xung đột phần mềm khiến chức năng nhận diện khuôn mặt Face ID không thể hoạt động được.

+ Sau một thời gian sử dụng do thiết bị từng bị va đập mạnh hay dính nước đều là nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro không nhận Face ID.

Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Không Thiết Lập Và Nhận Diện Face ID

Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID

Face ID bị hỏng tính năng bảo mật sẽ không còn nữa, điều này đồng nghĩa bạn sẽ lộ thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài bất cứ lúc nào. Dưới đây Truesmart sẽ cung cấp cho bạn một vài cách sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID hiệu quả nhất như sau:

Thiết lập lại Face ID trên iPhone 11 Pro

Bạn có thể thử thiết lập lại Face ID trên thiết bị bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Đặt lại Face ID.

Bước 2: Chọn Cài Face ID => Chọn Bắt đầu và tiến hành cài lại Face ID theo chỉ dẫn của thiết bị.

Lưu ý phải bật mục “mở khóa iPhone” trong suốt quá trình này.

Reset Face ID trên iPhone


Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Không Thiết Lập Và Nhận Diện Face ID

Nếu cách trên không thành công bạn có thể thử Reset Face ID trên iPhone bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn Face ID & Mật mã, tại đây hãy tắt bỏ mục Mở khóa iPhone.

Bước 2:  Khởi động lại thiết bị sau đó vào lại mục Face ID & Mật mã.

Bước 3: Cuối cùng bạn bật lại tính năng “Mở khóa iPhone” để hoàn tất quá trình reset.

Vệ sinh sensor trên iPhone

Vệ sinh sensor trên iPhone chỉ dành cho những thiết bị bị lỗi cảm biến Face ID. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

Bước 1: Mở máy ra sau đó lần lượt mở socket pin mở socket màn hình.

Bước 2: Sau khi mở màn hình bạn sẽ dùng tăm bông và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau chùi sensor. Lưu ý vệ sinh thật kỹ cả phần phía sau màn hình iPhone chỗ che sensor vì chỗ này bám rất nhiều bụi li ti gây cản trở cảm ứng Face ID.

Bước 3: Kiểm tra kỹ các chân socket của iPhone lại một lượt >> Lắp ráp lại >> Khởi động nguồn.

Cách này sẽ chỉ nên để các kỹ thuật viên có tay nghề và đủ dụng cụ tiến hành. Bạn không nên mạo hiểm tránh trường hợp máy sẽ hư trầm trọng thêm.

Xem thêm: Giá sửa iPhone mất Face ID có đắt không?

Tắt nguồn và khởi động lại máy


Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Không Thiết Lập Và Nhận Diện Face ID

Tắt nguồn và khởi động máy được xếp vào một trong những cách sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID hiệu quả nhất thời điểm hiện tại. Cách làm này còn giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn so với bình thường. Vì thế bạn hãy thử xem sao nhé!

Restore iPhone

Hãy thử restore thiết bị để sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID. Cách này sẽ xóa hết tất cả dữ liệu đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu, do vậy bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Cập nhật lên iOS mới nhất

Có lẽ hệ điều hành iOS mà bạn đang sử dụng không còn phù hợp nữa. Nâng cấp lên không chỉ giúp bạn sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID mà còn mang đến những tính năng mới mẻ làm phong phú cho trải nghiệm của chính bạn.

Để cập nhật iPhone lên iOS mới nhất, bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào Cài đặt (Settings) > chọn Cài đặt chung (General) > Click vào Cập nhật phần mềm (Software Update).

Bước 2: Click vào Tải về và cài đặt (Download and Install) và nhập mật khẩu mở máy nếu được yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cập nhật, thông báo tự động trả về với nội dung “Bạn muốn cài đặt bản cập nhật bây giờ hay sau này” tự động xuất hiện > Click Cài đặt bây giờ (Install Now) và bắt đầu quá trình xác minh.

Bước 4: Kết thúc xác minh, iPhone sẽ chuyển sang giao diện cài đặt với logo Apple cùng một thanh tiến trình nhỏ ở giữa màn hình.

Bước 5: Kết thúc cập nhật, bạn nhập mật khẩu mở khóa iPhone kết hợp đồng ý với điều khoản của Apple lần nữa để hoàn tất quá trình cập nhật.

Sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone 11 Pro tại cửa hàng uy tín


Sửa Lỗi iPhone 11 Pro Không Thiết Lập Và Nhận Diện Face ID

Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone 11 Pro thông minh và hiệu quả nhất có lẽ là mang máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Hiện nay để tìm ra một trung tâm sửa chữa uy tín là vô cùng nan giải và khó khăn. Đã rất nhiều khách hàng tâm sự với Truesmart về những mất mát mà họ phải gặp phải khi sử dụng dịch vụ của những trung tâm không uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi xin cam kết sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời, sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh ,…điều mà không phải nơi nào trên thị trường cũng có thể đem tới cho bạn.

Bạn thấy sao về những cách sửa lỗi iPhone 11 Pro không thiết lập và nhận diện Face ID mà chúng tôi cung cấp. Chúc bạn thao tác thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0