Sửa iPhone X lỗi 3G nhanh chóng và đơn giản nhất

 

Bạn đang sở hữu chiếc iPhone X, một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các thao tác truy cập mạng để phục vụ nhu cầu giải trí hay công việc. Tuy nhiên, đôi khi iPhone X lỗi 3G không thể truy cập được vào mạng và bạn cảm thấy khó chịu cho sự bất tiện này.

Sửa iPhone X lỗi 3G nhanh chóng và đơn giản nhất

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Truesmart sẽ hướng dẫn cách khắc phục iPhone X lỗi 3G cho bạn một cách đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến iPhone X lỗi 3G

Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân khiến cho iPhone X lỗi 3G:


- Bật 3G chưa đúng cách

- Có thể bạn chưa đăng ký dịch vụ 3G

- Đang bật chế độ WiFi

- Lỗi do cấu hình mạng và do sự cố xử lý của  máy

- Do sim ghép gây ra

4 cách xử lý khi iPhone X lỗi 3G

1.       Kích hoạt/vô hiệu hóa dữ liệu điện thoại và LTE

Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra lại xem máy đã được bật dữ liệu 3G đúng cách chưa. Nếu dữ liệu 3G chưa được bật, bạn hãy thực hiện thao tác dưới đây:

Sửa iPhone X lỗi 3G nhanh chóng và đơn giản nhất

Vào Setting < Mobile. Sau đó, tại phần Cellular Data và Enable LTE bạn hãy chuyển sang chế độ Off. Chờ khoảng vài phút rồi kích hoạt lại chế độ đó lên bằng cách chuyển sang On.


2.       Khởi động lại iPhone X

Trong trường hợp bạn đã bật dữ liệu 3G mà iPhone X lỗi 3G vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử khởi động lại máy. Cách này khá đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Sau khi khởi động lại iPhone X, bạn phải kích hoạt lại Cellelar  Data bằng cách vào Setting và chọn Mobile, tại mục Cellular Data và Enable LTE bạn chuyển sang chế độ On.


3.       Reset lại tùy chọn Network

Quá trình Reset sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, vì thế bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi reset nhé!


Để Reset lại Network bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Sửa iPhone X lỗi 3G nhanh chóng và đơn giản nhất

Bước 1: Mở ứng dụng Settings

Bước 2: Bạn vào General  sau đó chọn Reset

Bước 3: Tại mục Reset bạn hãy chọn Reset Network Settings


4.       Kiểm tra sim ghép


Nếu đã thử hết 3 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng iPhone X lỗi 3G thì bạn hãy thử kiểm tra sim ghép. Kiểm tra sim ghép bằng cách thay ào một sim ghép khác và đảm bảo nó không gặp vấn đề về kết nối 3G. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng khu vực quanh vị trí của bạn có thể kết nối với sim của mình.

Khi đã thử tất cả các cách nêu trên mà iPhone X lỗi 3G vẫn chưa được khắc phục thì có thể phần cứng của iPhone X đã gặp phải vấn đề nào đó. Vì vậy, cách khắc phục lỗi nhanh và an toàn nhất là bạn hay mang máy đến địa chỉ uy tín để kiểm tra và sửa chữa, tránh tình trạng tự sửa tại nhà gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

>> iPhone X lỗi cuộc gọi, bạn phải làm sao?

>> Tự cứu iPhone X liệt cảm ứng đơn giản, dễ dàng

Bài viết liên quan