Samsung Galaxy S10 lỗi Bluetooth khắc phục như thế nào

 

Samsung Galaxy S10 lỗi Bluetooth khiến bạn không thể sử dụng tính năng của máy? Bạn muốn khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt? Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra giải pháp nhé!

Bluetooth có lẽ không phải là một tính năng khá quan trọng trên S10. Nhưng đây lại là một chức năng cần thiết giúp bạn có thể truyền dữ liệu qua hai thiết bị với nhau một cách dễ dàng. Chính vì vậy, khi chiếc siêu phẩm này gặp lỗi Bluetooth, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy khó chịu vì chuyện này.

Trước khi khắc phục sự cố, hãy xem nguyên nhân nào khiến chiếc dế yêu quý của bạn bị lỗi Bluetooth nhé!


Samsung Galaxy S10 lỗi Bluetooth khắc phục như thế nào

Lý do Samsung Galaxy S10 lỗi Bluetooth?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Galaxy S10 lỗi Bluetooth, trong số đó là do:

Do chiếc điện thoại mà Samsung Galaxy S10 kết nối đến với vấn đề. Bạn nên thử kết nối với các thiết bị khác nhau để xác định nguyên nhân có thật sự nằm ở chiếc Galaxy S10 hay không.

Bạn cài đặt ứng dụng hay phần mềm lạ, không rõ nguồn gốc khiến cho phần mềm trong máy bị xung đột cũng là nguyên nhân khiến S10 bị lỗi Bluetooth.

Có thể bạn đã từng thay đổi các thiết lập trên máy. Những thiết lập mới này không phù hợp và ảnh hưởng xấu tới việc kết nối Bluetooth.

Do bạn vô tình làm rơi hay va đập máy trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến phần cứng, dẫn đến lỗi Bluetooth xuất hiện.

Hoặc có thể nguyên nhân dẫn đến Galaxy S10 lỗi Bluetooth là do lỗi của nhà sản xuất. Vì vậy, bạn chưa sử dụng máy được lâu mà lỗi Bluetooth đã xuất hiện.

Cách xử lý Samsung Galaxy S10 lỗi Bluetooth

Lỗi Bluetooth không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng rõ ràng nó gây ra những tác động xấu tới quá trình trải nghiệm của bạn trên Galaxy S10. Do vậy, nếu chiếc điện thoại của bạn không may gặp phải tình trạng này, hãy thử áp dụng những cách xử lý sau:

Đầu tiên, bạn nên bật rồi lại tắt Bluetooth. Nếu việc làm này không có tác dụng, bạn hãy khởi động lại máy.

Xóa cache của ứng dụng trên thiết bị cũng là một trong cách giải quyết hiệu quả mà chúng tôi khuyên bạn nên thử. Việc làm này sẽ giúp đồng bộ các thiết lập trên điện thoại. Cách thực hiện đơn giản như sau:

- Vào ứng dụng Cài đặt > Ứng dụng.

- Tiếp đó bạn chọn Quản lý ứng dụng > Ứng dụng hệ thống > Bluetooth.

- Cuối cùng bạn nhấn Xóa Cache là được.


Trong trường Galaxy S10 lỗi Bluetooth do xung đột phần mềm, cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn đó chính là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trong trên máy để tránh làm mất dữ liệu nhé!

Cách thực hiện:

- Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > nhấn Đặt lại là xong.

Khi các biện pháp trên đã được áp dụng nhưng lỗi Bluetooth trên Galaxy S10 vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể máy bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, cách giải quyết tốt nhất đó chính là mang ngay máy của bạn qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục.


Hy vọng với những gợi ý trên, tình trạng Galaxy S10 lỗi Bluetooth sẽ được xử lý nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan