Phải làm gì khi iPhone XS lỗi sạc

 

Gần đây nhiều người dùng than phiền rằng iPhone XS lỗi sạc khiến họ không thể sạc được máy, không những vậy, kèm theo đó là các lỗi gây khó chịu khác ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người dùng.


Phải làm gì khi iPhone XS lỗi sạc

Để giúp người dùng bớt lo lắng, Truesmart xin được chia sẻ một số cách xử lý tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp nhé!

Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi sạc

Hiện tượng iPhone XS lỗi sạc được người dùng phát hiện khi máy đang trong chế độ nghỉ hoặc idle trên 5 giây và sau đó khi bạn kết nối điện thoại với sạc, máy sẽ không thông báo đã nhận sạc hoặc nặng hơn là không sạc được.


Cách khắc phục như sau:

1.Thay đổi đầu sạc kết nối

Biện pháp đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để xử lý iPhone XS lỗi sạc đó chính là bạn hãy đảo chiều đầu sạc Lightning khi gắn vào bộ phận tiếp nhận kết nối iPhone XS. Đây là mẹo hay được khá nhiều người dùng lựa chọn có thể xử lý nhanh được tính trạng sạc không vào trên iPhone XS.

Phải làm gì khi iPhone XS lỗi sạc

2.Thay chiếc dây sạc chất lượng hơn

Rất có thể nguyên nhân khiến iPhone XS lỗi sạc là do dây sạc bạn đang sử dụng không chính hãng hoặc chất lượng kém. Vì thế hay thay thế một chiếc cáp sạc tốt hơn và kiểm tra xem iPhone XS của bạn đã sạc được chưa nhé!

3.Thực hiện Reset lại máy

Việc Reset lại máy sẽ giúp người dùng có thể đưa thiết bị về chế độ khôi phục các thiết lập cài đặt trên thiết bị và có thể xử lý được tình trạng iPhone XS lỗi sạc.


Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ấn vào phím tăng âm lượng 1 lần

Phải làm gì khi iPhone XS lỗi sạc

Bước 2: Tiếp tục ấn thêm vào nút giảm âm lượng 1 lần

Bước 3: Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn trong khoảng 20 – 30 giây khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng logo của hãng thì nhả tay ra.

Bước 4: Cuối cùng hệ thống sẽ tiến hành Reset lại thiết bị iPhone Xs, bước này sẽ giúp thiết bị của bạn khởi động lại trong ít phút.

4.Cập nhật phiên bản iOS mới

Trong trường hợp bạn đã thử 3 cách trên mà iPhone XS lỗi sạc vẫn chưa được khắc phục được thì bạn hãy cập nhật máy lên phiên bản mới nhất. Với việc cập nhật phiên bản iOS mới sẽ giúp bạn khắc phục được mọi lỗi, cách này vừa hiệu quả mà đơn giản.

Nhưng lưu ý, bạn nên xem những đánh giá trải nghiệm của người dùng về phiên bản mà bạn muốn nâng cấp trước nhé. Vì không phải phiên bản iOS mới nào của Apple cũng không gặp lỗi.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng iPhone XS lỗi sạc mà bạn nên tham khảo. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân được biết nhé!

Bài viết liên quan