Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sạc pin không lên %

 

Đôi lúc iPhone bạn sạc pin điện thoại chờ mãi pin không lên, không lên % bạn đừng quá lo lắng. Ở bài viết này mình sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất.

XEM THÊM: iPhone 6s Plus bị rơi xuống nước phải làm gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc không vào không lên %

Việc lỗi iPhone sạc không vào điện, không lên % là chuyện thường tình và thường gặp đối với những người dùng điện thoại thông minh iPhone.

- Đôi khi lỗi này do phần cứng ở bộ kết nối Dock

- Do cục sạc dây sạc, dây Lightning

- Do pin bị lỗi thậm chí không loại trừ vấn đề về phần mềm chỉ cần thao tác đơn giản là người dùng có thể tự khắc phục được.

Sạc pin iPhone không lên % cách sửa lỗi iPhone sạc không vào điện hình 1

Cách khắc phục tình trạng sạc pin không lên %

- Có thể do ổ điện, phích cắm bị chập chờn làm cho iPhone không vào điện. Bạn kiểm tra nguồn điện đã an toàn và chuẩn hay chưa.

- Kiểm tra cáp sạc, củ sạc. Bạn hãy dùng một chiếc iPhone khác để cắm sạc và kiểm tra lần lượt để biết được lỗi xuất phát tư thiết bị nào đó sau khi đã thay thế để tiếp tục sạc pin.

- Kiểm tra chân cắm, cổng sạc iPhone. Trong trường hợp củ sạc và cáp sạc của bạn đã không kết nối với chiếc iPhone của bạn thì có thể vấn đê xuất phát từ chiếc điện thoại thông minh iPhone của bạn. Dùng que tăm nhỏ chọc sim và chỉnh nhẹ chân kết nối trong cổng cắm của iPhone và thử lại xem hiệu quả thế nào nhé.

- Kiểm tra phần cứng như chân sạc, hay nguồn của iPhone xem có vấn đề gì không

Sạc pin iPhone không lên % cách sửa lỗi iPhone sạc không vào điện hình 2

- Vấn đề về pin, có thể do pin bị chai và hư hỏng cũng làm cho dung lượng pin không lên % khi sạc. Vì vậy điều bạn cần làm lúc này đó chính là thay pin mới cho máy và kết nối lại bộ sạc là được.

Nếu bạn không có được kinh nghiệm sửa chữa thì phương pháp tốt nhất là hãy mang ra trung tâm bảo hành và sửa chữa chắc chắn nhất.

Bạn hãy lựa chọn những trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa chữa

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan