11 Cách Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Thành Công 100%

 

Khi sử dụng chức năng chụp ảnh trên iPhone 13 Pro bạn đột nhiên thấy iPhone 13 Pro camera bị đơ. Để giải quyết vấn đề trên thì bạn hãy tham khảo nay bài viết dưới đây của Truesmart nhé!

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

Khắc phục iPhone 13 Pro bị đơ camera

1. Tại sao camera iPhone 13 Pro bị đơ, đen và không chụp ảnh được

Camera của iPhone luôn được xếp hạng là những camera tốt nhất trong giới công nghệ đặc biệt là iPhone 13 Pro. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn thấy camera thỉnh thoảng xuất hiện dấu hiệu bị đen, đơ và sau đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho camera trên iPhone của bạn không chụp ảnh được và bị đen.

2. Cách khắc phục camera bị đơ trên iPhone 13 Pro

Dưới đây là những cách khắc phục iPhone 13 Pro camera bị đơ đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà Truesmart đã tổng hợp được:

2.1 Đóng tất cả các ứng dụng đang mở

Rất có thể ứng dụng chụp ảnh của bạn đang bị đóng băng do quá nhiều ứng dụng đang được mở. Chính vì vậy nếu camera có dấu hiệu không hoạt động được thì bạn đóng tất cả những ứng dụng kia đi bằng cách: Mở màn hình chính của iPhone sau đó thực hiện thao tác nhấn đúp - Khi các thẻ ứng dụng xuất hiện - Bạn vuốt hết chúng lên trên để đóng tất cả các ứng dụng đấy.

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

Đóng tất cả các ứng dụng đang mở

Sau khi thực hiện thao tác này xong bạn hãy đợt một vài giây rồi mở lại ứng dụng máy ảnh của iPhone 13 Pro.

2.2 Tắt ứng dụng chụp ảnh và mở lại

Khi bạn mở ứng dụng chụp ảnh lên và thấy bị lỗi thì bạn hãy tắt hẳn ứng dụng đi. Hãy nhớ là tìm camera trong phần thẻ ứng dụng và tắt đi giống như cách trên. Bạn đợt một lúc rồi sau đó mở lên và sử dụng tiếp nhé!

2.3 Dọn dẹp dung lượng lưu trữ

Rất có thể không gian lưu trữ của chiếc iPhone 13 Pro của bạn đã không còn đủ chỗ cho ứng dụng máy ảnh vì phải chứa nhiều ứng dụng khác như video, ảnh, nhạc,… Chính vì vậy mà khi bạn mở dụng chụp mới có hiện tượng bị đơ, treo và bị từ chối.

Bạn mở phần Cài đặt - chọn Cài đặt chung - mở bộ nhớ iPhone kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ còn nhiều hay không. Nếu không thì bạn hãy dọn dẹp bộ nhớ của mình.

2.4 Cập nhật lên phiên bản iOS mới

Cách tiếp theo để sửa lỗi iPhone 13 Pro bị treo camera tại nhà đó chính là cập nhật và nâng cấp iOS lên phiên bản mới. 

Vì mỗi phiên bản nâng cấp của iOS đều sẽ được hoàn thiện và chắp vá lại những lỗi mà phần mềm hiện tại đang gặp phải. Bài vào phần Cài đặt chung ở ứng dụng Cài đặt - chọn Cập nhật phần mềm - nếu chưa có bản cập nhật sẵn thì bạn hãy nhấn tải xuống đợt khoảng mấy giây để máy tải phần mềm về máy - sau đó chọn Cài đặt.

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

2.5 Khởi động lại thiết bị 

Để khắc phục tình trạng camera iPhone 13 Pro đang bị đơ thì cách tốt nhất đó chính là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Khi máy đã được khởi động lại thì bạn hãy thử truy cập vào camera của iPhone xem đã hoạt động ổn định được hay chưa.

2.6 Thực hiện đặt lại tất cả cài đặt

Đây được xem là một trong những giải pháp đơn giải và được nhiều người lựa chọn nhất để nhằm khắc phục tình trạng camera bị đơ. Để khôi phục cài đặt cho máy thì bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) - bạn vào Cài đặt chung (General)  - chọn Đặt lại (Reset) - nhấn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset all Setting) 

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

Bước 2: Khi quá trình này được kích hoạt thì iPhone của bạn sẽ được khôi phục về lại toàn bộ cài đặt gốc của máy.

Sau đó bạn hãy thử mở ứng dụng camera lên xem để xem tình trạng đơ của máy đã được cải thiện chưa nhé!

2.7 Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử cách đặt lại tất cả mà tình trạng camera vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy xóa toàn bộ nội dung trên iPhone để nằm khắc phục những lỗi trên và đưa máy về lại trạng thái ban đầu.

Bạn hãy nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình ra một file riêng trên máy tính. Để thực hiện công đoạn này bạn vào Cài đặt - chọn chung - Đặt lại - click Xoá tất cả nội dung và đặt lại

2.8 3 mẹo khác để khắc phục tình trạng camera bị đơ

Ngoài những cách trên thì Truesmart còn tổng hợp được một mẹo khác khá là ổn được tất cả các diễn đàn chia sẻ: 

- Nếu VoiceOver của bạn đang bật thì hãy tắt nó đi. Vào phần Cài đặt iPhone (Setting) - chọn Trợ năng (Accessibility) - VoiceOver gạt sang trái để tắt.

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

- Tắt HDR tự động, vào Cài đặt (Setting) - mở Máy ảnh (Camera) - tắt Auto HDR 

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

- Đặt chế độ quay video 1080p truy cập Cài đặt (Setting) - Máy ảnh (Camera) - Quay Video (Record Video) - chọn 1080p HD at 30 fps

Mẹo Sửa Camera iPhone 13 Pro Bị Đơ Đơn Giản Tại Nhà

2.9 Sửa lỗi camera bị đơ bằng cách thay linh kiện mới 

Nếu khi bạn áp dụng tất cả những cách trên mà tình trạng camera vẫn không được cải thiện thì bạn hãy đến cửa hàng sửa chữa để được thay linh kiện mới nhé! Rất có thể camera của bạn đang bị lỗi phần cứng và những cách khắc phục lỗi bình thường không thể áp dụng được cho trường hợp này. Bởi vậy mà bạn nên tìm cho mình địa chỉ sửa chữa chất lượng như Truesmart để được hỗ trợ đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn kiểm tra tình trạng camera của máy.

Chúc các bạn thành công với những cách cải thiện tình trạng điện thoại iPhone 13 Pro camera bị đơ mà chúng mình vừa gợi ý.

>> Xem thêm: Lỗi camera iPhone bị đơ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0