Sửa Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Đến Tại Nhà

 

Việc iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi đến khiến cho công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của người dùng gặp rất nhiều gián đoạn. Vậy đâu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào? Ngay trong bài viết dưới đây Truesmart sẽ giúp bạn trả lời hết tất cả những thắc mắc trên.

Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Và Cách Khắc Phục

Vì sao iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi?

1. Lý do khiến iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi 

Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi đó chính là: 

- Rất có thể nơi Sim điện thoại của bạn đã bị lỗi hoặc nơi bạn đang đứng sóng rất kém, dẫn đến việc dù có cuộc gọi đến thì bạn cũng không thể nhận được.

- Phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã “lỗi thời” khiến cho một vài chức năng của máy bị ảnh hưởng trong đó có lỗi không được cuộc gọi. 

- iPhone 13 Mini đang được bật chế độ không làm phiền. Một khi chế độ này được kích hoạt thì dù có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì điện thoại của bạn cũng sẽ không đổ chuông và màn hình cũng không sáng. 

- Số điện thoại gọi đến cho bạn đã được cho vào danh sách chặn. Do đó, dù có cuộc gọi đến thì điện thoại của bạn cũng sẽ không nhận được.

2. Cách khắc phục iPhone 13 Pro lỗi không nhận cuộc gọi đến tại nhà

2.1 Kiểm tra lại SIM trên máy

Có thể SIM điện thoại của bạn đã rất lâu không được vệ sinh khiến cho bề mặt sim bị bám bụi bẩn,...Bởi vậy, nếu bạn thấy sóng điện thoại có dấu hiệu chập chờn thì hãy thử gỡ sim ra để kiểm tra. Sau đó, hãy vệ sinh sạch sẽ bằng bông tăm rồi lắp sim vào máy rồi theo dõi một thời gian xem tình trạng này đã được cải thiện hay chưa.  

2.2 Nâng cấp phiên bản 

Như đã nêu trên thì rất có thể iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi đến là do phần mềm iOS bạn đang sử dụng gặp phải lỗi. Để giải quyết thì cách tốt nhất đó chính là nâng cấp phiên mới cho máy.

Bạn mở ứng dụng Cài đặt - nhấn vào Cài đặt chung - tìm và chọn Cập nhật phần mềm.

Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Và Cách Khắc Phục

2.3 Tắt tính năng không làm phiền

Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang được kích hoạt tính năng Không làm phiền (Do not disturb). Nếu có thì bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào phần Cài đặt - click Không làm phiền (Do not disturb) - chọn Không làm phiền (Manual) gạt từ phải sang trái để vô hiệu hoá tính năng này. 

Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Và Cách Khắc Phục

2.4 Kiểm tra danh sách chặn liên lạc

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của iPhone 13 Mini - vuốt và tìm Điện thoại

Bước 2: Bạn sẽ thấy ở đây có phần Liên hệ bị chặn. Đây là nơi lưu trữ tất cả các số điện thoại bạn đã chặn và ở đây bạn có thể chọn bỏ hoặc thêm số để chặn liên lạc.

Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Và Cách Khắc Phục

2.5 Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Cách sẽ giúp đưa máy về lại trạng thái ban đầu mà vẫn đảm bảo mọi dữ liệu vẫn được lưu trữ và không bị xoá. Để thực hiện thao tác, bạn hãy:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt - nhấn Cài đặt chung - chọn Đặt lại.

Bước 2: Chọn đặt lại Tất cả cài đặt để đưa iPhone 13 Mini về lại trạng thái ban đầu. Bạn hãy nhớ nhập mật mã để chế độ này được kích hoạt nhé!

Lỗi iPhone 13 Mini Không Nhận Cuộc Gọi Và Cách Khắc Phục

2.6 Đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà iPhone 13 Mini vẫn không được nhận được cuộc gọi đến thì cách tốt nhất đó chính là mang máy đến cửa hàng sửa chữa smartphone để được kiểm tra và hỗ trợ. Vì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp những lỗi liên quan đến phần cứng.

3. Sửa lỗi iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi tại Truesmart

Nếu điện thoại iPhone 13 Mini của bạn không nhận gọi được và bạn cần tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín để hỗ trợ thì hãy đến ngay với Truesmart.

Tại đây, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những gì tốt nhất và chất lượng nhất như đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, máy móc công hiện đại …Và đặc biệt, là mức chi phí dịch vụ vô cùng hợp lý với chế độ bảo hành cực dài hạn. Hãy liên hệ đến số hotline 0948.122.666 của Truesmart để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Đôi lúc điện thoại iPhone 13 Mini không nhận cuộc gọi là điều không thể tránh. Bởi vậy mà khi gặp phải tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy thử làm theo những hướng dẫn của Truesmart nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0