9 Tips Sửa iPhone 13 Pro Max Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến

iPhone 13 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến khiến người dùng bị bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng? Trong trường hợp này, bạn nên làm gì để khắc phục? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Kiểm tra âm lượng nhạc chuông

Khi iPhone 13 Pro Max không thông báo cuộc gọi đến, việc đầu tiên người dùng nên làm đó là kiểm tra lại cài đặt âm lượng của nhạc chuông. Rất có thể bạn đã vô tình điều chỉnh âm xuống quá nhỏ nên không nghe được chuông cuộc gọi.

Để cài đặt lại, người dùng cần vào mục Cài đặt >> Âm thanh & Cảm ứng >> Điều chỉnh lại âm lượng tại thanh Chuông và âm báo.

Làm Gì Khi iPhone 13 Pro Max Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến?

2. Tắt chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền trên iPhone 13 Pro Max giúp người dùng nhanh chóng tắt âm, thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn và các ứng dụng trên máy trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, khi điện thoại trong chế độ này, iPhone 13 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Chính vì vậy, nếu gặp sự cố này, bạn cũng có thể kiểm tra lại và tắt chế độ Không làm phiền (nếu đang bật) đi nhé! Để tắt, người dùng có thể vào mục Cài đặt >> Không làm phiền hoặc chọn vào biểu tượng trăng khuyết trong Trung tâm điều khiển.

Làm Gì Khi iPhone 13 Pro Max Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến?

3. Kiểm tra chế độ im lặng

Nếu iPhone 13 Pro Max không đổ chuông chỉ rung, bạn cần xem lại xem mình có đang cài đặt máy trong chế độ im lặng hay không nhé! Để kiểm tra, bạn cần vào mục Cài đặt >> Âm thanh và cảm ứng hoặc sử dụng nút gạt rung bên trái thân máy.

4. Thay đổi nhạc chuông

Một lý do tiếp theo có thể khiến iPhone 13 Pro Max của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến đó là do bản nhạc chuông đang sử dụng đã bị lỗi. Lúc này, bạn hãy thử cài đặt lại một âm thanh khác để xem sự có có được khắc phục hay không nhé!

5. Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max cũng là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi thiết bị không đổ chuông. Tắt nguồn máy trong 1 vài phút sau đó mới khởi động lại sẽ giúp bạn khắc phục được những xung đột này nên hãy thử ngay xem sao nhé!

6. Cập nhật phần mềm

Hệ điều hành đã cũ, lỗi thời dùng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max phát sinh một số lỗi như số lạ gọi đến không đổ chuông. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra lại và cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất nhé!

7. Kiểm tra lại cài đặt thông báo ứng dụng

Nếu bạn đang gặp hiện tượng Messenger không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone 13 Pro Max hoặc Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone 13 Pro Max thì hãy thử kiểm tra lại cài đặt thông báo trên ứng dụng nhé.

Người dùng cần vào mục Cài đặt >> Thông báo >> chọn vào từng ứng dụng >> điều chỉnh tại mục Âm thanh trong Các gợi ý được chia sẻ.

Làm Gì Khi iPhone 13 Pro Max Không Đổ Chuông Khi Có Cuộc Gọi Đến?

8. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một phương án hiệu quả dành cho người dùng nếu bạn đang không biết chính xác vấn đề khiến máy không đổ chuông nằm ở đâu. Tuy nhiên trước khi thực hiện, hãy nhớ sao lưu lại toàn bộ các thông tin và dữ liệu để không bị mất nhé!

Để thực hiện, bạn cần vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

9. Sửa iPhone 13 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến tại các địa chỉ uy tín

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng sự cố trên iPhone 13 Pro Max của bạn vẫn chưa được khắc phục, hãy mang máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Truesmart để được hỗ trợ nhé. Tại đây, chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Trong trường hợp bạn cần thay loa iPhone 13 Pro Max, Truesmart cũng tự tin mang tới những dịch vụ chất lượng, đảm bảo linh kiện chính hãng và mức giá ưu đãi hơn bao giờ hết. Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay thông qua hotline 0948.122.666 để được tư vấn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Truesmart về giải pháp khắc phục khi iPhone 13 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0