Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình

 

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình?


Ngược lại với sự kỳ vọng của khách hàng về siêu phẩm iPhone X của Apple, ngoại trừ thiết kế “tai thỏ” độc đáo, viền màn hinh siêu mỏng so với các mẫu trước đây. Thì iPhone X lại mắc phải khá nhiều lỗi khiến người dùng cảm thấy phiền phức. Một trong số lỗi phổ biến và gây phiền hà cho người dùng đó chính là lỗi iPhone X bị đen màn hình.

Vậy nếu không may iPhone X của bạn gặp phải tình huống trớ trêu này bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết sau đây, Truesmart sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình đen ở iPhone X đơn giản ngay tại nhà.

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình

Không ít iFan phàn nàn về lỗi màn hình đen của iPhone X. Khi sự cố này xảy ra, tất nhiên là các tính năng hiện đại và hữu ích được trang bị trên siêu phẩm của Apple đều trở lên vô nghĩa. Bởi khi màn hình tối đen thì bạn sẽ không thể thao tác được gì trên máy cả.

iPhone X bị đen màn hình là do đâu?

Có thể chia việc iPhone X bị đen màn hình thành hai trường hợp:

TH1: iPhone X bị đen màn hình nhưng vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Trường hợp này chứng tỏ iPhone X của bạn đang ở chế độ DFU. Bạn có thể hiểu đơn giản là chế độ cài đặt giúp smartphone ở trạng thái có thể kết nối được với iTunes nhưng không tải iOS. Chính vì vậy, khi điện thoại của bạn rơi vào chế độ DFU thì dù màn hình có bị tối đen thì vẫn có thể nhận cuộc gọi và nhắn tin bình thường.

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình


TH2: iPhone X bị đen màn hình, đồng thời máy không hoạt động


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cụ thể như sau:

- iPhone X bị hết pin khiến máy bị sập nguồn và màn hình tối đen.

- Các bộ phận bên trong máy có thể đã bị hư hỏng do bạn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc không chính hãng và kém chất lượng.

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình

- Main, pin, IC nguồn,… của iPhone X đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng xuất hiện sau những sự cố không mong muốn như rơi rớt, va đập hay bị ngâm nước trong thời gian dài.

Hướng dẫn khắc phục iPhone X bị đen màn hình

Cách 1: Với trường hợp iPhone X bị đen màn hình do máy ở chế độ DFU, bạn hãy thực hiện thao tác ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng, cho đến khi màn hình hiển thị logo quả táo là được.

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy thử sạc pin cho iPhone X trong khoản từ 15 đến 20 phút rồi tiến hành khởi động lại. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý sạc pin bằng bộ sạc chất lượng nhé!


Cách 2: Tiến hành restore khi iPhone X bị đen màn hình

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất.

Làm gì khi đột nhiên iPhone X bị đen màn hình

- Bước 2: Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu giữ liệu. Cuối cùng, bạn hãy chọn Restore iPhone là xong.


Trong trường hợp iPhone của bạn đã từng bị rơi vào nước hay bị va đập mạnh thì có thể đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, cách tốt nhất bạn nên đưa máy đến các Trung tâm sửa chữa điện thoại để nhân viên Kỹ thuật kiểm tra là tốt nhất.


Thường thì bạn sẽ phải thay màn hình iPhone, thay main hoặc thay pin. Vì vậy, hãy lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé! Chúc bạn thành công!


>> DỊCH VỤ: Thay Màn Hình Cảm Ứng iPhone 8/8Plus/X  GIÁ RẺ Tại Hà NỘI

Bài viết liên quan