Khắc phục Samsung Galaxy S10 đơ màn hình với 5 cách sau

Samsung Galaxy S10 đơ màn hình khiến trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bởi lúc đó, việc sử dụng cũng như thao tác trên màn hình máy sẽ trở nên chậm chạp và mất đi sự thoải mái.

Samsung Galaxy S10 vừa được ra mắt đầu năm 2019, nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia công nghệ lẫn người dùng. Không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng mà S10 còn được trang bị con chip Exynos 9820  mang lại hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Tuy nhiên, cho dù cấu hình là khủng đến máy, nhưng nhiều người dùng vẫn đang gặp phải tình trạng Samsung Galaxy S10 đơ màn hình.

Tình trạng Galaxy S10 đơ màn hình có thể xuất phát do lỗi phần mềm, hư hỏng ở phần cứng hay do thói quen sử dụng máy sai cách. Do vậy, nếu máy bạn gặp tình trạng này hãy áp dụng 5 cách khắc phục dưới đây:


Khắc phục Samsung Galaxy S10 đơ màn hình với 5 cách sau

Khắc phục Samsung Galaxy S10 đơ màn hình

Khởi động lại máy

Sự bất ổn trong sự hoạt động của máy có thể dẫn đến đơ màn hình. Cách đầu tiên bạn cần làm đó chính là khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và giảm âm lượng trong vòng 7 đến 10 giây.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn nên Reset lại máy thường xuyên để duy trì sự hoạt động ổn định của máy.

Tránh làm máy hoạt động quá tải

Hiệu năng mạnh mẽ cùng cấu hình khủng của samsung giúp cho người dùng có thể chơi các loại game nặng, lướt web thoải mái. Nhưng cũng đừng vì điều này mà sử dụng máy quá nhiều dẫn đến máy bị quá tải nhé. Vì khi điện thoại hoạt động quá tải, tình trạng đơ màn hình xảy ra là điều hiển nhiên.

Dù Samsung Galaxy S10 được đánh giá cao về cấu hình bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Không sử dụng các ứng dụng năng liên tục trong nhiều giờ.

- Hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

- Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Để tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm ảo để tắt bỏ các ứng dụng ngầm không mong muốn.

Xử lý lỗi phần mềm

Phần mềm bị xung đột hoặc việc chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách cũng là nguyên nhân khiếm Samsung Galaxy S10 đơ màn hình. Do vậy bạn cần áp dụng  một vài giải pháp sau:

- Cập nhật phần mềm mới cho Galaxy S10

- Đưa máy về chế độ xuất xưởng , sau khi sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng.


Khắc phục Samsung Galaxy S10 đơ màn hình với 5 cách sau

Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Trong trường hợp bạn đã thử làm các cách trên mà Galaxy S10 bị đơ màn hình vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể máy bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Trường hợp này bạn không thể tự mình khắc phục được. Do đó, bạn hãy mang ngay máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được chuẩn đoán bệnh chính xác và có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0