Khắc Phục Lỗi iPhone Xs Max Không Nghe Được Loa Ngoài, Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

 

Loa là một trong những bộ phận quan trọng của điện thoại. Vì vậy sẽ tồi tệ biết bao nhiêu khi nó gặp hỏng hóc, trục trặc. Hôm nay Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone Xs Max không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng loa ngoài.

>>>8 Cách Khắc Phục iPhone Xs Max Bắt Sóng Yếu, Tự Mất Sóng Hiệu Quả

Nguyên nhân khiến loa ngoài iPhone Xs Max không nghe được

Việc hỏng loa ngoài ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm của người dùng. Do đó bạn nên nắm rõ các nguyên nhân khiến loa ngoài iPhone Xs Max không nghe được để hạn chế tình trạng này xảy ra:

+ Đôi khi nguyên nhân chỉ là do người dùng vô tình tắt âm thiết bị.

+ Nếu thiết bị của bạn đang được kết nối Bluetooth âm thanh với một tai nghe/thiết bị nào đó thì việc loa ngoài không nghe được cũng là điều hiển nhiên.

+ Do người dùng không vệ sinh thiết bị định kỳ khiến bụi bẩn bám vào màng loa làm âm thanh phát ra nhỏ và rè hơn so với bình thường.

+ Do lỗi phần mềm, xung đột phần mềm trên iPhone làm ảnh hưởng tới tính năng của loa.

+ Trường hợp loa ngoài iPhone bị hư hỏng phần cứng như màn loa, nam châm, dây dẫn truyền,…là nguyên nhân chủ yếu khiến loa ngoài bị mất tiếng.

Khắc Phục Lỗi iPhone Xs Max Không Nghe Được Loa Ngoài, Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

Làm sao để khắc phục việc loa ngoài iPhone không có tiếng?

Trên thực tế nhiều trường hợp loa ngoài iPhone bị mất tiếng không nhất thiết phải cần tới sự can thiệp của kỹ thuật viên mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Cụ thể bạn có thể khắc phục bằng những cách như sau:

Kiểm tra chế độ im lặng khi iPhone không nghe được loa ngoài

Nhiều trường hợp loa ngoài mất tiếng là do người dùng bật chế độ im lặng nhưng lại quên mất. Vì thế bạn hãy thử kiểm tra nút gạt im lặng nằm ở cạnh bên trái của iPhone xem đã gạt đúng ở vị trí âm thanh hay chưa. Nếu chưa chỉ cần gạt lại thì có thể khắc phục tình trạng trên.

Bật trung tâm điều khiển của iPhone khi iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Bạn có thể bật trung tâm điều khiển của iPhone bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới cùng của điện thoại. Sau đó thử kiểm tra lại xem mức âm lượng đã điều chỉnh phù hợp hay chưa.

Xem thêm: Bí Kíp Xử Lý Lỗi Loa iPhone Xs Max Bị Rè, Bị nhỏ nhanh chóng

Khởi động lại khi iPhone không nghe được loa ngoài

Bạn có thể sử dụng phương pháp khởi đông lại thiết bị như một cách khắc phục lỗi iPhone Xs Max không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng loa ngoài. Phương pháp khởi động lại không những giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn mà còn có thể khắc phục đến 90% lỗi liên quan đến phần mềm. Vì thế nếu iPhone không nghe được loa ngoài bạn hãy thử cách này xem sao nhé!

Khôi phục lại tất cả các thiết lập


Khắc Phục Lỗi iPhone Xs Max Không Nghe Được Loa Ngoài, Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

Trong trường hợp iPhone không nghe được loa ngoài là do phần mềm hệ thống có vấn đề thì việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ khắc phục triệt để tình trạng này. Bạn có thể thực hiện khôi phục lại tất cả các thiết lập theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Setting) >> Chọn Cài đặt chung (General)

Bước 2: Click vào Đặt lại (Reset).

Bước 3: Bấm chọn “Đặt lại tất cả các cài đặt (Reset All Setting)”.

Còn nếu bạn bấm chọn “Xóa tất cả các nội dung và cài đặt” toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết và trở về trạng thái mới hoàn toàn.

Tắt Bluetooth khi iPhone không nghe được loa ngoài

Bạn hãy thử kiểm tra xem có phải máy đang được kết nối với một thiết bị bluetooth mà bạn không biết bằng cách: Mở trung tâm điều khiển và kiểm tra xem Bluetooth có đang được bật không.

Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone


Khắc Phục Lỗi iPhone Xs Max Không Nghe Được Loa Ngoài, Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

Hãy thử kiểm tra xem loa ngoài có gặp vấn đề gì không? Ví dụ như bụi bẩn bám trên màng loa. Trong trường này, bạn hãy tiến hành vệ sinh lại lỗ loa bằng cách sử dụng tăm bông, bàn chải mềm nhé!

Bấm mạnh vào góc phải khi loa iPhone không có tiếng

Nguyên nhân loa iPhone không có tiếng có thể là do các cổng kết nối đã bị lỏng. Lúc này bạn chỉ bấm mạnh vào bên phải điện thoại đồng thời nhấn giữ trong khoảng 20s là được.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả các cách trên mà tình trạng loa ngoài của iPhone vẫn không có chuyển biến thì có lẽ thiết bị của bạn đang gặp lỗi phần cứng. Lúc này cách thông minh nhất chính là tìm tới những kỹ thuật viên lành nghề để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Sửa chữa lỗi iPhone không nghe được loa ngoài ở đâu uy tín, giá rẻ


Khắc Phục Lỗi iPhone Xs Max Không Nghe Được Loa Ngoài, Bị Mất Tiếng Loa Ngoài

Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa lỗi iPhone không nghe được loa, điều này vô tình làm khó khách hàng trong quá trình tìm kiếm một địa chỉ uy tín, giá rẻ.

Truesmart với nhiều năm kinh nghiệm hiện đang là trung tâm sửa chữa số 1 Việt Nam. Nơi quy tụ đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, trách nhiệm, có kinh nghiệm cùng dịch vụ sửa chữa tuyệt vời. Chỉ với điều đó thôi, chúng tôi tự tin sẽ lấy được sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng. Bạn có thể tham khảo Giá thay loa ngoài iPhone Xs Max chính hãng tại Truesmart.

Có lẽ qua bài viết trên bạn cũng phần nào nắm được cách khắc phục lỗi iPhone Xs Max không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng loa ngoài rồi phải không nào? Chúc bạn thao tác thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0