Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

 

Khi cầm điện thoại trên tay, bạn cảm thấy iPhone X bị nóng máy bất thường, hay nhiều khi trong quá trình sạc điện thoại cũng bị nóng. Bạn tự hỏi không biết vì sao, chỉ mới mua điện thoại được một thời gian mà máy lại mắc lỗi này.

Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Các dòng smartphone hiện nay thường gặp một lỗi khá phổ biến đó chính là khi sử dụng hay bị tỏa nhiệt, dù là dòng điện thoại bình dân hay cao cấp. Chưa có hãng điện thoại nào có thể kiểm soát hoàn toàn được lỗi này. Và kể cả iPhone X bị nóng máy cũng không ngoại lệ, đó cũng là điều dễ hiểu.


Tuy nhiên, lỗi này không phải hoàn toàn không thể khắc phục được, hãy áp dụng những cách dưới đây để giảm bớt sự “tỏa nhiệt” cho thiết bị của mình nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone X bị nóng máy

1.iPhone X không tắt 3G kể cả khi bạn không sử dụng đến

Bạn bật 3G nhưng quên tắt? Chính vì thế, khi mạng di động có hiện tượng chập chờn, không ổn định sẽ khiến con chip hoạt động mạnh hơn để tối ưu kết nối 3G. Điều này dẫn đến việc điện thoại của bạn sẽ nóng râm ran.

Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Để khắc phục tình trạng iPhone X bị nóng máy, bạn hãy nên hạn chế sử dụng 3G, cũng như  nhớ tắt sau khi sử dụng. Tạm dừng sử dụng điện thoại khi có hiện tượng nó để thiết bị được ổn định hơn.


2.Do cài đặt game có cấu hình, đồ họa dung lượng lớn

Chơi game trên điện thoại là để giải trí , chuyện đó hết sức bình thường. Những việc này đôi khi sẽ khiến iPhone X bị nóng máy. Đặc biệt, khi bạn cài đặt game có cấu hình và đồ họa dung lượng lớn thì đòi hỏi cấu hình máy phải mạnh mới có thể chạy ứng dụng mượt mà được và tất nhiên tiêu tốn nhiều năng lượng là điều không thể tránh khỏi! Vậy làm để nào để bạn vừa có thể chơi game mà điện thoại lại không bị nóng máy nhiều?

Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Cách khắc phục iPhone x bị nóng máy khi chơi game:

- Khi chơi game, cách tốt nhất là bạn nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết giúp máy chỉ tập trung cho hoạt động chạy game, giảm thiểu việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

- Để tắt các ứng dụng, bạn vuốt nút Home từ dưới lên để vào mục quản lý tác vụ, xóa lịch xử ứng dụng đang sử dụng.


3.Sạc điện thoại không đúng cách

Đa số người dùng có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, điều này lâu ngày có thể khiến pin máy bị chai, nguyên nhân dẫn đến iPhone X bị nóng máy.

Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Cách khắc phục: bạn nên tìm mua thiết bị sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho máy, không sạc qua đêm, không vừa sạc vừa dùng điện thoại.


4.Điện thoại cài đặt phần mềm không tương thích nhau

Dù bộ nhớ iPhone X có khủng tới đâu, thì không có nghĩa bạn có thể cài vô tội vạ các ứng dụng mà không dùng đến bao giờ. Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Cách khắc phục: Hãy xóa đi những ứng dụng mà bạn không dùng đến, giữ lại ứng dụng mà bạn thấy hữu ích nhất.

- Bạn xóa ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng khoảng 2-3 giây đến khi xuất hiện dấu X thì ấn vào biểu tượng một lần nữa và chọn “Xóa” để giải phóng bộ nhớ.


5.Hệ điều hành không ổn định

Hệ điều hành iOS vẫn có thể xảy ra lỗi bình thường, các hiện tượng như giật lag, đơ. Nếu bạn sử dụng lâu mà không cập nhập phiên bản mới thì cũng sẽ khiến iPhone X bị nóng máy trong quá trình sử dụng.


Cách khắc phục: Bạn cập nhập phiên bản mới bằng cách vào Settings > General > Update Software.

- Lưu ý: Để cập nhập phiên bản iOS mới bạn cần để điện thoại trên 50% pin để tránh bị sập nguồn khi đang chạy hệ điều hành mới nhé!


Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi iPhone X bị nóng máy. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công!

>> 5 cách khắc phục iPhone X lỗi Bluetooth nhanh

>> 3 bí kíp khắc phục iPhone X lỗi loa trong nhanh chóng

Bài viết liên quan