Khắc phục hiện tượng iPhone sạc không vào Pin

Hiện tượng iPhone sạc không  vào Pin là hiện tượng khá phổ biến và gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Bởi nếu thiết bị của bạn không nhận được Pin khi sạc thì sẽ đủ dung lượng Pin để tiếp tục trải nghiệm. Vậy nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào Pin là do đâu? Cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng tìm ra câu trả lời :

1.Những lý do khiến iPhone sạc không vào Pin

Có rất nhiều lý do khiến iPhone sạc không vào Pin, có thể kể tới những lý do sau :

Khắc phục hiện tượng iPhone sạc không vào Pin

+ Củ sạc và cáp sạc iPhone của bạn bị hỏng.

+ Sử dụng bộ sạc không chính hãng khiến khả năng tiếp xúc không được ổn định, gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào Pin.

+ Pin iPhone của bạn đã bị hỏng, hoặc bị chai Pin nặng.

+ Làm rơi iPhone cũng có thể khiến Pin bị ảnh hưởng, gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào.

+ iPhone bị ngấm nước cũng xảy ra tình trạng sạc Pin không vào.

+ Lỗi xung đột phần mềm trong máy.

2.Cách khắc phục hiện tượng iPhone sạc không vào Pin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào Pin. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem đâu mới là nguyên nhân gây nên hiện tượng này ở thiết bị của bạn. Sau đó xử lý bằng phương pháp phù hợp.

Khi thấy điện thoại sạc không vào Pin, các bạn có thể thử một số cách sau đây :

Khởi động lại iPhone

Những phần mềm không tương thích với hệ điều hành thường dễ bị xung đột. Do đó. nếu nguyên nhân sạc không vào Pin là do lỗi xung đột phần mềm thì bạn có thể khởi động lại iPhone để khắc phục. Phương pháp này giúp khắc phục rất nhiều lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm điện thoại xung đột hiệu quả.

Bạn chỉ cần giữ nút nguồn cho tới khi màn hình hiển thị thông báo tắt nguồn. Hãy để máy nghỉ ngơi khoảng 2 phút rồi hãy khởi động lại máy.

Kiểm tra củ sạc, cáp sạc

Nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone sạc không vào Pin là do hư hỏng dây sạc và cáp sạc. Bạn không nên tìm mua những củ sạc, cáp sạc không chính hãng. Bởi những bộ sạc kém chất lượng rất dễ bị hư hỏng, thậm chí gây cháy nổ và ảnh hưởng tới bạn.

Khắc phục hiện tượng iPhone sạc không vào Pin

Bạn nên mua bộ sạc iPhone chính hãng để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện đầu vào xem có tiếp xúc tốt hay không. Hãy thử bằng cách cách sang các dây sạc, cáp sạc mới và ổ điện mới.

Kiểm tra tình trạng Pin

Sau một thời gian dài sử dụng, Pin của iPhone sẽ bị chai và gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào Pin. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem tình trạng tuổi thọ của Pin để tiến hành thay mới khi cần thiết.

Kiểm tra cổng sạc iPhone

Nếu bộ sạc cáp của bạn cắm vào chiếc điện thoại khác vẫn nhận sạc thì có thể cổng sạc iPhone của bạn đã bị hỏng.

Khắc phục hiện tượng iPhone sạc không vào Pin

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cổng sạc iPhone thường xuyên

Nguyên nhân chủ yếu là do bụi bẩn bám lâu ngày khiến khả năng tiếp xúc của cổng sạc bị ảnh hưởng. Hoặc do bị rơi nước cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Bạn hãy tiến hành vệ sinh cổng sạc iPhone và thử sạc lại xem có nhận nguồn điện hay không. Nếu cổng sạc bị hỏng, bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Cập nhật phiên bản mới

Lỗi xung đột phần mềm hoặc sử dụng hệ điều hành không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào Pin. Do đó, bạn hãy thường xuyên nâng cấp lên IOS mới để khắc phục những lỗi còn tồn tại ở bản IOS cũ.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà iPhone sạc không vào Pin thì hãy liên hệ ngay với các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Chúc các bạn thành công !


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan