iPhone X lỗi WiFi, đừng lo đã có cách xử lý!

 

Để kết nối với mạng internet phục vụ cho nhu cầu giải trí, công việc,… điện thoại iPhone X của bạn phải được kết nối với 3G, 4G hay mạng WiFI. Nhưng bỗng dưng một ngày đẹp trời, iPhone X lỗi WiFi không thể kết nối được với wifi tại các địa điểm công cộng, bạn sẽ xử lý như thế nào?

 

Ngày nay nhu cầu sử dụng internet bằng thiết bị di động rất phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và iPhone X cũng vậy. Chính vì thế, nếu một ngày mà điện thoại của bạn không thể truy cập internet được thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra?


Nếu chẳng may iPhone X lỗi Wifi thì đừng lo lắng quá nhé! Bài viết sau đây, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này nhanh, gọn, lẹ. Bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao iPhone lỗi WiFi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone X lỗi WiFI và dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chủ yếu:

- Rất có thể điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay nhưng lại không để ý, dẫn đến dế yêu của bạn không thể truy cập mạng được.

- Thiết bị phát WiFI bị lỗi, sóng yếu vì vậy điện thoại không thể bắt được sóng WiFI.

- iPhone X lỗi WiFI có thể do việc lưu mạng và tự động kết nối với mạng WiFi đã từng đăng nhập trước đó.

- Nguyên nhân tiếp là do phiên bản hệ điều hành hiện tại của máy đã quá cũ.

- Do bạn bất cẩn làm máy rơi khiến cho anten wifi bị hư hỏng.

iPhone X lỗi WiFi, đừng lo đã có cách xử lý

- iPhone X bị thấm nước, ẩm ướt và chập các linh kiện, bo mạch khiến máy không được bắt sóng wifi tốt. Máy bị dính nước còn có thể làm hư ic nguồn và hỏng màn hình.

Nếu như bạn đã tìm ra được nguyên nhân khiến iPhone X lỗi wifi thì hãy khắc phục ngay bằng những biện pháp sau đây nhé!


1.Hãy chắc chắn máy đã được tắt chế độ máy bay


Chế độ máy bay có tác dụng để ngắt toàn bộ kết nối đi và đến của smartphone khi đi trên máy bay. Có thể vì lý do nào đó mà chế độ máy bay trên dế yêu của bạn được bật và bạn quên khuất đi mất khiến cho điện thoại không thể bắt được sóng wifi.


2.Khởi động lại điện thoại


Khởi động máy là một cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Với thao tác như sau, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Settings > general > kéo xuống thấy chữ Reset và chọn để khởi động lại điện thoại.

Sau khi máy đã được khởi động lại, bạn hãy thử kiểm tra xem iPhone X lỗi WiFi đã được khắc phục chưa nhé!


3.Kết nối lại mạng wifi


Khi điện thoại đã từng kết nối các mạng wifi ở nhiều điểm được chúng ta lưu lại để đảm bảo việc kết nối lần sau. Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể khiến điện thoại nhận được sóng wifi, vẫn kết nối được với wifi đó nhưng lại không thể vào bất cứ trang web nào cả.

Khi gặp lỗi này, bạn nên đăng nhập lại từ đầu và nhập mật khẩu lại: Vào Settings > General > WiFi chọn tên mạng cần quên sau đó chọn Forget this Network.


4.Cập nhập lại phiên bản mới cho máy


Đôi khi nguyên nhân khiến iPhone X lỗi WiFi có thể do phiên bản hệ điều hành được cài trong máy đã quá cũ. Để cài đặt phiên bản mới nhất , bạn hãy vào phần Settings > General > Software Update.


5.Khôi phục lại cài đặt mạng

iPhone X lỗi WiFi, đừng lo đã có cách xử lý

Khôi phục lại cài đặt mạng về lúc ban đầu là biện pháp tối ưu nhất lúc này. Bạn hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.


6. Restore lại máy


Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 5 cách trên mà iPhone X lỗi WiFi vẫn chưa được khắc phục thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy nhé! Thao tác này sẽ giúp máy xóa hết các cài đặt và đưa máy về trạng thái xuất xưởng, các dữ liệu lưu trên điện thoại như danh bạ, hình ảnh, video,… sẽ bị xóa hết. Vì vậy, trước khi Restore hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng nhé!

Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại: Cài đặt > cài đặt chung > Đặt lại >Xóa tất cả các nội dung > Xóa iPhone.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục iPhone X lỗi wifi, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công!

>> Màn hình iPhone X bị vàng - 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục

>> Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

Bài viết liên quan