iPhone X lỗi kích hoạt phải xử lý như thế nào

 

Khi bạn mua một chiếc iPhone X mới hoặc là sau mỗi lần restore lại máy thì bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là kích hoạt máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng êm đẹp như bạn nghĩ, sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng iPhone X lỗi kích hoạt, điều này không phải là chưa xảy ra, mà rất nhiều người đã mắc phải lỗi này rồi!

iPhone X lỗi kích hoạt phải xử lý như thế nào

Khá nhiều khách hàng thắng mắc với Truesmart rằng lý do vì sao iPhone X lỗi kích hoạt và làm thế nào để khắc phục lỗi này ngay tại nhà! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, cũng như phương pháp khắc phục lỗi nghiêm trọng này!

Nguyên nhân dẫn đến iPhone X lỗi kích hoạt

iPhone X lỗi kích hoạt có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng: Khi bạn kích hoạt lại iPhone X mà nhận được dòng thông báo này có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple đang bị tắc nghẽn. Có thể do một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị cùng một lúc. Tình trạng này xảy ra khi Apple bắt đầu mới mở bán iPhone, khi đó số lượng người dùng mua và kích hoạt máy nhiều.

- Thẻ SIM không hỗ trợ: Trong máy của bạn có thẻ SIM không tương thích với iPhone của bạn, vì vậy dẫn đến việc iPhone X lỗi kích hoạt.

iPhone X lỗi kích hoạt phải xử lý như thế nào

- Kích hoạt không hoàn thành: Có thể việc kết nối internet của bạn với iPhone X gặp phải vấn đề.

Nếu bạn đã hiểu nguyên nhân vì sao máy của bạn lại không thể kích hoạt được thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số cách xử lý sự cố. Bạn hoàn toàn có thể xử lý lỗi này ngay tại nhà!

Hướng dẫn khắc phục iPhone X lỗi kích hoạt

1.    Hãy chắc chắn bạn đã lắp thẻ SIM trong máy

Nhiều máy sẽ có sẵn một thẻ SIM trong đó, bạn sẽ không thể kích hoạt được iPhone X nếu như bạn không bỏ SIM của nhà mạng vàng.


2.    Lắp lại SIM

Khi gặp lỗi này, bạn có thể lắp lại thẻ SIM. Ngay cả khi bạn đã gắn thẻ SIM của bạn vào nhưng có thể do thẻ SIM của bạn chưa được lắp chính xác khiến cho iPhone X không thể nhận ra SIM.


3.    Đăng nhập Apple ID

Nếu đã áp dụng 2 phương pháp trên mà iPhone X lỗi kích hoạt vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần đăng nhập lại Apple ID.  Có thể do phiên bản sau của iOS có bao gồm tính năng “Khóa kích hoạt”. Tính năng này giúp bảo vệ thiết bị khi được khôi phục và sử dụng bởi một người khác nếu máy bị đánh cắp.


4.    Kết nối lại với mạng WiFi

Các tính hiệu di động có thể đã không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Vì thế, bạn cần kết nối điện thoại với mạng để việc kích hoạt diễn ra suôn sẻ.  Chú ý, bạn cần kết nối với mạng wifi đáng tin cậy hơn.


5.    Kết nối iPhone với iTunes

Trong trường hợp bạn không thể kết nối iPhone X với WiFi hay dữ liệu 3G thì hãy kết nối với iTunes trên máy tính, có thể iPhone X lỗi kích hoạt sẽ được khắc phục bằng cách này!

Cơ chế kích hoạt của iTunes được xây dựng để giúp bạn có thể kết nối trực tiếp với các máy chủ kích hoạt Apple thông qua kết nối internet.


6.    Khôi phục lại iPhone (Restore)

Nếu như bạn đã thử mọi cách làm ở trên mà iPhone X lỗi kích hoạt vẫn chưa được khắc phục, thì cách xử lý hiệu quả và đơn giản cuối cùng bạn nên làm đó chính là khôi phục lại iPhone. Sau khi Restore, iPhone X của bạn sẽ rơi vào trạng thái như vừa xuất xưởng.

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục và cập nhập iPhone X lên phiên bản mới nhất trong iTunes. Phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp khắc phục được mọi lỗi nhanh chóng nhất.

Trên đây là những cách xử lý iPhone X lỗi kích hoạt đơn giản và hiệu quả nhất. Vì vậy, khi bạn máy bạn gặp phải tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được ngay tại nhà!

Bài viết liên quan