iPhone X bị giật cần xử lý như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

iPhone X bị giật, lag là dấu hiệu của máy hoạt động không mượt mà, mọi thao tác hoạt động kém linh hoạt dẫn đến hiện tượng bị giật lag máy. Nếu máy của bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải quyết nhanh chóng nhất cho bạn ngay tại nhà!

iPhone X bị giật cần xử lý như thế nào

Những sản phẩm mà hãng Apple tung ra thị trường đều được hàng ngàn tín đồ Apple chào đón mạnh mẽ. Với điểm mạnh về cấu hình cao, thiết kế ấn tượng, màn hình lớn thoải mái trong việc xem phim, chơi game,…là mẫu điện thoại vượt trội so với các dòng điện thoại khác trên thị trường, vì vậy iPhone X đã tạo lên một cơn sốt sau khi vừa giới thiệu.

>> Xem thêm: Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 mà không làm mất dữ liệu

Tuy vậy, iPhone X của Apple không phải là quá hoàn hảo vì nó cũng chỉ là những sản phẩm điện tử, cho nên việc iPhone X bị giật là một lỗi hết sức là bình thường. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone X bị giật là gì? Và có thể khắc phục được lỗi này hay không? Hãy cùng Truesmart đi tìm lời giải đáp nhé!

1.iPhone X bị giật do sử dụng với tần suất cao

Mặc dù iPhone X được giới thiệu là một thiết bị có hiệu năng cực kỳ mạnh mẹ, với bộ vi xử lý Apple A11 Bionic 6 lôi, cùng RAM 3GB nhưng khi người dùng lạm dụng, sử dụng nó với tần suất quá cao trong thời gian liên tục, iPhone X vẫn sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag, đơ,… Độ giật, lag sẽ còn tăng lên nếu người dùng vừa sử dụng thiết bị đồng thời vừa sạc pin.

Việc này có thể xảy ra bình thường trên một chiếc điện thoại cao cấp. Bởi, khi sử dụng máy với tần số cao, khiến nhiệt độ của máy tăng lên. Để đảm bảo mức nhiệt không vượt quá ngưỡng cho phép thì buộc máy phải giảm hiệu năng đi, dẫn đến iPhone X bị giật.

Cách khắc phục hiệu quả nhất, đơn giản nhất, đó chính là bạn nên tắt bớt các ứng dụng năng, để máy nghỉ ngơi. Đồng thời, thay đổi thói quen sử dụng máy một cách điều độ hơn. Như vậy, iPhone X sẽ đảm bảo được hiệu năng cũng như là độ bền và tuổi thọ.

2.iPhone X bị giật do bộ nhớ máy quá đầy

Bạn tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm về máy hay lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tập tin cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone X bị giật, lag, hoạt động kém mượt mà.

Ngoài ra, nếu bạn mở cùng một lúc nhiều ứng dụng và cài đặt quá nhiều ứng dụng của bên thứ ba khiến máy bị xung đột phần mềm gay ra lag, giật, đơ màn hình.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bộ nhớ của máy, xóa hay gỡ bỏ những ứng dụng và phần mềm không sử dụng đến để đảm bảo máy có thể chạy đa nhiệm tốt hơn.

>> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone X mất sóng trong giây lát

3.iPhone X bị giật do pin chai

Cũng giống như những dòng smartphone khác, hiệu suất của iPhone X cũng sẽ bị giảm dần theo thời gian. Đó là chưa tính đến những thói quan dùng máy hoặc cách sạc pin sai lầm của người dùng. Việc bạn vừa sạc pin vừa dùng máy chính là nguyên nhân khiến pin máy bị chai.

Cụ thể, khi pin iPhone X bị chia đến một con số nhất định, từ 30% trở lên thì hiệu năng của máy cũng sẽ bị giảm đi. Nếu iPhone X bị giật do chai pin thì không còn cách nào khác, bạn phải tiến hành thay pin mới cho máy để cải thiện hiệu năng cũng như thời gian sử dụng cho thiết bị.

Một số khách hàng lo lắng rằng, thay pin mới hiệu suất sẽ không bằng viên pin cũ. Thực tế không phải vậy, nếu viên pin bạn thay mới đảm bảo chính hãng nguyên zin thì pin vẫn đạt hiệu năng 100%, máy vẫn chạy mượt mà như mới.

Trên đây là cách khắc phục iPhone X bị giật nhanh chóng nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé!

Bài viết liên quan