iPhone 6s Plus bị rơi xuống nước phải làm gì?

 

Một ngày nào đó bạn chẳng may đánh rơi chiếc iPhone 6s Plus bạn lo lắng không biết làm thế nào để giữ được điện thoại không bị hỏng. Ở bài viết này mình sẽ đưa ra các giải pháp để sơ cứu qua chiếc iPhone 6s Plus của bạn bị dính nước.

>> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus mất nguồn, không lên

iPhone 6s Plus hiện vẫn chưa được apple trang bị tiêu chuẩn để chống nước vì thế khi rơi nước bạn làm những điều sau để xử lí kịp thời nhất.


lam the nao khi iphone 6/ 6s plus roi xuong nuoc

Những lỗi thường gặp khi iPhone 6s Plus rơi nước

Tùy vào thời gian rơi nước, bộ đôi iPhone 6s Plus sẽ xuất hiện những lỗi khác nhau. Có thể nó sẽ hiển thị ngay ở thời điểm đó hoặc một thời gian sau đó. Dưới đây là các lỗi điển hình sẽ xuất hiện:

lam the nao khi iphone 6/ 6s plus roi xuong nuoc

- Lỗi phổ biến nhất đó chính là về màn hình: mất cảm ứng, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng, màn hình không khởi động được, nhiễu màu màn hình,…

- Máy bị đơ, liệt phím Home, nút nguồn hay bộ điều chỉnh âm lượng.

- Lỗi tiện ích cũng có thể xảy ra như hỏng Camera, Wifi, loa, Mic,…

- Nhiều iPhone 6s Plus gặp tình trạng không nhận SIM

- Ngoài ra, iPhone 6/6s Plus còn gặp lỗi liên quan đến main, IC nguồn, pin. Đây là những lỗi nghiêm trọng nhất

Cách khắc phục ngay sau khi iPhone 6s Plus bị rơi nước

Bước 1: Nhanh chóng đưa iPhone ra khỏi nước và lau hết nước bằng miếng vải mềm và khô.

lam the nao khi iphone 6/ 6s plus roi xuong nuoc

Bước 2: Tiếp tục đẩy hết nước từ cổng Lightning ra bằng cách cầm điện thoại sao cho cổng kết nối này hướng xuống đất rồi bạn vẩy tay qua lại thật mạnh để nước bắn ra

Bước 3: Đặt iPhone nơi khô thoáng và có gió. Tốt nhất là đặt iPhone trước quạt điện để luồng không khí từ quạt có thể thổi thẳng vào cổng Lightning giúp làm khô bớt những giọt nước còn đọng lại bên trong.

Bước 4: Để iPhone 6s Plus được khô ít nhất 5 giờ trước khi đem đi sạc pin. Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng nên để máy khô hoàn toàn rồi hẵng mở khay SIM.

Những điều không được làm khi iPhone 6s Plus rơi xuống nước

- Không để iPhone vào gạo

Rất nhiều người đều cho rằng bỏ vào gạo sẽ giúp hút, thấm nước bên trong hấp thu ra ngoài. Nhưng điều này hoàn toàn sai bởi sau khi được làm khô bởi gạo nó sẽ khiến sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Không chỉ vậy, bụi gạo có thể mắc vào jack cắm tai nghe, ổ kết nối micro USB hay các lỗ nhỏ khác trên máy.

lam the nao khi iphone 6/ 6s plus roi xuong nuoc

- Không được dùng máy sấy tóc để sấy iPhone.

Bởi máy sấy tóc khiến quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn nhất là khi bạn để chế độ sấy nóng. Vì vậy thay vì sấy khô, bạn chỉ nên lắc máy để nước chảy ra hoặc có thể dựng đứng máy lên.

- Không sạc pin.

Điều lưu ý quan trọng nhất là không được sạc pin khi điện thoại dính nước. Nó sẽ khiến iPhone của bạn bị chập mạch, thậm chỉ có thể gây hỏng luôn iPhone 6s Plus của ban.

Tất cả các giải pháp trên chỉ là tạm thời và là trường hợp nhé. Minh khuyên các bạn nếu đánh rơi nước sơ cứu qua và mang ngay ra các trung tâm sửa chữa iPhone 6s Plus uy tín để kĩ thuật kiểm tra và khắc phục cho các bạn.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan