iPhone 13 Pro Max Lỗi Face ID: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID là một tình trạng mà không ít người dùng có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Để có thể khắc phục được tình trạng này ngày tại nhà, mời bạn đọc hãy tham khảo một số mẹo nhỏ mà Truesmart sắp chia sẻ bên dưới đây nhé!

1. Dấu hiệu Face ID iPhone 13 Pro Max bị lỗi là gì?

Face ID là một tính năng bảo mật bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị của nhà Apple. Đặc biệt, trên chiếc siêu phẩm mới nhất của hãng - iPhone 13 Pro Max thì Face ID lại càng được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, dù hiện đại đến đâu nhưng máy vẫn có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi Face ID iPhone 13 Pro Max là gì?

- iPhone 13 Pro Max hiển thị thông báo: Face ID is not available, try again later.

- iPhone 13 Pro Max báo Unable to active Face ID on this phone.

iPhone 13 Pro Max Lỗi Face ID: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Ngay Tại Nhà

2. Lý do gì đã khiến Face ID không khả dụng trên iPhone 13 Pro Max

Face ID iPhone 13 Pro Max không sử dụng được sẽ khiến cho quá trình sử dụng thiết bị của bạn gặp nhiều hạn chế hơn. Vậy nguyên nhân nào đã khiến máy xảy ra lỗi này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

- Các cảm biến của iPhone 13 Pro Max bị hư hỏng do máy bị rơi, chịu nhiều va đập trong quá trình sử dụng.

- Người dùng làm rơi iPhone 13 Pro Max xuống nước khiến máy bị ngấm nước vào bên trong, gây hư hỏng Face ID.

- iPhone 13 Pro Max gặp các xung đột bên trong hệ thống khiến Face ID bị trục trặc.

- Người dùng từng sửa chữa iPhone 13 Pro Max tại các địa chỉ sửa chữa smartphone không uy tín.

- Camera trước của iPhone 13 Pro Max bị che khuất, có vật cản khiến máy không nhận diện được khuôn mặt người dùng. Trong trường hợp camera bị hư hỏng, bạn có thể sẽ cần thay camera trước iPhone 13 Pro Max.

3. Những cách xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi Face ID hiệu quả

3.1. Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Khởi động lại máy là một trong những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà người dùng có thể sử dụng khi iPhone 13 Pro Max gặp lỗi Face ID. Bạn chỉ cần tắt máy trong 3-5 phút sau đó khởi động lại và kiểm tra xem máy đã nhận diện được khuôn mặt lại hay chưa nhé!

3.2. Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 13 Pro Max

Các phiên bản iOS mới thường được Apple nâng cấp và cải tiến, giúp khắc phục được các lỗi phát sinh trên hệ điều hành cũ. Do đó, khi gặp lỗi Face ID iPhone 13 Pro Max không định vị được khuôn mặt, bạn hãy thử cập nhật iOS mới ngay xem sao nhé!

Cách cập nhật như sau: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm.

iPhone 13 Pro Max Lỗi Face ID: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Ngay Tại Nhà

3.3. Kích hoạt lại Face ID trên iPhone 13 Pro Max

Để kích hoạt lại Face ID trên iPhone 13 Pro Max, người dùng cần thực hiện các thao tác như sau:

Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Face ID và mật mã >> tại các mục yêu cầu Face ID, người dùng tắt sau đó kích hoạt lại bằng cách gạt vào công tắc trên màn hình.

3.4. Đặt lại Face ID iPhone 13 Pro Max

Trong trường hợp bạn không tìm thấy Face ID trong cài đặt iPhone 13 Pro Max, bạn có thể thử đặt lại Face ID xem sao nhé!

Cách làm như sau: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Face ID và mật mã >> Đặt lại Face ID. Tiếp đó, bạn chỉ cài đặt lại Face ID theo đúng các yêu cầu của thiết bị là được.

3.4. Tắt yêu cầu chú ý cho Face ID trên iPhone 13 Pro Max

Yêu cầu chú ý cho Face ID là một tính năng bảo mật nâng cao, đòi hỏi người dùng cần nhìn vào iPhone mỗi khi mở khóa. Tuy nhiên, khi bật chế độ này, bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi mở khóa thiết bị nếu đeo 1 số loại kính râm. Do đó, bạn hãy thử tắt yêu cầu chú ý trên máy đi. Thao tác như sau:

Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Face ID & Mật mã >> tắt ở mục Yêu cầu chú ý cho Face ID.

iPhone 13 Pro Max Lỗi Face ID: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Ngay Tại Nhà

3.5. Cài đặt thêm Face ID

Cài đặt thêm 1 Face ID cũng là một cách mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi không nhận Face ID trên iPhone 13 Pro Max. Do đó, bạn hãy thử thiết lập thêm 1 khuôn mặt nữa và kiểm tra xem tình hình có chuyển biến khả quan không nhé!

3.6. Sửa iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID tại trung tâm uy tín

Nếu bạn đã thử qua tất cả các phương án mà Truesmart kể tới ở trên nhưng vẫn không có gì thay đổi thì bạn tốt nhất nên sớm mang máy tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín như Truesmart để được hỗ trợ nhé! Lỗi Face ID mà iPhone 13 Pro Max gặp phải có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, để tìm ra được giải pháp tốt nhất, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn của chúng tôi sẽ cần kiểm tra chi tiết tình trạng của máy.

Gửi gắm dế yêu tại hệ thống Truesmart,khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng dịch vụ lẫn giá cả của chúng tôi. Nếu bạn đang không biết sửa lỗi Face ID iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ với hotline Truesmart 0948.122.666 ngay hôm nay nhé!

Hi vọng với các hướng dẫn của Truesmart, khách hàng sẽ thành công trong việc khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi Face ID!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0