iPhone 13 Pro Max Không Nhận Sim: Lý Do Và Cách Xử Lý

iPhone 13 Pro Max không nhận sim sẽ khiến người dùng không thể liên lạc, gọi điện hay nhắn tin trên chiếc điện thoại của mình. Vậy làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả khi dế yêu gặp lỗi này? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Tại sao iPhone 13 Pro Max không nhận sim?

Khi iPhone 13 Pro Max không nhận sim, không có dịch vụ thì nguyên nhân có thể xuất phát từ một số vấn đề như sau:

- iPhone 13 Pro Max đang bật chế độ máy bay.

- Người dùng lắp sim ngược, lỏng hoặc lệch khiến máy không nhận sim.

- Thuê bao bạn đang sử dụng bị khóa, hết hạn hoặc hư hỏng.

- Người dùng đang ở nơi không có sóng hoặc sóng yếu.

iPhone 13 Pro Max Không Nhận Sim: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất
iPhone 13 Pro Max không nhận sim khiến bạn bị gián đoạn liên lạc

2. Cách khắc phục nhanh tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận sim, đang tìm kiếm

2.1. Kiểm tra lại sóng điện thoại

Trước tiên, khi gặp hiện tượng iPhone 13 Pro Max không nhận sim Viettel, Vinaphone,... người dùng có thể thử kiểm tra lại xem khu vực mình đang đứng có sóng hay không. Bạn hãy xem cột sóng trên các thiết bị di động khác xung quanh hoặc di chuyển ra một vị trí khác dễ nhận tín hiệu hơn xem sao nhé!

2.2. Tắt, bật chế độ máy bay

Khi iPhone 13 Pro Max ở chế độ máy bay, các kết nối viễn thông của người dùng sẽ bị ngắt. Do đó, bạn sẽ không thể nghe gọi hay nhắn tin bằng cách thông thường được. Ngoài việc đảm bảo rằng máy đang không trong chế độ máy bay, người dùng cũng có thể bật chế độ này lên sau đó tắt đi để xem máy có hiển thị sóng không nhé!

2.3. Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Sau một khoảng thời gian hoạt động liên tục, iPhone 13 Pro Max cũng có thể sẽ gặp phải các xung đột từ bên trong. Khởi động lại máy lúc này sẽ là một phương án giúp thiết bị của bạn được nghỉ ngơi, ổn định lại toàn bộ hệ thống.

Chính vì vậy, khi iPhone 13 Pro Max không nhận sim, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sao nhé!

2.4. Kiểm tra sim, khe sim

Bụi bẩn bám nhiều trên sim, khe sim có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro Max không nhận sim được. Bởi vậy, khi gặp lỗi này, người dùng nên tháo sim ra, vệ sinh lại khay sim, sim và lắp lại xem có khắc phục được hay không. Khi lắp sim, bạn hãy nhớ đảm bảo lắp đúng chiều, không xô lệch sim khỏi khay.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể thử lắp sim vào 1 máy khác hoặc liên hệ với tổng đài của nhà mạng để xem thuê bao đang sử dụng có bị khóa hoặc chặn không nhé!

iPhone 13 Pro Max Không Nhận Sim: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất
Kiểm tra lại sim và khe cắm sim khi điện thoại báo không nhận sim

2.5. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng cũng là một mẹo hữu dụng cho người dùng khi iPhone 13 Pro Max báo không nhận sim. Để thực hiện, người dùng cần thao tác như sau:

Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

2.6. Đặt lại iPhone 13 Pro Max

Đặt lại iPhone 13 Pro Max là thao tác giúp bạn xóa đi toàn bộ các thông tin và cài đặt có thể là nguyên nhân khiến thiết bị xung đột nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, việc đặt lại các cài đặt mặc định cho thiết bị cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu của người dùng sẽ bị xóa đi nên bạn hãy nhớ sao lưu lại trước khi thực hiện nhé.

Cách đặt lại iPhone 13 Pro Max: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

2.7. Sửa lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận sim tại các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện qua tất cả các cách mà Truesmart hướng dẫn ở trên nhưng tình trạng iPhone 13 Pro Max quốc tế không nhận sim vẫn không có gì thay đổi thì chắc hẳn máy đã gặp hư hỏng liên quan tới phần cứng. Lúc này, bạn buộc phải nhờ tới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề để xác định vấn đề và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

Nếu bạn cũng đang trong tình huống tương tự và chưa biết phải làm sao thì hãy để Truesmart giúp đỡ bạn nhé! Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ sửa chữa smartphone chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trên thị trường. Nếu bạn đang lo lắng không biết giá sửa iPhone 13 Pro Max không nhận sim bao nhiêu tiền, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

iPhone 13 Pro Max Không Nhận Sim: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất
Sửa lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận sim nhanh chóng tại các trung tâm uy tín

Hy vọng bài viết lần này sẽ hữu ích cho người dùng trong việc sửa lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận sim. Đừng quên theo dõi Truesmart để đón xem nhiều mẹo hay khác nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0