Cách Lấy Lại IMEI Đã Mất Trên iPhone 13 Mini Đơn Giản

 

Cũng giống như chúng ta thì mỗi chiếc điện thoại iPhone cũng sẽ có một dãy số riêng biệt được gọi là IMEI. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì iPhone 13 Mini mất imei khiến cho người dùng hoang mang không biết phải làm sao để lấy lại dãy số này. Đừng lo lắng ngay bây giờ Truesmart sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

iPhone 13 Mini lỗi mất imei 

1. IMEI iPhone là gì?

IMEI là tên viết tắt của International Mobile Equipment Identity, có nghĩa tiếng Việt là Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế và nó bao gồm 15 con số mỗi con số chỉ xuất hiện một lần trên một chiếc điện thoại. Do đó, bạn có thể hiểu IMEI chính là một đặc điểm nhận dạng để phân biệt giữa điện thoại của mình với người khác.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

Dãy số IMEI 

2. Chức năng chính của IMEI 

- IMEI là dãy số giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình nghe gọi và đọc sim. Sau khi đọc và lưu những thông tin cần thiết trên phim thì nó sẽ được gửi qua các nhà mạng và kết nối công nghệ thông qua iDEN và 3GPP.

- IMEI cũng có chức năng hỗ trợ nhà sản xuất và người dùng có thể theo dõi chính xác về thời gian bảo hành và kích hoạt máy. 

3. iPhone 13 Mini bị mất IMEI là gì?

Mỗi chiếc iPhone sẽ sở hữu cho mình duy nhất một dãy số IMEI. IMEI không chỉ giúp cho người dùng nắm rõ được thời hạn bảo hành, thu sóng mà còn giúp cho người xác nhận được thông tin cùng nguồn gốc xuất xứ của máy,...

Vậy iPhone 13 Mini mất imei thì sao? Một khi bị mất imei thì iPhone 13 Mini sẽ xảy ra hiện tượng mất sóng kết nối dữ liệu di động, Wifi…Có thể nói một cách cho bạn dễ hiểu đó chính là điện thoại của bạn rất có thể sẽ trở thành cục gạch khi Active iPhone 13 Mini mất imei vì máy không thể thực hiện những chức năng nghe gọi đơn giản nhất.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

iPhone 13 Mini mất imei có ảnh hưởng gì không?

4. Những ảnh hưởng khi iPhone 13 Mini mất IMEI 

Như đã nêu ở trên thì việc iPhone 13 Mini mất imei sẽ khiến máy gặp phải tình trạng mất và không thể thực hiện các chức năng cơ bản nhất như: Nhận và gửi tin nhắn đi cuộc gọi đến hoặc không sẽ không thể kết nối điện thoại của mình với Bluetooth, WiFi và kết nối mạng di động như 3G/4G/5G.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị mất IMEI hay không thì người dùng cần mở ứng dụng Cài đặt lên - vào Cài đặt chung - ở mục Giới thiệu thì bạn kéo xuống mục IMEI. Rồi xem ở mục còn hiển thị mã 15 dãy số nếu không thì có thể xác định iPhone 13 Mini đã mất IMEI.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách kiểm tra nhanh đó chính là gọi một dãy số gồm mã *#06#. Và nếu bạn thấy kết quả không phản hồi dãy số thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị mất IMEI.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

5. Tại sao iPhone 13 Mini bị mất IMEI

Điện thoại iPhone 13 Mini bị mất IMEI chủ yếu là do những nguyên nhân sau: 

- Chip Baseband bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị mất IMEI. 

- Rất có thể điện thoại bạn đang sử dụng là bản Lock.

- iPhone 13 Mini mất imei xuất phát từ phía nhà sản xuất.

- Điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm, ứng dụng hoặc iOS đã bị hạ thấp phiên bản.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

Lý do khiến iPhone 13 Mini mất IMEI?

6. Hướng dẫn cách lấy lại IMEI bằng phần mềm chỉ qua vài bước nhanh gọn

Cách 1: Đặt lại tất cả điện thoại 

- Kết nối máy tính đã được cài sẵn phần mềm iTunes với iPhone 113 Mini.

- Hãy dùng iTunes để đưa điện thoại về chế độ DFU

- Tiếp đó bạn hãy sử dụng iTunes để đưa thiết bị về chế độ DFU, bạn ấn nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng rồi sau đó là giữ nút nguồn trong vòng 10 giây đến khi có thông báo điện thoại đã kết nối với iTunes.

- Ở mục iTunes bạn chọn Device - sau đó nhấn Summary - để sao chép tất cả dữ liệu bạn hãy nhấn vào Backup Now.

- Bạn ấn Click và Restore rồi đợi iPhone thiết lập tất cả cài đặt.

iPhone 13 Mini Mất imei Có Sửa Được Không Và Cách Khắc Phục

 Restore lại iPhone 13 Mini

Cách 2: Mua lại bản quyền Code cho iPhone 

Trong trường hợp iPhone 13 Mini của bạn là bản Lock thì bạn nên mua bản quyền code cho máy. Bạn nên Unlock để tránh trường hợp điện thoại của bạn bị khóa vĩnh viễn. Bằng cách này điện thoại của bạn sẽ được chuyển từ bản lock sang bản quốc tế và mã IMEI sẽ được khôi phục.

Cách 3: Thay Chip Baseband

Khi bạn đã áp dụng 2 cách trên mà máy vẫn không khôi phục được mã IMEI thì rất có thể iPhone 13 Mini đã bị lỗi chip Baseband. Để được kiểm tra và hỗ trợ hồi phục lại chip Baseband thì tốt nhất là bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa smartphone lớn và uy tín nhé!

7. Sửa iPhone 13 Mini bị mất IMEI tại Truesmart

Truesmart hiện đang là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại lớn và uy tín tại thị trường Hà Nội. Tại đây, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những gì tốt và chất lượng nhất từ máy móc hiện đại cho đến đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi,...

Do đó, nếu iPhone 13 Mini đang gặp phải lỗi IMEI thì hãy đến trực tiếp cửa hàng hoặc gọi đến số hotline 0948.122.666 của Truesmart để nhân viên giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ như Giá sửa iPhone 13 Mini mất imei, Sửa iPhone 13 Mini mất imei bao nhiêu tiền,…

Vừa rồi là cách giải quyết tình trạng iPhone 13 Mini mất imei đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện tại nhà. Chúc các bạn tìm được cho mình hướng giải quyết tốt nhất và nhớ theo dõi những tin tức tiếp theo của Truesmart nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0