Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi Face ID

Face ID là tính năng tuyệt vời và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo rằng iPhone XS lỗi Face ID.

Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi Face ID

Cảm biến vây tay Touch ID trước khi hoạt động ổn định như hiện nay cũng đã phải trải qua một vài thế hệ iPhone, iPad. Vì vậy cho nên, Face ID ở iPhone XS chưa hoạt động đến mức độ hoàn hảo như Touch ID. Trong trình sử dụng  gặp phải một số lỗi nhỏ như không nhận diện được khuôn mặt của người dùng hay nhận nhiện sai, với một chiếc chiếc máy có giá thành cao thì đây là những lỗi mà người dùng khó có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục dễ dàng iPhone XS lỗi Face ID qua một vài hướng dẫn của Truesmart dưới đây:

Khắc phục iPhone XS lỗi Face ID hiệu quả

Dưới đây là một số cách sửa lỗi Face ID trên iPhone XS mà bạn có thể tham khảo:


Cách 1: Thiết lập lại Face ID hoặc sử dụng Touch ID thay thế

Nếu iPhone XS lỗi Face ID giải pháp đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó chính là thử thiết lập lại Face ID. Để reset lại máy hay thiết lập lại Face ID bạn hãy làm theo thao tác sau:

Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi Face ID

Bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > Face ID & passcode > SetUp alternate Appearance > Get Started và bắt đầu quét lại gương mặt. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được thông báo Face ID is now set up.


Cách 2: Vô hiệu hóa Attention Aware

Nếu thiết bị đang bật chế độ Attention Aware sẽ khiến thời gian tổng thể để mở khóa thiết bị lâu hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với điều này thì hãy vô hiệu hóa bằng cách sau đây:

Truy cập vào Settings >  Face ID & Passcode


Cách 3: Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS mới nhất cũng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp iPhone XS lỗi Face ID được khắc phục nhanh chóng.


Cách 4: Reset lại máy

Trong trường hợp người dùng đã thử các cách trên mà iPhone XS lỗi Face ID vẫn chưa được khắc phục thì bạn có thể áp dụng giải pháp cuối cùng đó là đặt lại cài đặt của máy. Thao tác đơn giản như sau:

Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi Face ID

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và bấm đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, thiết bị sẽ tự khởi động lại. Lưu ý trước khi reset lại máy, bạn lên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất nhé!

Cách 5: Lỗi phần cứng

Thủ phạm cuối cùng có thể khiến cho iPhone XS lỗi Face ID có thể do gặp các sự cố về phần cứng.  Cảm biến mà Face ID sử dụng khá tinh tế, nó có thể ngừng hoạt động trong trường hợp iPhone XS của bạn bị rơi hay bị dính nước. Chính vì vậy, lựa chọn duy nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi này là mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục phần cứng.


Như vậy, bài viết trên Truesmart đã hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục iPhone XS lỗi Face ID. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngại ngần đặt câu hỏi về cho Truesmart nhé!

Bài viết liên quan