Giải quyết hiện tượng mất nguồn đột ngột trên thiết bị iOS

 

Sau một thời gian sử dụng iPhone của bạn bỗng nhiên xuất hiện hiện tượng mất nguồn đột ngột, cắm sạc không lên… Vậy bạn nên làm gì để giải quyết sự cố này đây, hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

1. Khởi động lại máy

Với các dòng iPhone như  iPhone X/ Xs và Xs Max, iPhone Xr, iPhone 8 và 8 Plus,  bạn chỉ cần nhấn phím tăng âm lượng (volume up) và nhấn liền phím giảm âm lượng (volume down), sau đó nhấn giữ phím nguồn cho đến khi thấy logo táo hiện lên.


Đối với iPhone 7/ 7 Plus: Nhấn giữ cùng lúc phím giảm âm lượng (volume down) và phím nguồn khoảng 10 giây cho đến khi thấy logo táo hiện lên.


Đối với iPhone 6s trở về trước, iPod Touch, tất cả các dòng iPad (có phím home): Nhấn giữ cùng lúc phím home và phím nguồn khoảng 10 giây cho đến khi thấy logo táo hiện lên.


Bạn có thể dùng cách này nếu các thiết bị iOS bị treo, bị đơ khi đang sử dụng.

2. Cắm sạc cho thiết bị

Nếu như bạn cắm sạc cho máy và để từ khoảng 20-30p mà máy vẫn hiển thị biểu tượng pin thì mọi thứ vẫn ổn, tiếp tục để sạc cho đến khi logo táo hiện lên và bạn hãy khởi động lạ, Tuy nhiên, trong trường hợp  thiết bị hiển thị thêm cái dây sạc (như hình trên bên phải), bạn cần kiểm tra xem cục sạc và dây sạc đang có vấn đề gì không. Ví dụ: cắm sạc có bị lỏng không, sạc có còn xài tốt không,…

thiet-bi-ios-1

Thử cắm nguồn sạc

3. Kết nối với iTunes nếu iPhone bị treo táo.

Bạn cần có một cái máy tính cài sẵn iTunes hoặc tốt nhất là máy Mac, cắm thiết bị qua dây cáp kết nối với máy tính.


Nếu iTunes xuất hiện biểu tượng iPhone thì chứng tỏ đã được kết nối, lúc này bạn tiếp tục cầm thiết bị lên và thực hiện tương tự như cách Force restart đã hướng dẫn ở mục 1 để về Recovery Mode.

thiet-bi-ios-2

Thử kết nối iTunes


Chỉ cần nhấn giữ cho đến khi thiết bị hiển thị biểu tượng kết nối với iTunes như trên hình.


iTunes sẽ hiển thị 2 option “Restore” và “Update”, chọn Update, lúc này thiết bị của bạn sẽ được khởi chạy lại iOS, hãy yên tâm rằng bạn sẽ không bị mất dữ liệu và chỉ chờ một lúc là máy đã sử dụng được bình thường.

thiet-bi-ios-3

Chọn Update để khởi chạy lại iOS cho thiết bị

4. Những trường hợp xấu có thể xảy ra

Nếu thiết bị vẫn không lên táo dù làm mọi cách trên, thì có thể của bạn đã bị hỏng phần cứng bên trong. Lúc này bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành Apple để kiểm tra và thiết bị của bạn sẽ được xử lý đúng cách.


Lưu ý: Vì các thiết bị của các bạn có thể không lên táo do nhiều nguyên nhân khác nhau, có người bị rơi xuống nước, có người làm va đập máy, từ đó sẽ có nhiều lí do khác nhau cho việc treo máy. Trường hợp được nêu ra trong bài viết này là trường hợp tự xảy ra việc sập nguồn và mở không lên. Nếu không thể tự khắc phục, đừng ngại mang máy ra trung tâm bảo hành Apple để được xử lý đúng nhất.


Bài viết này chúng tôi gửi tới các bạn cách xử lý khi thiết bị iOS không lên nguồn hoặc bị treo táo. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng được cho thiết bị của mình.

Bài viết liên quan