Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

iPhone X sụt pin nhanh là tình trạng khiến quá trình trải nghiệm của người dùng bị giảm xuống.  Giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có đáp án giải quyết nhanh chóng lỗi nghiêm trọng này!

Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

iPhone X vốn là một siêu phẩm gây ấn tượng cho người dùng bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vấn đề dung lượng của máy lại không nằm trong số này. Thời lượng pin không quá lớn, khiến iPhone X mất điểm trong mắt những người dùng khó tính. Nhất là khi họ gặp tình trạng iPhone X sụt pin nhanh. Vậy nguyên nhân vì sao một chiếc iPhone X cao cấp như vậy mà lại gặp lỗi nghiêm trọng này? Cùng Truesmart đi tìm lời giải đáp nhé!

Do đâu mà iPhone X sụt pin nhanh?

Khi iPhone X gặp lỗi sụt pin nhanh, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin của thiết bị giảm đi đáng kể. Đặc biệt, có thể chiếc dế yếu của bạn đã được sạc pin đầy nhưng để không, không sử dụng cũng hết pin.

iPhone X sụt pin nhanh có thể do những nguyên nhân chủ quan sau:

Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

  1. Sử dụng máy sai cách

- Bạn quá thích thú với những tính năng hữu ích trên iPhone X.  Vì thế, bạn mải mê trải nghiệm máy trong nhiều giờ liên tục, không cho máy có thời gian nghỉ ngơi. Điều này, khiến iPhone X hoạt động hết công suất nên lượng pin tiêu thụ cũng lớn hơn bình thường.

- Để quá nhiều ứng dụng chạy nền

- Màn hình máy luôn được cài đặt chế độ sáng quá mức không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn để các kết nối 3G, GPS, Wifi,.. mọi lúc mọi nơi. Điều này cũng khiến iPhone X sụt pin nhanh.

- Sạc điện thoại sai cách, bạn thường xuyên cắm sạc khi máy đã cạn kiệt dung lượng hoặc vẫn còn đầy, rút sạc khi pin chưa đầy hoặc sạc điện thoại qua đêm.

  • Lỗi phần mềm:

Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

Phần mềm bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone X sụt pin nhanh chóng, cụ thể như sau:

- Trong máy của bạn chứa nhiều ứng dụng không tương thích nhau, khiến máy bị xung đột phần mềm.

- Đã quá lâu rồi bạn không cập nhập phiên bản mới cho iPhone X. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến dung lượng pin của thiết bị.

  • Lỗi phần cứng:

- Pin, IC nguồn đã bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng máy.

Khắc phục tình trạng iPhone X sụt pin nhanh

1. Thay đổi cách sử dụng máy

- Bạn nên sử dụng máy với tần suất vừa phải, tránh việc sử dụng liên tục, sử dụng quá nhiều tính năng/ứng dụng cùng một lúc. Tắt bỏ các tính năng đang hoạt động ngầm và gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn cho thấy là không cần thiết.

Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

- Ngắt bỏ các kết nối 3G, GPS, Bluetooth,… khi không dùng tới. Tránh để màn hình ở chế độ quá sáng.

- Nên sạc máy khi thiết bị báo hết pin, không nên chỉ sạc khi máy đã sập nguồn hoặc sạc khi máy vẫn còn đầy pin. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng, bạn đang sử dụng thiết bị sạc chính hãng và chất lượng để sạc cho máy.


2. Khắc phục lỗi phần mềm


- Nếu bạn nghĩ iPhone X sụt pin nhanh chóng do xung đột phần mềm thì bạn nên kết nối máy với iTunes, tiến hành Restore để máy trở về trạng thái xuất xưởng.

Lưu ý: Khi tiến hành Restore, bạn nên đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu.

- Cập nhập phiên bản iOS mới nhất cho máy. Trước khi cập nhập, bạn nên tham khảo những đánh giá của người dùng rồi mới tiến hành cập nhập. Bởi không phải lúc nào phiên bản mới nhất cũng tốt và đặc biệt là tốt cho pin của máy so với phiên bản cũ.


3. Khắc phục lỗi phần cứng


Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách xử lý trên mà iPhone X sụt pin nhanh vẫn chưa được khắc phục thì có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Thông thường, máy của bạn sẽ phải thay pin hay IC nguồn mới.

Với những gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc khắc phục iPhone X sụt pin. Chúc các bạn thành công.

>> Khắc phục iPhone X bị nóng máy không khó

 

>> Màn hình iPhone X bị vàng - 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục

Bài viết liên quan