Cách xử lý iPhone XS lỗi camera nhanh chóng nhất

 

Cảm giác tự hào khi mình đang sở hữu một trong những chiếc điện thoại có camera chụp ảnh đẹp nhất sẽ nhanh chóng chuyển thành cảm giác thất vọng nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone XS lỗi camera.

Cách xử lý iPhone XS lỗi camera nhanh chóng nhất

Với camera được nâng cấp về nhiều mặt, iPhone XS sẽ mang lại cho người dùng những bức ảnh lung linh ở mọi chế độ. Mặc dù vậy, không phải người dùng nào cũng có sự trải nghiệm hoàn hảo với tính năng này của thiết bị. Nếu iPhone XS của bạn đang gặp lỗi camera, không chụp được hình thì hãy tham khảo những giải pháp sau đây nhé!


Dấu hiệu cho thấy iPhone XS lỗi camera


- Khi bạn mở ứng dụng camera trên iPhone XS, máy báo không thể hoạt động.

- Mở camera lên những chỉ thấy màu tối đen.

- Ảnh được chụp bởi iPhone XS có độ phân giải kém, không sắc nét như ban đầu.

- Ảnh chụp bằng camera bị là quá mức. Đây cũng là tình trạng được người dùng phản ánh nhiều nhất.

- Ảnh chụp từ camera bị dính nhiều vệt màu hoặc có màu sắc không chuẩn, kém tự nhiên.

- Máy không thể quay clip hay thường xuyên bị lỗi khi quay clip.


Cách khắc phục hiệu quả iPhone XS lỗi camera


- Khi iPhone XS gặp lỗi camera, bạn đừng quá lo lắng. Những biện pháp dưới đây có thể xử lý triệt để tình trạng iPhone XS lỗi camera một cách nhanh chóng:

Cách xử lý iPhone XS lỗi camera nhanh chóng nhất

- Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy. Nếu sau khi khởi động lại máy xong mà tình trạng iPhone XS lỗi camera vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy kiểm tra trên điện thoại có đang cài đặt ứng dụng chụp hình của bên thứ ba hoặc các phần mềm lạ nào không. Nếu có hãy gỡ bỏ chúng, có thể đây là tác nhân gây lên sự việc này.

- Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cũng là cách đơn giản và hiệu quả giúp iPhone Xs lỗi camera được khắc phục. Ở các phiên bản iOS mới, Apple cũng đã tích hợp bản sửa lỗi chụp aenh selfie quá “là” cho các thiết bị của mình.

- Sử dụng khăn mềm lau sạch camera của iPhone XS một cách cẩn thận. Việc này, cần được bạn thực hiện thường xuyên sau quá trình trải nghiệm máy.

- Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 3 cách trên mà iPhone XS lỗi camera vẫn chưa được khắc phục. Lúc này bạn hãy Restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trong máy để tránh làm mất. Thao tác Restore như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm dẫn đến lỗi camera, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng cho bạn.

Nếu iPhone XS có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc khi đã áp dụng những biện pháp trên mà không đem lại hiệu quả. Bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này việc thay camera sau hay camera trước cho thiết bị sẽ là giải pháp để trình trạng iPhone XS lỗi camera được xử lý hoàn toàn.

Bài viết liên quan