Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

 

Ít cho chiếc điện thoại nào lại được người dùng nhắc nhiều như iPhone X của Apple, bởi vì camera quá đẹp. Nhưng dù iPhone X có là siêu phẩm đến đâu thì vẫn cứ bị mắc những lỗi cơ bản. Mấy ngày nay, tình trạng iPhone X lỗi camera được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, người dùng bày tỏ sự thất vọng  và khó chịu khi camera iPhone X bị lỗi, không hoạt động hay không xóa phông được khi chụp ảnh.


Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho iPhone X lỗi camera và cách khắc phục như thế nào? Để giúp cho các iFan không còn lo lắng về lỗi này trên iPhone X nữa, bài viết này Truesmart sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu cho thấy iPhone X lỗi camera

- Nếu iPhone X của bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần phải sửa chữa kịp thời để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn:

- iPhone X không thể khởi động được ứng dụng camera hoặc cứ vào ứng dụng camera là tự động bị out ra ngoài.

Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

- Bạn đăng nhập Face ID rất khó khăn, có lúc được có lúc không, nguyên nhân là do camera trước hoạt động không ổn định.

- Khi chụp ảnh, camera có biểu hiện bị out nét, mờ hay tính năng xóa phông không đúng.

- Bạn mở camera chỉ thấy một màu đen hoặc trắng hoặc ứng dụng camera không hiện nên thanh công cụ.

Nguyên nhân khiến iPhone X lỗi camera

- Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera không hoạt động, nhưng phổ biến nhất phải kể đến 4 nguyên nhân sau:

- Máy đang trong tình trạng pin yếu, không đủ năng lượng cho ứng dụng camera hoạt động. Vì thế, khi bạn đăng nhập sẽ có hiện tượng bị out ra ngoài.

- Nguyên nhân thứ hai có thể do người dùng đặt quá nhiều ứng dụng thứ 3 có yêu cầu truy cập vào album ảnh và camera nền dẫn đến xung đột phần mềm khiến iPhone X lỗi camera.

Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

- Mặc dù iPhone X được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67. Tuy nhiên nếu chẳng bị dính vào nước cũng sẽ khiến camera trên mainboard bị hư hỏng.

- iPhone X lỗi camera có thể do tác động mạnh từ bên ngoài như rơi vỡ, va đập khiến cho camera gặp vấn đề.

Nguyễn nhân cuối cùng là do iPhone X bị lỗi phần cứng.

iPhone X lỗi camera đừng lo lắng! Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

Sẽ có 3 cách khắc phục iPhone X lỗi camera tương ứng với các nguyên nhân nêu trên:

- Đầu tiên bạn cần cung cấp đủ năng lượng pin cho máy, xóa bỏ đỡ những ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ bên thứ ba và sau đó hãy khởi động lại máy để camera có thể hoạt động trở lại bình thường.

- Nếu cách trên vẫn không khiến camera của bạn hoạt động được lại, các bạn cần phải tiến hành Restore cho máy ngay lập tức. Sau khi Restore, máy sẽ trở về trạng thái như xuất xưởng, có thể khắc phục được tình trạng iPhone X lỗi camera.


Các bước để Restore lại máy:

Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

Bước 1: Bạn cần phải tải về iTunes phiên bản mới nhất về Laptop.


Bước 2: kết nối điện thoại với Laptop đã được cài đặt iTunes.


Bước 3: Khởi động lại điện thoại bằng cách ấn và giữ phím home và nút nguồn, giữ cho đến khi màn hình hiển thị logo của Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím đó đến khi logo iTunes hiện nên. Lúc này, iPhone X của bạn đã vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã được nhận diện trên điện thoại của bạn.


Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị để bạn lựa chọn Restore hay Update. Bạn chọn 1 trong 2 lựa chọn rồi chờ đợi trong giây lát.


Bước 5: Bạn cần phải thoát khỏi chế độ này sau khi Recovery. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn, giữ cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy hiện lên logo Apple thì thả ngón tay ra.

Cách xử lý iPhone X lỗi camera không bật được, không chụp ảnh được

Trong trường hợp iPhone X lỗi camera do phần cứng. Với lỗi này người dùng khó có thể tự khắc phục được tại nhà mà phải cần đến các nhân viên kỹ thuật từ Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Chúc các bạn thành công!


>> Tự cứu iPhone X liệt cảm ứng đơn giản, dễ dàng

>> Sửa iPhone X lỗi 3G nhanh chóng và đơn giản nhất

Bài viết liên quan