Cách Sửa Màn Hình Điện Thoại Oppo Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc

Trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại thông minh Oppo, người dùng sẽ có thể gặp phải nhiều hiện tượng hoặc sự cố hư hỏng không mong muốn. Ở bài viết lần này, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Cùng theo dõi và bỏ túi ngay nhé!

Lý do khiến màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc

Nguyên nhân do nhà sản xuất

Đây là một trong những nguyên nhân hiếm gặp bởi trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, mỗi chiếc điện thoại Oppo của nhà sản xuất đã phải thông qua rất nhiều quy trình kiểm duyệt vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt tuy nhiên cũng không phải không xuất hiện. 

Lỗi màn hình trên điện thoại Oppo có thể phát sinh sau kiểm tra do quá trình vận chuyển trước khi thiết bị đến tay khách hàng.

Cách Sửa Màn Hình Điện Thoại Oppo Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc
Lý do khiến Oppo bị sọc ngang, sọc dọc trên màn hình

Nguyên nhân do cách sử dụng của người dùng

- Điện thoại chịu những tác động từ ngoại lực do người dùng thường làm rơi, làm va đập máy với vật cứng.

- Bạn không may làm rơi điện thoại Oppo xuống nước khiến nước ngấm vào bên trong và gây chập mạch, hư hỏng màn hình.

- Người dùng thường xuyên sử dụng Oppo trong các môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao.

- Bạn từng thay màn hình cho điện thoại Oppo ở các địa chỉ không uy tín, thiếu trách nhiệm và sử dụng linh kiện trôi nổi không rõ nguồn gốc.

- Bạn cài đặt các phần mềm không tương thích hoặc truy cập các đường link chứa mã độc khiến máy bị xung đột hệ thống và gây ra hiện tượng sọc màn hình.

- Phần cứng của máy bị hư hỏng, chập IC,…

- Điện thoại Oppo bị nhiễm từ hoặc lỏng cáp, chập cap màn.

Làm sao để khắc phục khi điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc?

Nếu không may điện thoại Oppo của bạn gặp tình trạng sọc ngang, sọc dọc trên màn hình thì hãy thử thực hiện theo các hướng dẫn mà Truesmart đề cập tới sau đây để khắc phục ngay xem sao nhé!

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những cách làm đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ trong nhiều trường hợp và có thể khắc phục được lỗi màn hình sọc ngang dọc trên điện thoại Oppo của bạn. Do đó, khi gặp tình trạng này, bạn có thể thử tắt nguồn sau đó khởi động lại thiết bị xem sao nhé!

Cách Sửa Màn Hình Điện Thoại Oppo Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc
Cách khắc phục khi gặp lỗi màn hình Oppo bị sọc ngang, sọc dọc

Cách 2: Tác động nhẹ vào phần trên của màn hình

Đây là khu vực có chân socket. Bộ phận này khi bị lỏng có thể sẽ là nguyên nhân khiến màn hình của máy có hiện tượng sọc ngang, sọc dọc. Bởi vậy khi gặp lỗi này, bạn hãy thử tác động nhẹ lên phía bên trên màn hình của máy xem có cải thiện được tình hình hay không nhé!

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là thao tác đưa thiết bị về trạng thái ban đầu mới xuất xưởng. Cách này sẽ giúp bạn xóa bỏ toàn bộ các cài đặt không phù hợp và khắc phục được lỗi sọc ngang dọc trên màn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại sau đó chờ đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

Bước 3: Tiếp đó bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt sau đó nhấn chọn Xác nhận xóa.

Cách Sửa Màn Hình Điện Thoại Oppo Bị Sọc Ngang, Sọc Dọc
Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Sửa chữa lỗi màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc tại Truesmart

Nếu đã thử thực hiện theo toàn bộ các hướng dẫn bên trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không khắc phục được lỗi sọc ngang dọc trên màn hình thì có lẽ máy đã gặp các hư hỏng nghiêm trọng hơn và cần được kiểm tra, xử lý bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề giỏi ở các trung tâm lớn và uy tín như Truesmart.

Truesmart hiện đang là một trong các chuỗi cửa hàng sửa chữa điện thoại hàng đầu trên thị trường. Với hơn mười năm không ngừng nỗ lực và phát triển, Truesmart đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng, trở thành địa chỉ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để khắc phục các lỗi phát sinh trên dế yêu của người dùng trong quá trình sử dụng. 

Hi vọng những thông tin mà Truesmart cung cấp hôm nay sẽ hữu ích trong trường hợp bạn cần sửa màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc. Đừng quên liên hệ hoặc mang máy tới cơ sở gần nhất của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách Sửa Điện Thoại Bị Oppo Sập Nguồn Liên Tục Tại Nhà

>> Xem thêm: Điện Thoại Bạn Tự Tăng Giảm Âm Lượng: Nguyên Nhân Và Cách Sửa

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0