Cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng tại nhà

 

Laptop bị nóng là tình trạng xảy ra phổ biến mà nhiều laptop dùng lâu ngày gặp phải. Với lỗi này, bạn có thể đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu, hỏng hóc và đặc biệt là hiệu suất làm việc kém. Vậy cách khắc phục tình trạng này có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng tại nhà

Vệ sinh cho laptop

Sau thời gian sử dụng lâu ngày, bụi bặm sẽ bám đầy trên bàn phím, màn hình, khe tản nhiệt khiến cho quá trình tản nhiệt của máy gặp khó khăn nên dẫn đến hiện tượng laptop bị nóng lên đột ngột, làm giảm tuổi thọ của máy cũng như cháy linh kiện trong máy. Do đó, để tránh những tình huống này xảy ra, bạn nên vệ sinh máy tính thường xuyên ở các vị trí như khe tản nhiệt, thông hơi, …

Với việc vệ sinh các bộ phận như bàn phím hay màn hình, bạn có thể tự làm ở nhà được. Còn đối với các linh kiện bên trong máy cần được tháo gỡ theo thứ tự và hết sức cẩn trọng.

Để vệ sinh khe tản nhiệt, đầu tiên bạn hãy xác định vị trí nhiệt được giải phóng, mở nắp quạt bằng dụng cụ chuyên dụng, sau đó tháo quạt ra rồi tiến hành vệ sinh. Bạn nên sử dụng bình khí nén để xịt vào các khe giữa cánh quạt và các cánh tản nhiệt.

Trong trường hợp bạn không có đủ kỹ năng để tháo gỡ máy thì tốt nhất hãy tìm đến trung tâm máy tính uy tín để được nhân viên kỹ thuật vệ sinh máy một cách tốt nhất.

Kiểm tra pin máy tính

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng pin máy tính không đúng dẫn tới việc giảm hiệu năng của pin, nặng hơn là gây chai pin. Pin chai không những cạn rất nhanh mà còn khiến laptop bị nóng bất thường.

Nếu trường hợp laptop bị nóng do pin chai thì bạn cần có các biện pháp hỗ trợ tản nhiệt hoặc thay pin laptop.

Một trong những biện pháp khắc phục tạm thời là khi laptop quá nóng nhưng bạn chưa thể thay pin mới thì bạn có thể tháo pin và sử dụng nguồn điện như PC.

Cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng tại nhà

Giảm tải cho chip xử lý

Một trong nguyên nhân khiến laptop bị nóng lên không thể kể đến đó là do chip xử lý quá nóng. CPU hoạt động quá tải khiến nó tạo ra một lượng nhiệt lớn cho máy tính và dẫn tới tình trạng laptop bị nóng và máy chạy chậm đo.

Để khắc phục, bạn nên tắt bỏ một số tiền trình không cần thiết, tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bên cạnh đó, bạn nên gắn các thiết bị làm mát ngoài để giúp khắc phục phần nào tình trạng trên.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một số nguyên nhân khiến laptop bị nóng cũng như cách khắc phục của từng trường hợp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự khắc phục tại nhà, hãy mang laptop của mình qua ngay trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn thành công

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan