Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

iOS 13.4 là phiên bản cập nhật mới cho các dòng Apple iPhone được nhà sản xuất đưa vào kích hoạt thời gian gần đây. Mặc dù đã có những cải tiến để khắc phục lỗi nóng máy, hao pin, cộng thêm một số tính năng mới nhưng phiên bản này vẫn có những vấn đề còn tồn tại. Nhìn chung, Apple phải trải qua những lần hoàn thiện nữa để mang đến cho người dùng hệ điều hành ổn định nhất.  

Đối với các lỗi cơ bản trên iOS 13.4, Truesmart sẽ hướng dẫn người dùng những các khắc phục đơn giản sau:

1.   Lỗi chấm đen xuất hiện giữa màn hình sau khi cập nhật 

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

Vấn đề này không quá lớn, nhưng lại gây ra nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng đối với những thiết bị gặp phải. Để giải quyết lỗi trên, bạn truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch. Tiếp đến là tắt Điều khiển giữ lâu, chấm đen trên màn hình sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng iPhone mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trên màn hình. 

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

2.     iPhone có hiện tượng bị nóng khi sử dụng Facebook

Hiện nay, Facebook trở thành một ứng dụng phổ biến và có tần suất sử dụng nhiều. Nhưng khi dùng mà thiết bị xuất hiện tình trạng nóng máy thì cũng rất lo ngại, mang lại tâm lý hoang mang cho người dùng. 

 Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

Bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Facebook > tắt Bluetooth và Làm mới ứng dụng trong nền. Cuối cùng là khởi động lại máy và sử dụng như bình thường là được. 

3.   Updates lên bản iOS beta mới

 Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

Thay vì sử dụng những phương pháp trên, thì bạn có thể quan tâm đến iOS 13.4.5 phiên bản beta mà Apple đưa ra. Chúng không có nhiều thay đổi so với 13.4, nhưng đã tập trung vào việc khắc phục lỗi để nâng cao tính ổn định cho hệ thống. Bên cạnh đó, iOS 13.4.5 cũng cải tiến một số thành phần trong hệ thống phần mềm thay vì cung cấp tính năng mới như phiên bản cũ.

Các bước updates iOS 13.4.5 phiên bản beta: 

-  Mở ứng dụng Safari và truy cập vào link sau đó tìm kiếm bản update iOS 13.4.5 phiên bản beta

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên iOS 13.4

-  Sau khi tiến hành tải về, bạn phải chấp nhận một số điều khoản của Apple để tiếp tục. Tiếp đến là nhấn nút Cài đặt và khởi động lại iPhone. Sau đó bạn vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để lên phiên bản iOS 13.4.5 beta.

Các phiên bản iOS sau luôn có những thay đổi để khắc phục các vấn đề mà phiên bản cũ chưa làm được. Tuy nhiên, chúng vẫn luôn tồn tại một số lỗi nhỏ, đòi hỏi nhà sản xuất phải nghiêm cứu và xử lý trong phiên bản mới nhất. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan