Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone 11 Không Tắt Khi Gọi Hiệu Quả

Lỗi màn hình iPhone 11 không tắt khi gọi khiến cho điện thoại bị hao tổn pin, lúc để điện thoại vào tai thì các thao tác lại không được như ý muốn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mời bạn tham khảo bài viết sau!


Xem thêm: Một số cách khắc phục iPhone không tự tắt màn hình

Nguyên nhân gây ra lỗi không tự tắt màn hình khi nghe gọi điện thoại iPhone 11

Thiết kế điện thoại iPhone có cảm biến ánh sáng vô cùng nhạy. Cảm biến này giúp cho chiếc điện thoại iPhone có thể tự tắt màn hình hạn chế dùng pin khi mà bạn áp điện thoại vào tai nghe thực hiện cuộc đàm thoại. Tuy nhiên, khi mà cảm biến này bị hư hỏng thì tính năng sẽ không còn được hoạt động bình thường nữa.

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone 11 Không Tắt Khi Gọi Hiệu Quả


Lỗi màn hình iPhone 11 không tắt khi gọi có thể do một số nguyên nhân như sau:

- Người dùng sử dụng miếng dán màn hình quá dày và làm che mất đi phần cảm biến ánh sáng của điện thoại.

- Người dùng đã làm rơi, vỡ điện thoại. Làm cho điện thoại bị ngấm nước và làm cho phần cứng iPhone bị hư hỏng.

- Do lỗi phần mềm gây ra.

- Do bạn đã dùng đến hệ điều hành cũ và nó không còn tương thích với điện thoại iPhone của bạn nữa.

- Do phần cứng bị hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 không tắt khi nghe gọi điện thoại

Lỗi màn hình iPhone 11 không tắt khi gọi sẽ mang đến phiền phức cho rất nhiều người dùng. Nó có thể làm cho các cuộc gọi quan trọng bị cản trở và làm cho bạn không thể dừng lại cuộc gọi khi muốn. Để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi này, bạn hãy áp dụng những cách khắc phục dưới đây:

Khởi động cứng lại điện thoại iPhone

Sau khi dùng máy một khoảng thời gian dài, hoạt động của iPhone sẽ không còn tuyệt vời như trước. Có thể thấy hiệu suất của nó đã giảm đi so với hồi đầu khi bạn dùng. Lúc này, bạn hãy tắt máy và khởi động lại máy một lần nữa nhé. Nó có thể giúp cho điện thoại hoạt động ổn định trở lại và khắc phục lỗi không tắt màn hình khi gọi.

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone 11 Không Tắt Khi Gọi Hiệu Quả


Để có thể khởi động lại máy bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 nút Home và Power 10s cho đến khi logo Apple xuất hiện thì hãy thả nó ra.

Gỡ miếng dán màn hình điện thoại iPhone

iPhone 11 không tắt màn hình khi gọi đôi khi sẽ xuất hiện sau khi bạn dán màn hình hay dùng đến các loại ốp bảo vệ. Trong trường hợp này, nguyên nhân chính là do miếng dán, ốp, vỏ bảo vệ máy gây ra lỗi. Hãy thử gỡ chúng ra khỏi máy bạn và kiểm tra lại xem điện thoại đã hết tình trạng không tắt màn hình khi gọi chưa nhé!

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone 11 Không Tắt Khi Gọi Hiệu Quả

Restore lại iPhone

Nếu như các cách khắc phục lỗi trên không có hiệu quả bạn nên tiến hành Restore lại iPhone. Hành động này có thể giúp bạn khắc phục được hầu hết các lỗi, các xung đột trên phần mềm của điện thoại.


Lỗi điện thoại không tắt màn hình khi gọi cũng sẽ được khắc phục khi bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên, chúng tôi phải nhắc nhở bạn rằng, bạn cần phải lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi Backup. Bởi vì quá trình này sẽ xóa đi tất cả những dữ liệu vừa qua và mang máy về trạng thái ban đầu.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nếu như đã áp dụng tất cả các cách khắc phục lỗi iPhone 11 không tắt khi gọi trên nhưng lỗi vẫn không được cải thiện thì rất có thể, điện thoại của bạn đã và đang gặp phải các lỗi nghiêm trọng khác như bị hỏng cảm biến, hỏng mainboard…

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình iPhone 11 Không Tắt Khi Gọi Hiệu Quả


Đến lúc này, để tránh được tình trạng hư hỏng đến tất cả những linh kiện khác trong máy các bạn không nên tự mình tháo lắp hay tự sửa chữa điện thoại nhé! Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi hiệu quả.

Sửa lỗi cảm biến tiệm cận khi không tắt màn hình khi nghe điện thoại iPhone 11 tại Truesmart

Nếu như iPhone 11 của bạn đang gặp lỗi không tắt màn hình khi gọi, nghe điện thoại và bạn không thể tự mình giải quyết được hãy đến ngay cửa hàng Truesmart để được tư vấn và xử lý lỗi nhanh nhất.


Xem thêm: Sửa Lỗi iPhone 11 Hư Hỏng Cảm Biến Ánh Sáng, Tiệm Cận Đơn Giản


Đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị có tay nghề và có chuyên môn cao. Truesmart luôn cam kết sẽ kiểm tra lỗi miễn phí cho iPhone của bạn, báo lỗi cũng như sửa chữa và thay thế các linh kiện chính hãng. 


Tất cả các linh kiện được sử dụng sẽ có chất lượng tốt nhất và đảm bảo nhất cho khách hàng. Tham khảo nhiều hơn về dịch vụ sửa lỗi cảm biến tiệm cận TẠI ĐÂY!


Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin về cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 không tắt khi gọi trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0