Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

iPhone 11 được mệnh danh là “chiếc điện thoại quốc dân” thay thế cho vị trí trước đây từng thuộc về iPhone 7 Plus bởi những tính năng và công nghệ được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, dù là thiết bị cao cấp và hiện đại nhưng máy cũng không tránh khỏi được việc gặp các lỗi như màn hình bị tối, bị sọc trên iPhone 11. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>> Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Iphone 11

Nguyên nhân khiến iPhone 11 bị lỗi màn hình

Để khắc phục được lỗi iPhone 11 bị tối, sọc màn hình, trước tiên người dùng cần tìm hiểu và nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số lý do phổ biến mà người dùng hay gặp phải đó là:

- Người dùng thường xuyên làm rơi iPhone 11 từ trên cao, máy chịu va đập mạnh khiến màn hình hư hỏng, bị sọc hoặc bị tối.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone 11 bị sọc, tối màn hình?

- iPhone 11 bị rơi vào nước và không được xử lý kịp thời khiến màn hình máy bị ảnh hưởng.

- Người dùng từng thay thế màn hình iPhone 11 không chất lượng tại các cơ sở không uy tín.

- iPhone 11 gặp các xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích.

- Người dùng đè nén, ngồi, chèn lên màn hình iPhone 11 khiến máy bị lỗi sọc màn hình.

Các lỗi màn hình iPhone 11 thường gặp và cách khắc phục

Theo thực tế các trường hợp khách hàng hay gặp phải thì thông thường, lỗi tối, sọc màn hình iPhone 11 có thể có các biểu hiện như sau:

- Màn hình xuất hiện các vùng tối hoặc tối toàn bộ so với ban đầu.

- Xuất hiện các sọc nhiễu, sọc đen mờ hoặc sọc màu xanh, đỏ ngang dọc trên màn hình iPhone 11, tuy nhiên vẫn cảm ứng được.

- Màn hình chập chờn, lúc tối lúc sáng, thường xuyên bị đơ, loạn cảm ứng.

Nếu iPhone 11 của bạn có một trong các biểu hiện kể trên thì máy có thể đã gặp lỗi màn hình tối, sọc và cần được khắc phục sớm để không làm ảnh hưởng tới các trải nghiệm của người dùng.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 11 gặp lỗi tối, sọc

>> Khi nào người dùng nên thay mặt kính iPhone 11?

Sửa lỗi màn hình iPhone 11 bị đơ, liệt cảm ứng

Khi màn hình iPhone 11 bị đơ, người dùng có thể tham khảo một số cách đơn giản sau đây để khắc phục tình trạng này:

- Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị: iPhone 11 có thể sẽ bị đơ nếu bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng đến đi nhé!

- Khởi động lại máy: Đây là một cách làm đơn giản nhưng có thể mang tới hiệu quả khá bất ngờ cho iPhone 11 của bạn khi máy bị đơ. Hãy tắt nguồn và để máy nghỉ ngơi trong vài phút sau đó bạn khởi động lại và kiểm tra lại xem màn hình máy đã ổn định hơn hay chưa nhé.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

Khởi động lại giúp iPhone 11 hoạt động ổn định và khắc phục được 1 số lỗi

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 11 bị tối

Với  trường hợp màn hình iPhone 11 bị tối, bạn có thể thực hiện theo các cách sau để khắc phục tình trạng này:

- Tắt chế độ độ sáng tự động: mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng >> Thích nghi màn hình >> tắt ở mục Độ sáng tự động. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo mong muốn của mình trong Cài đặt hoặc Trung tâm điều khiển.

- Vô hiệu hóa giảm tính trong suốt: Đây là một tính năng phân cực hơn của iPhone 11 và cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy có thể bị tối. Cách thao tác như sau: mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng >> tắt ở mục Giảm độ trong suốt.

- Tắt giảm điểm trắng: đây là tính năng giảm cường độ màu sáng trên màn hình, nên khi bật sẽ khiến màn hình bạn bị tối và mờ hơn bình thường. Cách tắt chế độ này như sau: Cài đặt >> Chung > Trợ năng >> tắt ở mục Giảm điểm trắng.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

Hướng dẫn các cách khắc phục đơn giản tình trạng màn hình tối trên iPhone 11

Xử lý lỗi loang mực, đốm màu trên màn hình iPhone 11

Lỗi loang mực, đốm màu trên iPhone 11 là tình trạng khá nghiêm trọng, nếu không được xử lý nhanh chóng, những vết này sẽ ngày càng lan rộng và ảnh hưởng tới khả năng hiển thị cũng như cảm ứng trên thiết bị. Trong trường hợp này, giải pháp hiệu quả nhất là bạn hãy sớm mang máy tới các cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Thay màn hình iPhone 11 có đắt không?

Sửa lỗi màn hình iPhone 11 bị sọc

Đối với lỗi màn hình iPhone 11 bị sọc, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

- Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất: Nếu iPhone 11 gặp lỗi sọc do phần mềm thì việc cập nhật iOS mới sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ. Cách thao tác như sau: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm và xác nhận.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Tối, Bị Sọc Trên iPhone 11

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất trên iPhone 11

- Restore iPhone 11: Đây là thao tác giúp bạn đưa iPhone 11 về trạng thái xuất xưởng, xóa toàn bộ các cài đặt gây xung đột phần mềm trên thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi thực hiện phương pháp này, đừng quên hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để không làm mất nhé!

Trên đây là một số các cách khắc phục đơn giản và hiệu quả các lỗi màn hình trên iPhone 11. Tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện theo đúng chỉ dẫn nhưng tình hình vẫn không chuyển biến, Truesmart khuyên bạn hãy sớm mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra trực tiếp và tư vấn cách sửa chữa hiệu quả nhất. Khi iPhone 11 gặp lỗi tối, sọc màn hình, đừng quên liên hệ với Truesmart qua số hotline 0948.122.666 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0