Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 mà không làm mất dữ liệu

 

Tình trạng iPhone X lỗi 4013 là hiện tượng máy bị lỗi trong quá trình Restore Update, nó chỉ xảy ra khi iPhone X update lên phiên bản mới hơn. Chính vì vậy, trong trường hợp máy bạn đang update phiên bản mới mà không may gặp phải lỗi này thì cũng đừng lo lắng nhé! Dưới đây sẽ là cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 cho các bạn tham khảo.

Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 mà không làm mất dữ liệu

Lý do vì sao iPhone X lỗi 4013?

Trong trường hợp iPhone X gặp lỗi khi Restore hay Update thì việc tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề là điều cần thiết để giúp người dùng có thể xác định được đâu là nguyên nhân chính gây ra lỗi, từ đó tìm ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

- Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng iPhone X lỗi 4013 là do cáp sạc gây ra. Do người dùng sử dụng cáp sạc không chính hãng Apple, vì vật sẽ có nhiều nguy cơ gặp phải tình trạng này hơn.

- Bên cạnh đó còn có trưởng hợp người dùng bị lừa mua phải những phụ kiện cáp giả hay do bạn đi mua thay thế cáp cũ nhưng chưa qua kiểm tra nên dễ bị đánh tráo.

- Nguyên nhân chính gây ra lỗi 4013 là như vậy, nhưng cũng còn có những trường hợp do một số lỗi nhỏ khác, ví dụ như lỗi từ iTunes, Firmware,…

Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 mà không làm mất dữ liệu

Giờ thì bạn đã biết được chính xác nguyên nhân khiến iPhone X lỗi 4013 chưa? Hãy cùng Truesmart khắc phục lỗi này nhé!

Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013

Bước 1: Bạn hãy thay dây cáp cho thiết bị iPhone X

Bước 2: Để chắc chắn iTunes không còn bị dính lỗi 4013, bạn nên gỡ hoàn toàn iTunes hiện tại trên máy tính bằng cách sử dụng ứng dụng chuyên dụng như Your Uninstaller 7 và sau đó hãy cài đặt lại phiên  bản iTunes mới nhất.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy ngắt kết nối iPhone và iTune, cách tốt nhất là bạn nên ngắt từ khi gặp phải lỗi iPhone X lỗi 4013 do cáp. Sau cùng hãy khởi động lại máy tính.

Bước 4: sau khi máy tính đã được khởi động thành công, bạn hãy mở điện thoại lên, kết nối cáo và tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn và giữ nút Home và nguồn. Bạn hãy giữ khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home.

Khi thấy hiện màn hình đen và iTunes báo hiệu đã nhận được thiết bị trong chế độ phục hồi là được. Hình dưới đây là iPhone đã được đưa về chế độ DFU để Restore.

Cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 mà không làm mất dữ liệu

Bước 5: Lúc này, iPhone X đang ở DFU, bạn hãy chọn Restore để đưa về phiên bản mặc định. Sau đó kết nối lại lần nữa để cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn có thể Restore hoàn toàn thiết bị để khắc phục tình trạng iPhone X lỗi 4013. Khi iTunes đã được cập nhật phiên bản mới nhất, bạn không nhất thiết phải kết nối lại với nó nữa, hãy sử dụng trình cập nhật OTA trên iPhone để đảm bảo không gặp phải lỗi này một lần nữa.

Như vậy, bài viết trên Truesmart đã chỉ ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone X lỗi 4013 nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

>> Đã có đáp án giải quyết iPhone X sụt pin nhanh

>> iPhone X lỗi WiFi, đừng lo đã có cách xử lý

Bài viết liên quan