Cách dùng sạc, pin dự phòng hiệu quả cho smartphone

 

Bạn có chuyến đi xa, hay đi chơi du lịch, nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều mà bạn không tiện để sạc pin bằng cục sạc bình thường phải có nguồn điện. Lúc này cục sạc pin dự phòng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sạc pin cho dế yêu của bạn.

Tuy nhiên bạn phải chú ý khi sử dụng sạc dự phòng một cách an toàn nhất.

GIỚI THIỆU CẤU TẠO CỦA PIN SẠC DỰ PHÒNG

Đa số pin sạc dự dự phòng có cấu tạo bên ngoài gồm: cổng input (sạc pin cho pin sạc dự phòng), cổng ouput (sạc pin cho điện thoại), đèn led báo hiệu mức pin, nút nguồn,…ngoài ra còn nút đèn led chiếc sáng.

Bạn nên dùng cáp chính hãng đi theo điện thoại để sạc pin để việc sạc ổn định hơn.

Khi sạc pin thành công thì các đèn led trên pin sạc dự phòng sẽ sáng nhấp nháy và cột pin trên điện thoại sẽ sáng theo.

Cách dùng sạc, pin dự phòng hiệu quả cho smartphone

CÁCH SẠC PIN CHO PIN SẠC DỰ PHÒNG

Bước 1: Trong 3 lần sạc đầu tiên, bạn sử dụng năng lượng có sẵn trong pin cho đến khi hết hẳn. Sau đó cắm sạc đúng 8 tiếng để nạp đầy năng lượng cho pin.

Bước 2: Sau 3 lần sạc đầy và xả hết hẳn pin như vậy, từ lần thứ 4 trở đi, khi pin sạc báo còn 1 nấc pin (còn 1 đèn LED báo sáng), bạn phải sạc cho pin sạc dự phòng. Không để pin bị cạn kiệt nhiều lần ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng lưu trữ năng lượng của pin sạc dự phòng.

Cách dùng sạc, pin dự phòng hiệu quả cho smartphone

*** LƯU Ý:

Khi sử dụng pin sạc dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng, bạn nên sạc đầy 100% năng lượng của thiết bị rồi mới rút ra. Đối với pin sạc dự phòng có tính năng sạc nối tiếp, vừa sạc đầy pin sạc dự phòng và pin điện thoại hay máy tính bảng trong cùng 1 lần sạc. Vì thế, nếu thấy pin sạc dự phòng sắp hết năng lượng mà điện thoại chưa sạc đầy, bạn nên kết nối pin sạc dự phòng với nguồn điện ngay. Việc này duy trì việc sạc cho pin sạc dự phòng và pin điệnt thoại được duy trì cho đến khi đầy 100%. Đây là cách sạc pin tốt nhất đảm bảo tuổi thọ cho pin sạc dự phòng và pin thiết bị di động của bạn.

Cách dùng sạc, pin dự phòng hiệu quả cho smartphone

Nhiều dòng pin sạc dự phòng không có cơ chế tự ngắt khi quá tải điện năng, tốt nhất bạn không nên ngâm Pin sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin sạc. Bạn chỉ nên căn giờ và sạc đủ nguồn điện cho Pin sạc thôi nhé!.

Để bảo quản Pin sạc, Bạn nên có thời gian nghỉ cho Pin (không nên dùng liên tục). Tránh việc vừa đẩy điện ra vừa nạp điện vào cùng một lúc. Pin sạc cần để ở các vị trí khô thoáng, không ẩm ướt, nhiệt độ không quá cao (từ 25-30 độ c).

>> Xem thêm: Bảng giá Pin dự phòng

Bài viết liên quan