Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đề

 

Sử dụng laptop trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi trường hợp laptop bị treo không những cảm thấy khó chịu mà còn khiến công việc bị đình trệ. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra ở máy bạn, bạn hãy chuẩn bị sẵn những mẹo hay dưới đây để có phương án cứu nguy kịp thời.

Biết những mẹo này, laptop bị treo cũng không còn là vấn đề

Nguyên nhân nào khiến laptop bị treo

Laptop bị treo do rất nhiều nguyên nhân có thể là do lỗi phần mềm, phần cứng cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Tuy nhiên có thể kế đến một số nguyên nhân cụ thể như sau:

- Máy tính bị nhiễm virus làm cho máy nặng, đơ

- Do lỗi phần mềm hệ thống

- Ram bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến laptop bị treo

- CPU xử lý quá tải dẫn đến quá tải

- Lỗi card màn hinh

 

Cách sửa lỗi laptop bị treo chỉ trong nháy mắt

Đầu tiên khi laptop của bạn gặp tình trạng treo, đơ thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm mọi cách tắt tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó, từ vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra hướng khắc phục hiệu quả.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 hoặc nhấn kí hiệu đóng cửa sổ làm việc. Thao tác này sẽ đóng lại các chương trình không bị lỗi.

Cách 2: Sau khi thực hiện cách trên mà tình trạng laptop bị treo vẫn chưa thể khắc phục được. Lúc này bạn cần mở Task Manager, kích chuột phải lên thanh taskbar hoặc Ctrl + Alt + Del, rồi tiếp đó nhấn phím mũi tên xuống 4 lần và chọn “Start Task Manager” sau đó nhấn Enter là được. Đến tab “Processes”, kích phải lên ứng dụng cần tắt và chọn End task.

Cách 3: Bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong khoảng 10s để máy tắt, sau đó hãy khởi động lại. Tuy đây là một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ đó.

Cách 4: Trong trường hợp máy tính của bạn bị đơ, treo do nhiễm virus thì nên cài lại hệ điều hành, lấy ổ cứng lắp vào máy khác có phần mềm diệt virus để diệt.

Cách 5: Nếu laptop của bạn chỉ bị đơ nhẹ, sau một lúc lại hết thì bạn chỉ cần tối ưu lại hệ thống, dọn rác máy tính để giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng các phần mềm như Ccleaner,…

Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà laptop bị treo vẫn chưa khắc phục được thì lúc này bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục laptop bị treo, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan