Bí quyết khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi camera đơn giản

 

Tình trạng Samsung Galaxy S10 lỗi camera khiến bạn khó chịu vì không chụp được những bức hình ưng ý? Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Truesmart đi tìm lời giải đáp nhé!

Nhu cầu chụp ảnh, muốn lưu giữ những tấm hình kỷ  niệm của người sử dụng Smartphone, đặc biệt là giới trẻ ngày càng nhiều. Vậy nên tiêu chỉ để chọn mua chiếc điện thoại không chỉ là hình dáng thiết kế ấn tượng, mà người dùng đặc biệt chú ý đến chất lượng camera.

Camera của siêu phẩm Galaxy S10 thực sự không thể đùa được, khả năng chụp ảnh ấn tượng cho bạn những bức ảnh sống ảo nghìn like. Thế nhưng, một chiếc camera tuyệt vời như vậy, sau một thời gian sử dụng cũng có thể gặp phải vấn đề.


Bí quyết khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi camera đơn giản

Dấu hiệu nhận biết Samsung Galaxy S10 lỗi camera

- Bạn không thể sử dụng được chức năng camera để quay video hay chụp hình.

- Khi kích hoạt tính năng camera, thanh chắn không hoạt động.

- Hoặc khi bạn nhấn chọn vào biểu tượng camera nhưng màn hình lại không hiển thị, chỉ có một màu tối đen hoặc trắng xóa.

- Hình ảnh chụp có chất lượng không tốt, các đường nét bị mờ, màu sắc bị trộn lẫn lộn không chính xác.

- Bạn chụp nhiều bức hình khác nhau nhưng hệ thống và bộ nhớ lại không lưu trữ bất cứ tấm hình nào.

Vì đâu mà Galaxy S10 lỗi camera?

- Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rớt, va đập mạnh hoặc để máy vào nước khiến chập mạch và làm cho camera trên S10 bị hư hỏng.

- Khu vực tiếp xúc giữa bộ phận camera và mainboard bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng.

- Có khả năng bạn đã cài một số ứng dụng hay phần mềm không tương thích với hệ thống, gây ra sự xung đột máy.

- Sử dụng lâu ngày khiến camera bị bám bụi nên hình ảnh không còn được sắc nét như trước.

Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, để tránh ảnh hưởng xấu tới các bộ phận và chức năng khác, hãy giải quyết ngay bằng cách áp dụng các cách xử lý dưới đây.


Bí quyết khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi camera đơn giản

Giải pháp khắc phục Galaxy S10 lỗi camera

Tùy vào từng nguyên nhân phát sinh hư hỏng, bạn hãy lựa chọn phương án khắc phục hợp lý:

Vệ sinh ống kính: Qua một thời gian dài sử dụng, các bộ phận trên thiết bị đặc biệt là camera sẽ bị bám bụi. Bạn hãy sử dụng một cây tăm bông nhỏ, thấm nước sau đó lau sạch ống kính camera. Và thử chụp một vài bức hình để test thử xem Galaxy S10 lỗi camera đã khắc được chưa nhé!

Khởi động lại máy: Tắt nguồn và khởi động lại máy tưởng chừng là những thao tác không cần thiết, tuy nhiên trong trường hợp này nó có thể phát huy tác dụng khiến camera của máy bạn hoạt động lại bình thường đó.

Xóa ứng dụng/phần mềm: Nếu bạn thực hiện hai cách trên mà lỗi camera vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể nguyên nhân là do một ứng dụng hay phần mềm nào đó có nguồn gốc không rõ ràng hoặc có dung lượng quá nặng khiến máy bị xung đột. Bạn hãy vào menu quản lý ứng dụng, sau đó gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng mà bạn nghi ngờ đó chính là nguyên nhân.

Khôi phục cài đặt gốc: Để xử lý Galaxy S10 lỗi camera một cách triệt để, thao tác Reset lại máy cho bạn hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, trước khi bạn Reset máy hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng để tránh trường hợp mất dữ liệu nhé!


Tuy nhiên, trong trường hợp phần cứng của điện thoại bạn bị hư hỏng khiến cho camera bị lỗi thì không còn cách nào khác, bạn hãy mang máy của mình qua trung tâm để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan