Bí kíp sửa lỗi iPhone X treo logo nhanh chóng, hiệu quả

iPhone X treo logo là một trong những lỗi được nhiều người dùng phàn nàn nhất trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi nghiêm trọng này? Và cách giải quyết như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Truesmart để được làm rõ vấn đề nhé!

Bí kíp sửa lỗi iPhone X treo logo nhanh chóng, hiệu quả

iPhone X treo logo hay còn gọi là bị treo táo là lỗi không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, không chỉ xuất hiện trên chiếc siêu phẩm iPhone X mà còn xảy ra ở hầu hết các Smartphone hiện nay. Đang sử dụng điện thoại bà bất chợt bị treo logo chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, hoang mang không biết điện thoại của mình đang xảy ra vấn đề gì phải không? Trước tiên, hãy cùng Truesmart tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc iPhone X treo logo nhé!

Tại sao đang sử dụng iPhone X treo logo?

Lỗi treo logo thường do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó phải kể đến:


- Do lỗi phần mềm:

Việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng hay phần mềm trên điện thoại có thể gây ra xung đột với nhau. Hay trường hợp máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm khiến máy quá tải.

- Cũng có thể lúc khởi động máy, điện thoại của bạn ở tình trạng cạn pin, vì vậy không đủ năng lượng để máy hoạt động nên dẫn tới iPhone X treo logo.

- Do phần cứng gây ra: Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã vô tình làm rơi máy hoặc để máy bị thấm nước vào bên trong làm ảnh hưởng đến các linh kiện như chip điều khiển, IC nguồn ổ cứng bị hư hỏng khiến iPhone X treo logo khi đang sử dụng.

>> Xem thêm: iPhone X bị giật cần xử lý như thế nào

Cách sửa lỗi iPhone X treo logo hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi iPhone X treo logo bằng những cách dưới đây:


- Khởi động lại máy bằng cách ấn tổ hợp phím giảm/tăng âm lượng và nút side, giữ trong khoảng 10 giây đến khi màn hình của máy tắt đi thì thôi. Sau đó hãy khởi động lại máy bằng cách giữ cả hai nút và và thả chúng ra cho đến khi máy hiện logo. Khi iPhone X được khởi động, tất cả dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn trong máy.

Bí kíp sửa lỗi iPhone X treo logo nhanh chóng, hiệu quả

- Nếu iPhone X treo logo do phần mềm trong máy gây ra thì bạn hãy rà soát lại các ứng dụng hay phần mềm, nếu thấy các ứng dụng nào không sử dụng thường xuyên hoặc không cần thiết thì bạn hãy gỡ bỏ. Điều này nhằm giúp máy giảm tải và không gây xung đột với nhau.

- Người dùng có thể sử dụng Recovery Mode hoặc chế độ DFU để khắc phục tình trạng iPhone X treo logo.

+ Cách sử dụng chế độ DFU:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính đã được cài đặt iTunes.

Bí kíp sửa lỗi iPhone X treo logo nhanh chóng, hiệu quả

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tắt thiết bị iOS của bạn.

Bước 3: Nếu màn hình iPhone X vẫn màu đen và không hiển thị bất cứ điều gì thì có nghĩa là bạn đã đưa thiết bị về chế độ DFU rồi đó!


Lưu ý: Trong trường hợp bạn nhìn thấy logo của Apple hoặc Connect to iTunes có nghĩa là thiết bị không ở chế độ DFU. Bạn sẽ phải quay trở lại bước 1.

Bước 4: Bạn sẽ thấy cửa sổ popup trong iTunes. Nó nhắc bạn khôi phục lại thiết bị. Bạn có tùy chọn để khôi phục lại iPhone để thiết lập nhà máy hoặc khôi phục lại từ bản sao trước đó.


- Nếu như bạn đã áp dụng các cách trên mà lỗi iPhone X treo logo vẫn chưa được khắc phục thì cách cuối cùng bạn cần làm đó chính là đưa máy về trạng thái xuất xưởng, Restore lại máy và nâng cấp máy lên phiên bản iOS mới nhất.


Trên đây là 4 cách khắc phục giúp bạn xử lý nhanh chóng lỗi iPhone X treo logo. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân được biết nhé.

 

Xem thêm: Mẹo hay khắc phục iPhone X lỗi sạc không dây

Bài viết liên quan