9 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Gửi Được Tin Nhắn iMess, SMS, MMS

Những người dùng iPhone đã không còn quá lạ với lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS. Vậy nguyên nhân xảy ra lỗi này là do đâu? Làm thế nào để khắc phục nhanh? Cùng Truesmart tìm hiểu nhé!

Tại sao xuất hiện lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn

iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến được biết đến nhiều nhất như:

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS


- Lỗi dịch vụ mạng di động ở iPhone.

- Lỗi bị xung đột hệ thống.

- Tính năng gửi ở dạng SMS đang bị tắt.

- Trung tâm tin nhắn đang bị thay đổi.


Tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn nếu kéo dài sẽ làm cho người dùng vô cùng bất tiện. Họ sẽ không thể trao đổi thông tin cũng như liên lạc được với những người khác.

Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn hiệu quả

Hôm nay, Truesmart gửi đến bạn 9 cách khắc phục lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn hiệu quả nhanh chóng nhất nhé! Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các cách khắc phục dưới đây!

1. Kiểm tra tín hiệu mạng

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là hãy kiểm tra thanh trạng thái báo sóng ở mạng di động của máy. Nếu như mức sóng được hiển thị bằng 5 dấu chấm tròn và có một số trường hợp không khả dụng cho việc gửi tin nhắn như:

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS


- Không có dịch vụ.

- Đang tìm kiếm (Có thể nơi bạn đang ở có sóng yếu)

Với tình trạng sóng yếu hoặc đang không có sóng thì các bạn hãy khởi động lại máy và di chuyển đến nơi mà có nguồn sóng ổn định hơn nhé!

Nếu iPhone mất sóng vì nguyên nhân khác hãy tham khảo dịch vụ sửa chữa uy tín dưới đây

>>> Sửa lỗi mất sóng iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

2. Kiểm tra tài khoản SIM

Các bạn nên chủ động kiểm tra xem gói dịch vụ di động mà mình đã và đang dùng có đang hoạt động hay không. Nếu như không hoạt động, SIM của bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn. Ở trong trường hợp này, các bạn nên trực tiếp liên hệ với nhà cung cấp mạng để giúp bạn kiểm tra hoặc có thể kích hoạt lại gói mới.

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS

3. Kiểm tra số điện thoại người nhận đã đúng chưa

Nhiều khi iPhone 11 không gửi được tin nhắn có thể do số điện thoại mà bạn nhập vào không đúng. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn gửi tin nhắn đến một số thuê bao mới hoàn toàn hoặc người nhận của bạn đã thay đổi số mà bạn không biết điều đó.

Hãy nhập số điện thoại chính xác và cập nhật lại danh bạ của mình trước khi gửi tin nhắn bạn nhé!

4. Đóng ứng dụng tin nhắn và mở lại

Có thể ứng dụng tin nhắn đang có vấn đề khiến cho iPhone không thể gửi tin nhắn cho người khác. Các bạn có thể đóng ứng dụng để máy trở lại reset một lúc. Sau khi đã hoàn lại về những cài đặt ban đầu, hãy mở ứng dụng ra để tiếp tục gửi tin nhắn cho mọi người nhé!

5. Kiểm tra bạn có đang bật chế độ máy bay không

Khi bạn đang kích hoạt chế độ máy bay thì thiết bị của bạn sẽ ngừng nhận tín hiệu di động và Wifi điều này sẽ dẫn đến việc các bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn khác.


Do đó, các bạn nên đảm bảo rằng, bạn đã tắt chế độ máy bay trên máy khi tiến hành gửi tin nhắn nhé! Hãy mở Trung tâm điều khiển iPhone, nhấn vào biểu tượng máy bay để tắt đi.

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS

6. Reset cài đặt mạng

Việc reset lại cài đặt mạng cũng là cách khắc phục lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn hiệu quả. Các bước để thực hiện cách này như sau:

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS

Bước 1: Hãy đến phần Cài đặt nhấn vào mục Cài đặt chung

Bước 2: Hãy cuộn máy xuống và nhấn vào phần Cài đặt lại, nhấn chọn Reset cài đặt mạng.

Bước 3: Hãy nhập mật mã của bạn và nhấn vào phần Reset cài đặt mạng để thực hiện nhé!

7. Bật SMS và MMS trong cài đặt

Lỗi iPhone không gửi được tin nhắn cũng có thể xảy ra trong trường hợp tính năng gửi SMS và MMS đang bị tắt đi. Lúc này thiết bị sẽ không thể gửi được tin nhắn SMS đi nữa. Lúc này các bạn hãy nhấn bật SMS và MMS theo các bước cụ thể như sau:

9 Cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn iMess, SMS, MMS


Bước 1: Hãy nhấn vào phần Cài đặt

Bước 2: Hãy cuộn xuống và nhấn vào phần SMS/MMS

Bước 3: Nhấn vào bật mục ON ở mục gửi dưới dạng SMS, MMS

8. Cập nhật hệ điều hành mới

Các bạn nên thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản iOS mới nhất thường đã khắc phục được những sự cố và các lỗi ở trên phần mềm của thiết bị, ở đây bao gồm cả những lỗi không gửi được tin nhắn nữa.


Để tiến hành cập nhật hệ điều hành mới các bạn cần phải làm theo những bước như sau:

Bước 1: Hãy mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung

Bước 2: Hãy nhấn vào phần Cập nhật phần mềm, chọn Tải xuống và cài đặt

9. Khởi động lại thiết bị

Nếu như tất cả các cách trên vẫn không giúp cho bạn sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn thành công thì bạn hãy dùng đến cách khởi động lại thiết bị nhé! Đây được xem là cách tốt để có thể loại bỏ đi những vấn đề ảnh hưởng đến máy của bạn.


Từ dòng iPhone X trở lên thì bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút âm lượng và nhấn giữ nút nguồn. Tiếp đó bạn hãy vuốt thanh trượt tắt nguồn sang bên phải. Ở các mẫu iPhone trước đó thì bạn chỉ cần nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn, giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là xong.


Thông tin về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi iPhone 11 không gửi được tin nhắn mà Truesmart chia sẻ hôm nay với bạn, nếu có điều gì thắc mắc, đừng quên để lại bình luận bài viết.

Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi iPhone không gửi hoặc nhận được tin nhắn iMessage

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0