8 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Nhận SIM Thành Công 100%

iPhone 11 được người dùng đánh giá là một chiếc điện thoại cao cấp, sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên lỗi iPhone 11 không nhận sim hiện tại đang khiến cho rất nhiều iFan phàn nàn và khó chịu. Lúc này, người dùng nên làm gì để khắc phục hiệu quả tình trạng đó?

>> Cần làm gì khi iPhone 11 Pro Max lỗi không nhận SIM?

Nguyên nhân khiến iPhone 11 không nhận SIM

Khi iPhone 11 gặp lỗi không nhận sim, bạn sẽ không thể thực hiện các chức năng cơ bản của 1 chiếc điện thoại như nghe, gọi, nhắn tin và truy cập mạng di động. Điều này sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều bất tiện, gián đoạn trong công việc và liên lạc cá nhân. Vậy lý do nào đã khiến iPhone 11 không nhận sim? Một số lý do phổ biến có thể kể đến như sau:

- Phiên bản iOS của iPhone 11 đã cũ, người dùng chưa cập nhật lên phiên bản mới sau một thời gian dài sử dụng.

- Sim của bạn bị hỏng, hết hạn khiến máy báo lỗi.

- Người dùng lắp ngược sim, sai chiều,… khiến thiết bị không nhận sim.

- iPhone 11 là phiên bản Lock, SIM ghép bị lỗi khiến thiết bị báo không nhận sim.

- Người dùng thường xuyên làm rơi iPhone 11 khiến phần cứng của máy bị ảnh hưởng gây lỗi không nhận sim.

8 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Nhận SIM Thành Công 100%

iPhone 11 không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Dấu hiệu cho thấy iPhone 11 bị lỗi SIM

Theo các chuyên gia tại Truesmart, một số dấu hiệu để người dùng có thể nhận biết iPhone 11 của mình đã bị lỗi sim, đó là:

- iPhone 11 thường xuyên bị chập chờn, lúc có sóng lúc không.

- Thiết bị báo không có sim dù sim hoạt động bình thường và bạn đã lắp đúng.

- Cột sóng không hiển thị khiến bạn không thể nhắn tin, gọi điện trê iPhone 11.

8 cách khắc phục lỗi iPhone 11 không nhận SIM

Lỗi không nhận sim trên iPhone 11 sẽ khiến cho người dùng rất khó chịu và gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị. Do vậy, khi máy gặp lỗi này, bạn cần tìm hiểu và trang bị cho mình một vài cách để khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra khay SIM

Trong trường hợp máy báo không có sim, việc đầu tiên người dùng có thể làm đó là tháo sim và kiểm tra khay sim. Hãy chắc chắn rằng bạn lắp sim đúng và sim vẫn hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể thử lắp một sim khác vào máy hoặc dùng sim của mình lắp vào một thiết bị khác để kiểm tra.

8 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Nhận SIM Thành Công 100%

Kiểm tra và vệ sinh khay sim khi iPhone 11 không nhận sim

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể vệ sinh hết bụi bẩn bám trên khay sim. Sau một thời gian dài sử dụng nếu không được lau sạch, lớp bụi này cũng có thể là tác nhân khiến thiết bị báo không nhận sim.

Kiểm tra thẻ SIM có bị cắt lệch không

Một trong những nguyên nhân khiến máy không nhận sim có thể là do sim của bạn bị cắt lệch. Hãy kiểm tra lại sim xem có bị lệch hay không. Bạn cũng có thể so sánh với khuôn sim Nano đã được cắt sẵn hoặc lắp thử một chiếc sim khác vào iPhone 11 xem nguyên nhân có phải do sim hay không.

Bật / Tắt chế độ máy bay

Khi bạn bật chế độ máy bay, các kết nối của bạn sẽ bị ngắn hoàn toàn, trong đó có kết nối sim. Hãy kiểm tra lại xem bạn có vô tình kích hoạt chế độ máy bay hay không. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể bật chế độ máy bay lên sau đó tắt đi xem máy có hiển thị sim hay không. Trong một vài trường hợp, cách này cũng sẽ đem lại kết quả khá bất ngờ đó!

8 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Nhận SIM Thành Công 100%

Người dùng vô tình bật chế độ máy bay khiến iPhone 11 báo không có sim

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Tắt nguồn và khởi động lại máy là một cách đơn giản nhưng cũng rất hữu ích đối với nhiều lỗi xảy ra trên iPhone 11. Cách thao tác như sau: nhấn phím Tăng âm lượng >> nhấn phím Giảm âm lượng >> Giữ nút nguồn tới khi biểu tượng quả táo xuất hiện. Như vậy là iPhone 11 đã có thể tự khởi động lại, bạn hãy thử kiểm tra xem hiện tượng không nhận sim có còn nữa không nhé.

Khôi phục cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt mạng cũng là một cách khắc phục tình trạng không nhận sim hiệu quả trên iPhone 11. Cách thực hiện như sau: mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

8 Cách Sửa Lỗi iPhone 11 Không Nhận SIM Thành Công 100%

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 11 không nhận sim

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu có) cũng là một cách giúp bạn khắc phục được cái lỗi trên iPhone 11 hiệu quả. Cách thực hiện như sau: mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm và xác nhận.

>> 7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn

Restore lại iPhone

Đây là cách giúp bạn đưa iPhone 11 về trạng thái xuất xưởng, xóa toàn bộ các cài đặt trên thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi thực hiện phương pháp này, đừng quên hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để không bị mất khi restore nhé!

Đem sửa lỗi iPhone 11 không nhận SIM tại cửa hàng uy tín

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 11 không nhận sim hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tình trạng không nhận sim vẫn không được khắc phục thì chứng tỏ iPhone 11 của bạn đã gặp các hư hỏng nặng hơn. Lúc này, bạn cần sớm mang iPhone 11 tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra trực tiếp và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Đó là toàn bộ 8 cách sửa lỗi iPhone 11 không nhận sim hiệu quả mà Truesmart muốn chia sẻ mới bạn. Chúc bạn thành công! Ngoài ra nếu còn câu hỏi hay thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0948.122.666 để được giải đáp ngay nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0