7 Cách Xử Lý Lỗi iPhone Xs Max Không Gửi Được Tin Nhắn

 

iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn có lẽ không phải là lỗi quá xa lạ đối với người dùng. Ở bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn 7 cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn

Lỗi gửi tin nhắn không thành công trên iPhone Xs Max có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân thường gặp nhất như:


- Do lỗi tài khoản điện thoại của bạn đang không còn đủ chi phí để thực hiện.

- Thuê bao đã bị chặn một chiều, sim điện thoại của bạn đã bị hư hỏng.

- Bạn sẽ thấy máy để ở chế độ máy bay hoặc máy đang để trong môi trường điện thoại có sóng yếu.

7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn


- Phần mềm trên máy không được tương thích lắm nên gây ra các xung đột.

- Phiên bản hệ điều hành đang không hỗ trợ tốt cho các tính năng trên máy của bạn.

Cách sửa lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn

iPhone Xs Max gặp lỗi không gửi được tin nhắn khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu bởi vì quá trình thao tác trên máy sẽ bị gián đoạn. Trong các trường hợp quan trọng cần phải gửi về các thông tin, xử lý công việc thì càng làm cho bạn bực bội hơn. Vậy thì giải quyết lỗi này như thế nào đây? Mời bạn tham khảo 7 cách xử lý lỗi dưới đây!

Kiểm tra sóng iPhone có tín hiệu tốt không

Thông thường có 3 trường hợp sẽ khiến cho iPhone không thể nào gửi được tin nhắn đó là  

- Không có dịch vụ: Sóng không có

- Đang tìm kiếm: Bạn ở vùng có sóng điện thoại vô cùng yếu.

- Chế độ máy bay: Bạn chỉ cần tắt đi chế độ máy bay là có thể khắc phục lỗi. Hãy vuốt màn hình của máy từ dưới lên trên để mở trung tâm kiểm soát ra và tắt chế độ máy bay nhé!

7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn

Kiểm tra số dư tài khoản điện thoại

Nếu như số dư trong tài khoản điện thoại của bạn không đủ bạn cũng sẽ không thể nào gửi được tin nhắn cho người khác. Khi thấy iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn đừng quên kiểm tra xem tài khoản còn đủ tiền không nhé.


Trong trường hợp này bạn chỉ cần nạp thêm tiền cho máy để tiếp tục sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn là xong.

Kiểm tra SIM có hư hỏng không bằng cách sử dụng điện thoại khác và nhắn tin

SIM hư hỏng cũng sẽ làm cho điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn cho những người dùng khác. Lúc này, để xem SIM của máy có bị hỏng hay không bạn hãy nhờ đến chiếc điện thoại khác để nhắn tin hoặc gọi điện nhé! Nếu SIM lắp sang thiết bị khác vẫn không thể thực hiện các thao tác nhắn tin và gọi điện thì chắc chắn rằng lỗi xuất phát từ SIM.


Trong trường hợp này các bạn chỉ cần thay SIM mới để sử dụng.

Nếu ổ SIM của máy bị hỏng hãy tham khảo dịch vụ sửa chữa, thay thế ổ SIM dưới đây:

Dịch vụ thay ổ SIM iPhone Xs Max nhanh, giá rẻ, lấy ngay

Kiểm tra cài đặt tin nhắn trên máy

Hãy đảm bảo rằng iMessage và tính năng SMS trên máy của bạn đã và đang được cập nhật. Bởi vì, tính năng này nếu không được cập nhật và không hoạt động sẽ không mang đến hiệu quả cao cho bạn.

7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn


Các bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn Tin Nhắn. Sau đó, ở mục này các bạn chỉ cần bật lên chế độ iMessage và chọn bật chế độ Gửi dưới dạng SMS là xong.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone Xs Max khi không gửi được tin nhắn

Có một vài vấn đề liên quan đến phần mềm có thể làm cho iPhone Xs Max hoạt động không chuẩn xác. Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi này bạn nên khởi động lại dế yêu của mình thông qua các thao tác như sau:

7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn


- Hãy nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng

- Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng

- Hãy nhấn và giữ nút Nguồn của máy cho đến khi logo của máy hiện ra là xong.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy

Nếu như phiên bản iOS mới đã được hãng Apple cho ra mắt thì ngay bây giờ các bạn nên cân nhắc đến việc update chiếc iPhone Xs Max của mình lên bản cập nhật mới. Hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Cập nhật phần mềm. 

7 Cách xử lý lỗi iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn


Lúc này bạn sẽ kiểm tra và tải về máy được phiên bản mới nhất. Trong trường hợp các bạn nghi ngờ rằng phần mềm của iPhone Xs Max đang bị xung đột thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành đến việc Restore máy thông qua iTune nhé! Khi dùng đến cách khắc phục này các bạn đừng quên lưu lại dữ liệu trước khi backup nhé!

Liên hệ với nhà mạng, trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa

Khi thực hiện tất cả những biện pháp trên nhưng không mang lại tác dụng gì, bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để biết chính xác SIM của bạn đang có vấn đề nào khác hay không. Bởi vì SIM của bạn nếu như bị chặn một chiều thì bạn cũng sẽ không thể gửi được tin nhắn trên máy.


Bên cạnh đó, các bạn cũng nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng Apple đã được ủy quyền hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất. Ở đây, kỹ thuật viên sẽ xem xét tình trạng lỗi phần cứng, phần mềm của máy cho bạn. Từ đây, các bạn hoàn toàn có được giải pháp để xử lý tốt cho trường hợp máy iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn nhé!


>>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone không gửi hoặc nhận được tin nhắn iMessage

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0