7 Cách Xử Lý Lỗi iPhone 13 Không Nhận Cuộc Gọi Hiệu Quả

iPhone 13 không nhận cuộc gọi là một sự cố mà người dùng Apple có thể sẽ gặp phải. Để liên lạc của bạn không bị gián đoạn, ảnh hưởng, bạn tốt nhất nên tìm hiểu trước về nguyên nhân và những cách khắc phục nếu gặp tình huống tương tự.

1. Lý do gì đã khiến iPhone 13 không nhận cuộc gọi?

Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone 13 không nhận cuộc gọi? Để bạn đọc dễ tham khảo thông tin, Truesmart đã tổng hợp tại bài viết này một số những lý do phổ biến nhất. Cụ thể như sau:

- Người dùng đang ở trong phòng kín, các khu vực sóng yếu, ngoài vùng phủ sóng.

- iPhone 13 gặp các xung đột phần mềm khiến máy không thể nhận được cuộc gọi đến.

- Người dùng thường xuyên làm rơi iPhone 13 từ trên cao hoặc khiến máy bị ngấm nước nên phần cứng gặp trục trặc, ảnh hưởng tới khả năng nhận cuộc gọi.

- Người dùng vô tình chặn các liên hệ đó nên máy không nhận được cuộc gọi.

- Sim mà người dùng sử dụng đã bị khóa hoặc chặn 1 chiều.

7 Cách Xử Lý Lỗi iPhone 13 Không Nhận Cuộc Gọi Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?
Tình trạng iPhone 13 không nhận cuộc gọi khiến người dùng lo lắng

2. Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 13 không nhận cuộc gọi ngay tại nhà

Khi iPhone 13 không nhận được cuộc gọi đến, bạn có thể sẽ bị bỏ lỡ nhiều liên lạc gấp, quan trọng. Do đó, khi gặp sự cố này, bạn hãy thử ngay một số giải pháp mà Truesmart đưa ra sau đây nhé!

2.1. Kiểm tra lại sim

Trước tiên, người dùng nên kiểm tra lại sim điện thoại đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng thuê bao của bạn vẫn đang sử dụng được cả chiều gọi đi và gọi đến. Người dùng có thể liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ cụ thể về thông tin của sim.

Một vấn đề nữa bạn cũng cần lưu ý đó là hãy kiểm tra xem sim đã được lắp chính xác chưa, có lệch, ngược chiều hay lỏng không nữa nhé!

2.2. Cập nhật iOS mới

Các hệ điều hành đã cũ và lỗi thời có thể sẽ phát sinh các lỗi, trong đó có tình trạng máy không nhận được cuộc gọi đến. Lúc này, bạn có thể thử nâng cấp hệ điều hành cho iPhone 13 lên một phiên bản mới hơn. Cách thực hiện như sau:

Người dùng mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm.

2.3. Tắt chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền là một tính năng trên iPhone mà khi kích hoạt, các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo trên máy sẽ được tắt. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình kích hoạt chế độ này, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các thông báo quan trọng.

Để kiểm tra và tắt chế độ Không làm phiền, người dùng cần thao tác như sau:

Mở Cài đặt >> Không làm phiền >> Bật.

7 Cách Xử Lý Lỗi iPhone 13 Không Nhận Cuộc Gọi Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?
Làm sao để khắc phục tại nhà lỗi iPhone 13 không báo cuộc gọi đến?

2.4. Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone 13

Bạn từng chặn một số liên lạc hoặc vô tình cho số điện thoại đó vào danh sách đen cũng là một lý do khiến iPhone 13 không nhận được cuộc gọi đến. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại danh sách số điện thoại bị chặn trên máy như sau:

Mở Cài đặt >> chọn Điện thoại >> Liên hệ bị chặn.

2.5. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy cũng là một giải pháp mà người dùng có thể áp dụng để khắc phục lỗi iPhone 13 không nhận cuộc gọi. Sau khi tắt nguồn và để máy nghỉ ngơi 3-5 phút, bạn hãy khởi động lại và xem máy đã nhận được cuộc gọi bình thường chưa nhé!

2.6. Đặt lại các cài đặt iPhone 13

Đặt lại iPhone 13 là thao tác giúp người dùng reset lại máy, đưa thiết bị về với trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng, xóa bỏ toàn bộ các cài đặt không tương thích của người dùng. Tuy nhiên, khi đặt lại iPhone, các dữ liệu sẽ bị mất đi nên bạn hãy nhớ sao lưu lại trước khi tiến hành nhé!

2.7. Sửa lỗi iPhone 13 không nhận cuộc gọi tại các địa chỉ uy tín, tin cậy

Nếu bạn đã thử qua toàn bộ các cách mà Truesmart gợi ý ở trên nhưng sự cố iPhone 13 không nhận cuộc gọi vẫn xảy ra thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Trong trường hợp này, thiết bị của bạn có thể đã gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan tới phần cứng.

7 Cách Xử Lý Lỗi iPhone 13 Không Nhận Cuộc Gọi Hiệu Quả, Bạn Đã Biết Chưa?
Với các hư hỏng liên quan tới phần cứng, hãy đến ngay Truesmart để được hỗ trợ nhé!

Để xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất, người dùng cần sớm mang máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín trên thị trường như Truesmart nhé! Chúng tôi hiện là chuỗi cửa hàng đã có hơn mười năm hoạt động, sở hữu hệ thống cơ sở có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội. Với chúng tôi, chất lượng dịch vụ và quyền lợi của khách hàng luôn là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Nếu một ngày bạn không may gặp phải tình trạng iPhone 13 không nhận cuộc gọi, hi vọng bài viết này của Truesmart sẽ hữu ích và giúp bạn khắc phục được sự cố. Chúc các bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0