6 Cách khắc phục tình trạng laptop không bắt được wifi chi tiết

 

Ngày nay việc sử dụng internet là một nhu cầu cần thiết của con người. Nhưng bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, bạn mở laptop ra và phát laptop không bắt được wifi, mọi công việc và nhu cầu giải trí của bạn đều bị hoãn lại, không tình huống nào bế tắc bằng lúc này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách khắc phục laptop không bắt được wifitrong nháy mắt. Hãy cùng theo dõi nhé!

6 Cách khắc phục tình trạng laptop không bắt được wifi chi tiết

Khắc phục tình trạng laptop không bắt được wifi

Cách 1: Kiểm tra thiết bị dò tìm wifi

Có thể do bạn đã vô tình hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn tắt phải thiết bị dò tìm wifi trên laptop.

Nếu nguyên nhân khiến laptop không bắt được wifi là do thiết bị dò tìm wifi đã bị tắt thì cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm wifi trở lại là được.

Thông thường bạn sẽ dùng tổ hợp phím Fn + Fx.

Cách 2: Khởi động lại Router Wifi

Vì một nguyên nhân nào đó mà xảy ra xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính không thể kết nối wifi hoặc có thể do thiết bị hoạt động trong một thời gian quá dài.

Giải pháp khắc phục là bạn chỉ cần tắt và mở lại Router wifi của bạn hoặc rút nguồn điện và cắm trở lại. Khi khởi động máy lại, thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và laptop của bạn có thể hoạt động trở lại bình thường.

Cách 3: Khởi động lại laptop

Đôi khi laptop không bắt được wifi là do chính máy tính của bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, laptop của bạn sẽ gặp tình trạng như không có âm thanh, không bắt được wifi,… Bạn hãy thử khởi động.

Cách 4: Kết nối lại wifi

Đôi lúc, khi bạn cài đặt lại Window cho laptop khiến cho máy tính lại không thể kết nối được wifi. Để kiểm tra lại laptop đã được cập nhật driver hay chưa, bạn hãy kiểm tra như sau:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc This PC, sau đó vào Manage. Tại giao diện cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy chọn Device Manager > Network adapters. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem dấu chấm than màu vàng không, nếu có thì đồng nghĩa với việc Driver wifi chưa được cài đặt.

Cách xử lý đó chính là bạn chỉ cần cài lại driver.

6 Cách khắc phục tình trạng laptop không bắt được wifi chi tiết

Cách 6: Máy tính bị nhiễm virus gây lỗi kết nối wifi

Máy tính bị nhiễm virus cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc laptop không kết nối được wifi. Giải pháp lúc này bạn cần làm đó chính là cài đặt phần mềm diệt virus, Avast là phần mềm diệt virus miễn phí đang được nhiều người dùng sử dụng

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng laptop không kết nối được wifi. Trong trường hợp bạn sử dụng các cách trên mà laptop vẫn chưa thể hoạt động bình thường lại được. Bạn hãy mang laptop qua ngay trung tâm sửa chữa máy tính để được nhân viên kiểm tra. Chúc bạn thành công!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan