6 Cách Khắc Phục iPhone 11 Pro Lỗi Loa, Loa Bị Rè Tại Nhà

 

Loa xuất hiện một số hiện tượng như lỗi, rè làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng hôm nay Truesmart sẽ mách bạn 6 cách khắc phục iPhone 11 Pro lỗi loa, loa bị rè tại nhà!

>>>Mẹo Xử Lý Hiện Tượng iPhone 11 Pro Max Mất IMEI Đơn Giản

Nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bị lỗi loa

Theo các chuyên gia cho biết nguyên nhân iPhone 11 Pro bị lỗi loa có thể đến từ:

+ Có thể do phần mềm hoặc hệ điều hành iOS đang gặp vấn đề làm ảnh hưởng tới tính năng của loa gây ra hiện tượng lỗi, rè.

+ Bụi bẩn là nguyên nhân sâu xa gây hỏng hóc rất nhiều bộ phận không chỉ loa. Cụ thể bụi bẩn lâu ngày bám vào màng loa gây tắc loa.

+ Do thiết bị từng ngấm nước nhưng không được khắc phục kịp thời làm màng loa bị oxy hóa gây ra hiện tượng rè.

+ Người dùng vô tình làm rơi rớt hoặc va đập mạnh hoặc do mua phải thiết bị lỗi từ khâu sản xuất.

6 Cách Khắc Phục iPhone 11 Pro Lỗi Loa, Loa Bị Rè Tại Nhà

Những lỗi loa trên iPhone 11 Pro phổ biến

Lỗi loa rất dễ phân biệt và không bị nhầm lẫn với các lỗi khác. Cụ thể như sau:

+ Dễ nhận ra là âm thanh trong mỗi cuộc gọi đã không còn như trước. Những tiếng rè chói tai làm cản trở, gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn, vì vậy hãy khắc phục sớm để tìm lại trải nghiệm cho chính mình.

+ Âm thanh thời điểm máy đổ chuông, khi bạn mở nhạc, phim và âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy có một vài tạp âm không xác định hoặc tiếng rè làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm giải trí của người dùng.

Xem thêm: Giá thay loa trong iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bao nhiêu?

Cách khắc phục iPhone 11 Pro lỗi loa đơn giản ngay tại nhà

Nếu nguyên nhân iPhone 11 Pro bị lỗi loa là do phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà bằng những cách như sau:

Khởi động lại máy


6 Cách Khắc Phục iPhone 11 Pro Lỗi Loa, Loa Bị Rè Tại Nhà

Khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục iPhone 11 Pro lỗi loa, loa bị rè tại nhà hiệu quả và được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách này không những khắc phục được lỗi phần mềm mà còn giúp máy hoạt động ổn định hơn sau những ngày hoạt động hết công suất.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là phương pháp giúp đưa thiết bị về trạng thái như mới mua, đương nhiên lỗi lúc này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Lưu ý quá trình này sẽ xóa đi những phần mềm và dữ liệu còn sót lại trong thiết bị, vì thế bạn nên sao lưu lại thông tin quan trọng trước khi tiến hành.

Xem thêm: Giá thay loa ngoài iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có đắt không?

Cập nhật lên iOS mới nhất

Có lẽ phần mềm iOS hiện tại đang gặp lỗi hoặc không còn phù hợp, bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất bằng cách:

Bước 1: Đi tới “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Chọn “Cập nhật phần mềm”.

Bước 2: Sau đó chạm vào “Tùy chỉnh bản cập nhật tự động”(hoặc Tự động cập nhật) để thiết bị tự động tải về và cài đặt các bản cập nhật.

Lưu ý trong quá trình iPhone tải về và cài đặt bản cập nhật điện thoại luôn phải được kết nối vào Wifi. Thời điểm bạn nhận được thông báo tức là bản cập nhật được cài đặt hoàn tất.

6 Cách Khắc Phục iPhone 11 Pro Lỗi Loa, Loa Bị Rè Tại Nhà

Vệ sinh loa iPhone 11 Pro

Bụi bẩn là nguyên nhân gây ra rất nhiều hỏng hóc cho thiết bị đó là lý do bạn nên vệ sinh chúng định kỳ. Việc này không những giảm hỏng hóc mà còn giúp thiết bị trông như mới.

Bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng bông y tế, hoặc bàn chải đánh răng có lông mềm,…chà nhẹ vào cổng loa ngoài để loại bỏ những bụi bẩn bám chặt trên các kẽ thành loa.

Tải phần mềm giúp đẩy nước ra khỏi loa nếu bị rơi nước

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là lại một mẹo hiệu quả được nhiều người dùng ứng dụng trong trường hợp loa bị dính nước.

Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng Shortcut (phím tắt) trên App Store chạy iOS 12 trở lên.

Bước 2:  Sau đó bạn tải phím tắt Water Eject về iPhone > Click vào “Lấy phím tắt”.

Để kiểm tra phím tắt đã được tải về hay chưa bạn hãy mở tab Thư viện và kéo xuống dưới cùng nhé.

Bước 3: Bạn nên tạo biểu tượng trên màn hình chính của iPhone để dễ dàng sử dụng: Truy cập nào tab Thư viện, tìm tới tên phím tắt Water Eject > Chọn dấu (•••) > chọn biểu tượng Cài đặt > Thêm vào màn hình chính > Thêm.

Bước 4: Khi biểu tượng Water Eject xuất hiện trên màn hình chính > Click vào biểu tượng “Water Eject” >  chọn “Begin Water Ejection” để bắt đầu quá trình loại bỏ nước ra khỏi loa iPhone 11 Pro.

Sửa, thay loa ngoài iPhone 11 Pro tại các cửa hàng uy tín


6 Cách Khắc Phục iPhone 11 Pro Lỗi Loa, Loa Bị Rè Tại Nhà

Cách cuối cùng chính là tiến hành sửa, thay loa ngoài iPhone 11 Pro tại các cửa hàng uy tín. Tuy nhiên bạn biết đấy hiện nay để tìm ra một trung tâm sửa chữa tin cậy không phải điều dễ dàng.

Truesmart với nhiều năm trong nghề tự tin sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Cụ thể khi đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng những lợi ích về giá thành cạnh tranh, sản phẩm chất lượng, quy trình nhanh gọn và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Và tới đây có lẽ bạn cũng là biết cách khắc phục iPhone 11 Pro lỗi loa, loa bị rè tại nhà rồi phải không nào? Chúc bạn thao tác thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0