5 cách xử lý iPhone XS lỗi WiFi, không bắt được WiFi

 

iPhone XS là một smartphone cao cấp đang được rất nhiều người dùng tin dùng. Không chỉ sở hữu một thiết kế đẹp mà iPhone XS còn sở hữu một sức mạnh hiệu năng vô cùng vượt trội. Tuy nhiên dù sản phẩm có cao cấp đến đầu thì trong quá trình chắc chắn sẽ xảy ra lỗi. Một trong những lối thường gặp nhất đó là iPhone XS lỗi WiFi.

5 cách xử lý iPhone XS lỗi WiFi, không bắt được WiFi

Nguyên nhân iPhone XS lỗi WiFI không kết nối được mạng

Có rất nhiều lỗi wifi trên iPhone XS ví dụ như yếu sóng, chập chờn, có lúc được có lúc không, bắt được wifi nhưng không truy cập được mạng. Khi gặp tình trạng này, nhiều người dùng không hiểu tại sao máy lại bị như vậy. Đừng lo lắng, hãy cùng Truesmart tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì nhé!


- Có thể vị trí bạn đang đứng quá xa so với bộ phát wifi dẫn tới bạn không thể kết nối với wifi được.

- Phần cứng của iPhone XS quá nóng cũng là nguyên nhân khiến việc thu bắt sóng trở nên khó khăn hơn.

- Trong máy cài nhiều ứng dụng hay phần mềm gây xung đột máy.

Hướng dẫn khắc phục iPhone XS lỗi wifi tại nhà

Khi iPhone XS lỗi wifi sẽ khiến người dùng không thể truy cập mạng, cảm giác này rất khó chịu. Do đó hãy khắc phục tình trạng này bằng các cách dưới đây:

5 cách xử lý iPhone XS lỗi WiFi, không bắt được WiFi

Cách 1: Nếu song wifi của bạn bị yếu do bạn đang đứng ở một vị trí quá xa thiết bị phát wifi, hãy di chuyển đến gần hơi và kiểm tra lại kết nối wifi nhé!


Cách 2: Trong trường hợp iPhone XS lỗi wifi mà người khác vẫn sử dụng được bình thường thì rất có thể iPhone của bạn đang gặp trục trặc phần cứng vì sử dụng quá lâu làm nóng máy. Hãy thử tắt máy nghỉ ngơi một lúc và khởi động lại. Sau đó kiểm tra lại xem iPhone XS lỗi wifi đã được khắc phục chưa.


Cách 3: Reset lại máy cũng là một cách khắc phục tình trạng lỗi này nhanh chóng và đơn giản. Cách thực hiện như sau: Vào cài đặt > Reset > Reset network setting. Lúc này máy sẽ được khởi động và các cài đặt mạng sẽ được thiết lập lại.


Cách 4: Đưa máy về chế độ DFU, phương pháp này sẽ khôi phục cài đặt mặc định và có thể khắc phục được tình trạng iPhone XS lỗi wifi.


Trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà iPhone XS lỗi wifi vẫn chưa được khắc phục được thì rất có thể chip wifi hoặc anten wifi trên thiết bị đã bị hỏng. Bạn hãy nhanh chóng mang máy của mình qua các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế.

Bài viết liên quan