4 Điều Bạn Cần Làm Khi iPhone 13 Pro Max Bị Mất IMEI

iPhone 13 Pro Max mất IMEI là một sự cố mà bạn có thể sẽ phải đối mặt trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề này? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu cụ thể ngay bây giờ nhé!

1. IMEI iPhone 13 Pro Max là gì?

IMEI hay còn có tên đầy đủ là International Mobile Equipment Identity là một mã số gồm 15 chữ số, giúp nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mỗi chiếc điện thoại sẽ có 1 IMEI riêng biệt và duy nhất.

IMEI cũng có chức năng tương tự như “chứng minh thư” cho iPhone 13 Pro Max của bạn vậy. Với mã số này, bạn có thể truy cứu được thông tin về thời gian kích hoạt, bảo hành của thiết bị một cách dễ dàng.

Ngoài ra, IMEI còn đóng 1 vai trò quan trọng khác đối với điện thoại của bạn, đó là khả năng đọc sim, từ đó người dùng mới có thể nghe gọi, nhắn tin trên thiết bị được.

4 Điều Cần Làm Khi iPhone 13 Pro Max Bị Mất IMEI Mà Bạn Phải Nằm Lòng

2. iPhone 13 Pro Max bị mất IMEI có ảnh hưởng gì không?

Theo như những chức năng của IMEI mà Truesmart vừa kể tới ở trên, nếu iPhone 13 Pro Max mất IMEI thì sao? Câu trả lời sẽ là những vấn đề khá nghiêm trọng đối với bạn đấy!

Khi iPhone 13 Pro Max bị mất IMEI, thiết bị từ một chiếc điện thoại cao cấp và hiện đại hàng đầu sẽ trở thành một chiếc “cục gạch” đúng nghĩa. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể kết nối iPhone 13 Pro Max với Wifi, mạng di động hay đơn giản chỉ là nghe gọi, nhắn tin thông thường.

3. Tại sao bạn lại gặp lỗi mất IMEI iPhone 13 Pro Max?

Trong nhiều trường hợp, người dùng đột nhiên gặp sự cố iPhone 13 Pro Max mất IMEI mà không biết nguyên nhân là vì sao. Do đó, hôm nay Truesmart sẽ tổng hợp lại các lý do phổ biến để bạn cùng theo dõi nhé:

- Chip Baseband bị hỏng khiến iPhone 13 Pro Max bị mất IMEI.

- Người dùng đang sử dụng iPhone 13 Pro Max phiên bản Lock.

- iPhone 13 Pro Max gặp các xung đột hệ thống, phần mềm khiến máy bị mất IMEI.

- Người dùng từng sửa iPhone 13 Pro Max tại các địa chỉ sửa chữa smartphone không uy tín.

4 Điều Cần Làm Khi iPhone 13 Pro Max Bị Mất IMEI Mà Bạn Phải Nằm Lòng

4. Hướng dẫn cách lấy lại IMEI iPhone 13 Pro Max bằng phần mềm chỉ qua vài bước nhanh gọn

Nếu gặp lỗi mất IMEI, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng được iPhone 13 Pro Max nữa. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, Truesmart sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo khắc phục đơn giản mà cực hiệu quả ngay bây giờ nhé!

4.1. Restore iPhone 13 Pro Max

Restore iPhone 13 Pro Max giúp người dùng nhanh chóng xóa toàn bộ các cài đặt và dữ liệu gây xung đột trên thiết bị, đưa điện thoại về lại những cài đặt mặc định ban đầu. Để thực hiện, bạn cần thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Người dùng cài đặt iTunes trên máy tính sau đó kết nối với iPhone 13 Pro Max thông qua dây cáp.

Bước 2: Trên giao diện iTunes, người dùng chọn mục Device >> Summary >> chọn Backup now để sao lưu dữ liệu.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn mục Restore iPhone để hoàn tất.

4.2. Sử dụng Code bản quyền

Đối với những chiếc điện thoại Lock, bạn sẽ cần sử dụng code bản quyền để active iPhone 13 Pro Max mất IMEI. Cách này sẽ giúp cho iPhone của bạn không bị khóa vĩnh viễn, xử lý hiệu quả tình trạng máy mất IMEI.

4.3. Thay chip Baseband

Trong trường hợp người dùng vẫn chưa khắc phục được bằng những cách bên trên, bạn hãy thử thay chip Baseband xem sao nhé. Với giải pháp này, người dùng không thể tự thực hiện mà cần phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có chuyên môn.

4 Điều Cần Làm Khi iPhone 13 Pro Max Bị Mất IMEI Mà Bạn Phải Nằm Lòng

4.4. Sửa iPhone 13 Pro Max mất IMEI bao nhiêu tiền?

Giá sửa iPhone 13 Pro Max mất IMEI ở đâu hợp lý, ưu đãi mà chất lượng lại đảm bảo là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi điện thoại gặp sự cố tương tự. Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh này và chưa có được quyết định tốt nhất thì đừng bỏ qua Truesmart nhé!

Truesmart hiện đang là chuỗi cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, chúng tôi tự tin mang tới cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối.

Hi vọng với bài viết lần này của Truesmart, bạn đọc sẽ có thể xử lý được tình trạng iPhone 13 Pro Max mất IMEI ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0