4 cách khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi treo logo

 

Galaxy S10 lỗi treo logo? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhé!

Samsung Galaxy S10 nói riêng và các smartphone của Samsung nói chung là dòng sản phẩm điện thoại được nhiều người dùng ưa chuộng, bởi thiết kế bắt mắt cùng chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên, mới đây nhiều người dùng kêu than rằng, chiếc Galaxy S10 của họ bị gặp lỗi treo logo. Đây là một lỗi không quá nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Trước khi đi tìm giải pháp khắc phục Galaxy S10 lỗi treo logo hãy cùng tìm hiểu nguyên do là ở đâu nhé!


4 cách khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi treo logo

Nguyên nhân Galaxy S10 lỗi treo logo

Galaxy S10 lỗi treo logo do xung đột phần mềm dẫn đến tình máy tự Reset và treo logo. Hầu hết tình trạng này thường bắt nguồn từ lý do người dùng vô tình cài một số ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy.

UP ROM cho máy nhưng bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy bị treo logo.

Thường xuyên chơi game, xem phim trong quá trình sạc, làm máy hoạt động quá tải và bị treo logo.

Do bạn vô tình làm rơi máy hay để vật khác đè lên máy cũng là nguyên nhân khiến Galaxy bị treo logo.

Khắc phục hiệu quả Samsung Galaxy S10 lỗi treo logo

Khi máy bạn gặp phải lỗi này, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là chờ đợi và hy vọng mát sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu thời gian chờ đợi quá lâu thì bạn nên tìm cho mình giải pháp khắc phục hiệu quả hơi. Dưới đây là một số cách khắc phục Galaxy S10 lỗi treo logo

4 cách khắc phục Samsung Galaxy S10 lỗi treo logo

Khắc phục Galaxy S10 lỗi treo logo

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại Galaxy S10 bị treo logo, bạn hãy thử tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại. Hoặc cách khắc bạn có thể giữ đồng thời nút nguồn với nút giảm âm lượng cho đến khi Logo hiện lên. Với cách làm như trên có thể tình trạng treo máy sẽ được khắc phục.

Khôi phục điện thoại trong chế độ Safe mode

Bước 1: tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi xuất hiện dòng chữ Samsung trên màn hình thì nhả ra.

Bước 3: Ngay khi thả phím Power thì nhấn giữ nút giảm âm lượng.

Bước 4: “Safe Mode” sẽ xuất hiện và bạn hãy thả nút giảm âm lượng ra.

Chế độ Safe Mode sẽ khôi phục lỗi treo máy trên điện thoại nếu như nguyên nhân là do xung đột phần mềm. Sau khi được giải quyết, bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng mà bạn nghi ngờ đó chính là nguyên nhân.

Reboot lại máy

Lưu ý: Trước khi thực hiện Rebot lại máy, bạn hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng nhé. Bởi cách này sẽ đưa máy về trạng thái xuất xưởng, nghĩa là toàn bộ dữ liệu của máy sẽ đều bị xóa.

Bước 1: Tắt nguồn máy

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn, nút Home và nút tăng âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên, sau đó chỉ tha tay nút Nguồn.

Bước 3: Khi màn hình Recovery Android xuất hiện, thả 2 nút còn lại ra.

Bước 4: Nhấn chọn Wipe Cache Partition bằng cách sử dụng các nút tăng giảm âm lượng và xác nhận bằng cách sử dụng nút Power.

Bước 5: Chọn Reboot system nơ bằng cách sử dụng nút Power


Trong trường hợp khi bạn đã thử 3 cách trên mà Galaxy S10 lỗi logo vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy mang máy của mình tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra hoặc thay màn hình Galaxy S10 nhanh chóng nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0